Chào mừng ngày giải phóng miền nam

Cách đơn giản nhất để tạo tên miền phụ trong cPanel

Tên miền phụ là gì?

  • Tên miền phụ đơn giản là một tên web mới mà bạn tạo bằng cách thêm tên trước tên miền hiện có.
  • Tên miền phụ có dạng là subname.domain.com. Ví dụ: Nếu tên miền hiện tại là vdodata.vn, thì dichvumaychuvdodata.vn là tên miền phụ của nó.

Tên miền phụ dùng để làm gì?

Mục đích tạo các tên miền phụ như thế này là để phân vùng các hoạt động và tăng sự hiện diện của web.

Ví dụ khi sử dụng tên miền phụ: thuemaychuvdodata để bán hàng, quảng cáo. Như vậy khách hàng vẫn có thể biết được trang web chính hay thương hiệu của công ty là VDO Data.

3 bước đơn giản tạo tên miền phụ trong cPanel

Cách đơn giản nhất để tạo tên miền phụ trong cPanel trong một ứng dụng quản lý lưu trữ được thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Nhấp vào Subdomains miền con trong Menu chính của cPanel

Tùy chọn này được hiển thị rõ ràng trên trang phần chính của cPanel.

Bước 2: Đặt tên cho tên miền con của bạn

Màn hình sẽ được hiển thị như sau. Ví dụ, tên miền chính là Corporate.com và chúng ta đã điền thêm tên hadley vào để trở thành tên miền phụ

Bước 3: Nhấp vào tạo tên miền phụ

Cuối cùng, nhấp vào nút tạo và tên miền phụ sẽ được tạo ngay lập tức. Lúc này chúng ta có thể thêm nội dung cho tên miền phụ, bắt đầu bằng trang index.html, vào thư mục con.

Chúc các bạn thành công!

Cách đơn giản nhất để tạo tên miền phụ trong cPanel
5 (100%) 1 vote[s]

About Thanh Hồng

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO Data. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO Data. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.

Hotline tư vấn miễn phí