• Trang chủ
  • Tin tức
  • 4 phương pháp để đảm bảo tính bảo mật của máy chủ

4 phương pháp để đảm bảo tính bảo mật của máy chủ

Cho dù bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ hay lớn, bảo mật là điều quan trọng hàng đầu. Bất kể máy chủ web nào cũng luôn có một mối đe dọa có thể ảnh hưởng đến tính bảo mật của trang web của bạn.

Mặc dù chúng ta chọn máy chủ chuyên dụng làm máy chủ lưu trữ trang web của mình thì khả năng vi phạm bảo mật và dữ liệu là vẫn tồn tại và điều quan trọng là bạn phải cải thiện tính bảo mật của mình để dữ liệu trang web của bạn không bị tấn công. Dưới đây là 4 phương pháp để đảm bảo tính bảo mật của máy chủ

Nội dung

Sao lưu thường xuyên

Dữ liệu trang web của bạn là cực kỳ quan trọng, đặc biệt nếu là một trang web kinh doanh giao dịch với khách hàng. Nếu trang web đang bị tấn công mạng, bạn có thể mất dữ liệu trang web của mình tại thời điểm đó, vì vậy có một bản sao lưu sẽ rất cần thiết. Thực hiện sao lưu thường xuyên có thể đảm bảo rằng trang web của bạn không bị tổn thất do thời gian ngừng hoạt động kéo dài và có thể được khôi phục một cách hiệu quả.

Cài đặt chứng chỉ SSL

Cho dù trang web của bạn là trang web duy nhất chạy trên máy chủ thì việc cài đặt chứng chỉ SSL sẽ giúp mã hóa kênh giao tiếp của trang web. Hơn nữa, chứng chỉ SSL cũng làm tăng uy tín cho trang web, cho khách hàng của bạn biết rằng dữ liệu của họ được bảo vệ an toàn.

Hầu hết các giải pháp lưu trữ web đều đi kèm với chứng chỉ SSL được cài đặt sẵn, còn nếu không bạn có thể cài đặt nó với chi phí thấp. Sau khi trang web của bạn được chứng nhận SSL, trang web sẽ tự động được bảo mật bằng HTTPS, đồng thời điều này cũng giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm của Google.

Cập nhật phần mềm thường xuyên

Với Máy chủ chuyên dụng bạn có toàn quyền truy cập root vào máy chủ và tài nguyên của mình, bao gồm tất cả các plugin và phần mềm được cài đặt trên máy chủ, không phụ thuộc vào số lượng công cụ được cài đặt, hãy đảm bảo cập nhật từng công cụ trong số chúng thường xuyên. Các công cụ phần mềm không được cập nhật trong một thời gian có thể trở thành mối đe dọa và làm tăng khả năng vi phạm bảo mật.

Hơn nữa, nếu phần mềm không được nhà cung cấp cập nhật trong một thời gian thì có thể cân nhắc thay thế.

Đăng nhập trên các mạng đáng tin cậy

Một phương pháp đơn giản và hiệu quả để đảm bảo tính bảo mật của máy chủ của bạn là chỉ đăng nhập thông qua các mạng đáng tin cậy. Mạng này có thể là WiFi gia đình / văn phòng của bạn hoặc kết nối mạng LAN. Một cách khác để thêm lớp bảo mật là đảm bảo rằng bất kỳ ai bên ngoài mạng chỉ có thể đăng nhập nếu họ được kết nối với VPN của doanh nghiệp bạn.

Đăng nhập bằng mạng tin cậy sẽ giảm thiểu nguy cơ bị tấn công dữ liệu hoặc bảo mật có thể khiến trang đăng nhập của bạn dễ bị tấn công.

Tăng cường máy chủ của bạn và xây dựng lòng tin

Mặc dù có thể có các biện pháp bảo mật phù hợp để bảo vệ Máy chủ của mình nhưng bạn vẫn có thể trở thành nạn nhân của cuộc tấn công mạng. Lúc này nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web uy tín sẽ thêm một lớp bảo mật bổ sung vào Máy chủ chuyên dụng để bảo vệ máy chủ của trang web của bạn.

Thuê máy chủ chuyên dụng tại VDO được cung cấp bởi công nghệ đẳng cấp thế giới giúp đảm bảo tốc độ trang web, hiệu suất cao, bảo vệ dữ liệu và độ tin cậy. Hơn nữa, dịch vụ khách hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7, gửi email và điện thoại để theo dõi và quản lý máy chủ của khách hàng. Vì vậy, hãy sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn bằng cách tăng cường bảo mật cho Máy chủ chuyên dụng của bạn và xây dựng lòng tin của khách hàng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc góp ý, xin vui lòng liên hệ về địa chỉ:

– VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]
– Website: https://vdodata.vn/

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply