• Trang chủ
  • Tin tức
  • 7 Dấu Hiệu Nhận Biết Thời Điểm Cần Nâng Cấp Máy Chủ Ảo VPS

7 Dấu Hiệu Nhận Biết Thời Điểm Cần Nâng Cấp Máy Chủ Ảo VPS

Là một nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo VPS hàng đầu cho lưu trữ web hơn 10 năm nay, VDO đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng ứng dụng gói VPS phù hợp để tạo ra giá trị cho khách hàng. Chúng tôi biết rõ ràng khi nào khách hàng nên sử dụng máy chủ ảo VPS và loại cấu hình nào là hợp lý và đưa ra tư vấn cụ thể để tối ưu nhất sự đầu tư của khách hàng

 Dưới đây là 7 dấu hiệu nhận biết thời điểm nên nâng cấp lên máy chủ ảo VPS dành cho người dùng.

Nội dung

Dấu hiệu nhận biết thời điểm nâng cấp máy chủ ảo VPS

1. Trang Web Load Chậm Gây Khó Chịu

Trang web của bạn thường xuyên được cập nhật nội dung, theo thời gian nó có thể ngốn một lượng lưu trữ không hề nhỏ, ảnh hưởng đến khả năng truy xuất và xử lý dữ liệu của máy chủ, gây nên tình trạng trang web bị load chậm

Để tăng tốc độ trang web của bạn, bạn nên nâng cấp từ lưu trữ từ gói Share Hosting lên lưu trữ VPS hoặc nâng cấp gói cấu hình lên mức cao hơn nếu bạn đang sử dụng VPS để giảm thời gian tải trang.

2. Lưu Lượng Truy Cập Cao

Khi trang web của bạn có lưu lượng truy cập tăng lên, tất nhiên việc đó rất đáng mừng, là mục đích của chủ trang web. Tuy nhiên để duy trì cho tín hiệu tốt đó, thậm chí là dự phòng cho trường hợp khi số lượng truy cập đó có dấu hiệu ngày càng tăng, đó là lúc bạn cần đến một gói lưu trữ lớn hơn, băng thông cao hơn. Một máy chủ riêng ảo VPS có cấu hình nào có thể xử lý ở các mức lưu lượng truy cập cao hơn.

3. Trang Web Thường Xuyên Có Thông Báo ’50X’ Hoặc “Internal Server Error”

Trang web lâu nay vẫn hoạt động bình thường, bỗng nhiên thời gian gần đây thường xuyên bao giờ hiển thị lỗi 500 Internal Server Error (508, 503, 504, 507).

Đây chính là dấu hiệu khi mà trang web của bạn đã sử dụng tối đa các tài nguyên được phân bổ có sẵn trên máy chủ lưu trữ hiện tại. Để giữ sự ổn định và truy cập vào nhiều tài nguyên hơn, bạn có thể thử nâng cấp gói lưu trữ hiện tại của mình hoặc chuyển sang lưu trữ VPS với các thông số CPU, Ram, Ổ lưu trữ đảm bảo.

4. Trang Web Chứa Dữ Liệu Quan Trọng Nhạy Cảm

Các doanh nghiệp thường có những dữ liệu tuyệt mật, ảnh hưởng đến chiến lược phát triển kinh doanh của họ.

Trên trang web có thể chứa các chức năng xử lý thanh toán và các yêu cầu tùy chỉnh được lưu trữ trên máy chủ ảo hoặc máy chủ chuyên dụng nhằm giữ thông tin riêng biệt, an toàn. Mặt khác tin tặc thường  nhắm đến mục tiêu các trang web trên gói lưu trữ chia sẻ (Share Hosting, nơi mà tất cả đều chia sẻ địa chỉ IP)

5. Lưu Trữ Một Trang Thương Mại Điện Tử

Các trang web thương mại điện tử được có chức năng lưu trữ hoặc xử lý các loại thẻ tín dụng đều cần tuân thủ chứng chỉ PCI. Theo một thống kê có tới 89% các gói lưu trữ được chia sẻ không vượt qua bài kiểm tra tuân thủ PCI.

Trên máy chủ ảo VPS, mỗi người dùng  có một hệ điều hành dành riêng cho trang web của mình, vì vậy bạn tính bảo mật của trang được nâng cao hơn, bảo đảm cho thông tin riêng, nhạy cảm được an toàn

6. Cài Đặt Phần Mềm Hoặc Ứng Dụng Tùy Chỉnh

Đối với máy chủ, người dùng không thể cài đặt phần mềm của riêng bạn lên đó. Vì vậy công cụ máy chủ ảo rất tuyệt vời để lưu trữ phần mềm tùy chỉnh như game server, Phần mềm giao dịch Forex, tổng đài, Máy chủ cơ sở dữ liệu, Máy chủ phát trực tuyến, Máy chủ tệp, v.v.,

Bên cạnh đó là một số ứng dụng tùy chỉnh như bộ sưu tập MAX, FreshBooks / QuickBooks, phần mềm thanh toán, v.v … yêu cầu tính khả dụng 24 / 7 và kết nối internet tốc độ cao. Để chạy các ứng dụng này, một gói lưu trữ VPS là bạn có thể sử dụng để chạy toàn bộ các ứng dụng đó.

7. Thường Xuyên Xảy Ra “service unavailable”

Lỗi 503 “service unavailable” là máy chủ tạm thời không khả dụng, không thể đáp ứng các yêu cầu hiện tại.

Nguyên nhân xảy lỗi là vì trang web của bạn vượt quá bộ nhớ được phân bổ trong lưu trữ Windows hoặc đạt đến giới hạn kết nối tối đa trong lưu trữ Linux.

Đây là lúc chúng ta nên nâng cấp một gói cấu hình VPS có các thông số phần cứng cao hơn để bảo đảm cho hoạt động ổn định.

Vậy thuê VPS ở đâu cấu hình cao giá tốt?

Máy chủ ảo VPS được ảo hóa từ nền tảng là máy chủ vật lý, cùng với công nghệ ảo hóa sẽ phân chia nguồn lực, tạo nên các máy chủ ảo. Ở Việt Nam, VDO là một đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực ảo hóa.

Để đánh giá về máy chủ vps cần đánh giá đầy đủ và chi tiết trên mọi mặt:

Thứ nhất: Chất lượng máy chủ vật lý. Máy chủ VDO được nhập khẩu tại châu Âu, là hàng chính hãng của Dell, HP.

Thứ hai: Chỗ đặt máy chủ và hệ thống kết nối. Tại sao cần quan tâm đến yếu tố này? Máy chủ vật lý cần có sự ổn định cao nhất, bảo mật nhất và đường truyền có tốc độ cao nhất.  Máy chủ VDO được đặt tại Data center hiện đại bậc nhất Việt Nam của Viettel IDC, FPT, VNPT, Telehouse, GDS, CMC,…có đầy đủ các thiết bị và hệ thống hỗ trợ cho sự làm việc của máy chủ đạt hiệu quả cao nhất.

Thứ ba: Chất lượng dịch vụ. VDO có các chuyên gia IT chất lượng, có chứng chỉ quốc tế và Việt Nam. Chúng tôi mang tới dịch vụ lưu trữ VPS uy tín với sức mạnh vượt trội và giá cả cạnh tranh kèm ưu đãi hấp dẫn.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 (1 Review)

Leave a Reply