Tham quan bên trong Data center lớn nhất của MICROSOFT?

Data center MICROSOFT – Nơi dữ liệu Microsoft Azure được lưu trữ

Cùng theo chân ông Brad Smith, Chủ tịch Microsoft để có chuyến tham quan trung tâm dữ liệu khổng lồ của Microsoft ở Quincy, Washington, nơi công ty điều hành và cung cấp các dịch vụ đám mây Cloud của mình. Ông ấy bắt đầu chuyến tham quan bằng cách nói: “Khung cảnh ở đây thực sự là một trong những địa điểm yêu thích của tôi trên thế giới”. Có thể nói là không ngoa vì nó đại diện cho một trong những cơ sở hạ tầng quan trọng nhất của thế kỷ 21.

Đây là một phần của khuôn viên trung tâm dữ liệu Columbia của Microsoft, nơi chứa các máy tính cung cấp dữ liệu cho toàn cầu. Có hơn 20 tòa nhà – mỗi tòa nhà đều đủ lớn để chứa hai máy bay thương mại và nó có trạm kiểm soát an ninh lâu nhất và quan trọng nhất trên toàn thế giới. Nhưng có gì bên trong Data center lớn nhất của MICROSOFT?

Tìm hiểu bên trong Data center lớn nhất của MICROSOFT

Video dưới đây chỉ là một cái nhìn sơ lược về các loại máy chủ trong các khuôn viên này. Trong này có gần 500.000 máy chủ lưu trữ dữ liệu có thể lấp đầy hơn 50.000 thư viện, điều này cho thấy cơ sở hạ tầng này quan trọng như thế nào. Cách chúng ta sống, làm việc và nghiên cứu và phát triển đều dựa vào lượng dữ liệu và sức mạnh tính toán khổng lồ này. Công nghệ này khuyến khích sự đổi mới và toàn cầu hóa.

Cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu của Microsoft

Ngoài việc có một khung kỹ thuật số tiên tiến, các trường này cũng có cơ sở hạ tầng năng lượng rất phát triển. Điều này rất quan trọng vì khi bị cắt điện thì các máy tính vẫn cần tiếp tục chạy. Có hơn 19.000 tế bào pin, với công suất tương tự như bên trong ô tô và hơn 140 bộ phát điện cũng sẽ hoạt động nếu cần, mỗi bộ phát điện có thể cung cấp năng lượng cho 3.000 ngôi nhà.

Với những tiến bộ mới nhất trong công nghệ khí thải, có hàng chục nghìn gallon nhiên liệu diesel dự trữ sẽ được thay thế. Máy phát điện mới chạy bằng năng lượng hydro hoặc pin nhiên liệu tiên tiến mới sẽ cung cấp năng lượng cần thiết cho trung tâm dữ liệu.

Data center lớn nhất của MICROSOFT này là sự kết hợp phi thường giữa công nghệ kỹ thuật số, năng lượng, khoa học môi trường và nhu cầu đổi mới, mang lại sức sống cho sứ mệnh của Microsoft nhằm trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên hành tinh để đạt được nhiều thành tựu hơn.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply