Cẩm nang sử dụng dịch vụ Datacenter để tránh mắc sai lầm

Nhu cầu sử dụng các dịch vụ CNTT trên thế giới hiện nay trên thế giới rất lớn và đang được mở rộng nhanh chóng. Trong đó dịch vụ Datacenter, đặc biệt là máy chủ vốn được coi là dịch vụ trọng điểm cốt lõi, dẫn dắt thị trường công nghệ được quan tâm hàng đầu.

So với việc mua máy chủ và sở hữu vĩnh viễn như trước đây, dịch vụ cho thuê máy chủ dùng riêng, thuê chỗ đặt máy chủ tại trung tâm dữ liệu có chuyên viên quản lý, cùng với nhiều dịch vụ kèm theo tỏ ra có ưu thế hơn. Các dịch vụ Datacenter được quản lý chuyên nghiệp, linh hoạt, giá cả phải chăng, có thể mở rộng và cập nhật liên tục. Thật tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một sự hỗ trợ từ dịch vụ Datacenter cho doanh nghiệp của mình thì đây chính là thời điểm rất thích hợp.

Tuy nhiên để lựa chọn được một dịch vụ tốt, trước hết bạn sẽ phải chọn được nhà cung cấp tốt, uy tín. Vậy có những tiêu chí gì để đánh giá một nhà cung cấp dịch vụ Datacenter?

Nội dung

5 lưu ý khi sử dụng dịch vụ Datacenter để tránh mắc sai lầm

1. Họ có sẵn sàng 24 giờ một ngày cho khách hàng

Tưởng chừng chúng ta sẽ bàn đến công nghệ đầu tiên, nhưng thực tế việc dành cho khách hàng sự tư vấn và sẵn sàng hỗ trợ 24/24 là điều rất quan trọng. Những ai sử dụng máy chủ sẽ biết rằng, máy chủ là một đồ dùng công nghệ khá phức tạp, nhiều chương trình hoạt động cùng lúc và được chạy 24/24, thời gian chết đối với máy chủ là một điều tối kỵ, trừ trường hợp bất khả kháng

5-luu-y-bo-tui-khi-su-dung-dich-vu-datacenter-de-tranh-mac-sai-lam

Vì vậy việc một nhà cung cấp dịch vụ máy chủ sẵn sàng 24/24 cho khách hàng sẽ phục vụ tốt hơn, giảm tối đa thời gian chết của má chủ, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định

VDO Data là đơn vị cung cấp dịch vụ Datacenter chuyên nghiệp có kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường toàn quốc. Ngoài thời gian hành chính, chúng tôi vẫn sẽ hỗ trợ tư vấn và lắp đặt hệ thống 24/7, vì chúng tôi biết thời gian là điều vô cùng quý giá đối với khách hàng.

2. Hạ tầng công nghệ của nhà cung cấp có đạt chuẩn

Đương nhiên đây là yếu tố rất quan trọng. Bạn đang sử dụng một dịch vụ công nghệ, và việc ưu tiên được sử dụng công nghệ hiện đại nhất, hỗ trợ tốt nhất là việc cần được ưu tiên.

VDOData là một Trung tâm kết nối các Trung tâm dữ liệu tại Việt Nam (VDOData the Future Data Center Hub in Viet Nam)

5-luu-y-bo-tui-khi-su-dung-dich-vu-datacenter-de-tranh-mac-sai-lam

Với đầy đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng bao gồm: băng thông internet tốc độ cao, các hệ thống điều hòa chính xác, hệ thống nguồn điện chính – nguồn điện dự phòng, lưu điện, máy phát điện,… hệ thống cảnh báo khói, cảnh báo cháy và phòng chống cháy nổ,…hệ thống an ninh ra vào và quản lý tòa nhà IDC (camera, thẻ từ, vân tay, bạo vệ nhiều lớp an ninh ra vào IDC,…)

Hệ thống máy chủ của VDO Data được đặt tại các Data Center tiêu chuẩn & chất lượng hàng đầu Việt Nam và Quốc tế như FPT, Viettel, VNPT, Telehouse, GDS, CMC,… là những trung tâm dữ liệu hiện đại nhất Việt Nam hiện nay

3. Họ có giúp bạn xây dựng chiến lược CNTT cho công ty

Một nhà cung cấp dịch vụ CNTT chuyên nghiệp và có kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn xây dựng chiến lược CNTT cho công ty. Họ sẽ có thảo luận với bạn và xây dựng một kế hoạch vững chắc cho các phương pháp tiếp cận CNTT trong tương lai của doanh nghiệp một cách hợp lý và hiệu quả. Nói cách khác, một đối tác dịch vụ CNTT tốt sẽ hoạt động như một CIO ảo vậy

5-luu-y-bo-tui-khi-su-dung-dich-vu-datacenter-de-tranh-mac-sai-lam

VDO Data có một đội ngũ chuyên gia công nghệ IT có chứng chỉ hành nghề và kinh nghiệm hoạt động nhiều năm. Chúng tôi đã và đang tư vấn cho nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước về nhiều dịch vụ, mang lại giá trị lợi ích thực tiễn như:
+ Thuê Trung tâm dữ liệu xử lý chính (DC)

+ Thuê Trung tâm dữ liệu dự phòng thảm họa (DR)

+ Thuê chỗ đặt máy chủ (Colocation)

+ Thuê máy chủ dùng riêng (Dedicated)

+ Thuê máy chủ VPS

+ Dịch vụ Cloud Server/ Cloud backup/ Cloud Storage / Cloud Security/ Cloud Cam,….

+ Dịch vụ CDN, internet,…..

5-luu-y-bo-tui-khi-su-dung-dich-vu-datacenter-de-tranh-mac-sai-lam

4. Họ có hỗ trợ từ xa và tại chỗ cho hệ thống?

Vì sao điều này lại cần thiết. Một nhà cung cấp dịch vụ CNTT được quản lý tốt sẽ có thể cung cấp hỗ trợ tại chỗ hoặc từ xa, tùy theo điều kiện cụ thể. Có những trường hợp xảy ra khi không có người ở tại trung tâm dữ liệu, nếu không xử lý kịp thời sẽ mang lại hậu quả không thể lường trước. Hỗ trợ từ xa cũng là công nghệ mới được áp dụng tại các Datacenter đạt chuẩn.

5-luu-y-bo-tui-khi-su-dung-dich-vu-datacenter-de-tranh-mac-sai-lam

Các trung tâm dữ liệu tại VDO Data đều đạt chứng chỉ quốc tế, do đó những công nghệ tiên tiến nhất để hỗ trợ khách hàng đều được áp dụng

5. Họ có am hiểu về ngành nghề của khách hàng

Bạn nên chọn một nhà cung cấp dịch vụ CNTT hiểu biết về ngành của bạn, tại sao vậy? Việc một nhà cung cấp hiểu rõ bạn hoạt động ngành nghề gì sẽ biết rõ hệ thống máy chủ cần đáp ứng những gì, từ đó sẽ lên cấu hình chuẩn nhất, không bị lãng phí.

5-luu-y-bo-tui-khi-su-dung-dich-vu-datacenter-de-tranh-mac-sai-lam

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động & phát triển trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu, VDO Data tin tưởng và cam kết cung cấp dịch vụ hạ tầng Data center lý tưởng – tiêu chuẩn quốc tế – chất lượng hàng đầu Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply