Chào mừng ngày giải phóng miền nam

Các thành phần phần cứng máy chủ

Hệ thống máy chủ chuyên nghiệp, chất lượng là điều mà doanh nghiệp nào cũng hướng tới khi trang bị hệ thống máy chủ để quản lý thông tin, dữ liệu. Một hệ thống máy chủ chất lượng phải có đầy đủ cả chỗ đặt máy chủ chất lượng và máy chủ cấu hình cao. Doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ thuê máy chủ hoặc mua máy chủ để có được máy chủ với cấu hình phù hợp. Cấu hình máy chủ như thế nào? Các thành phần phần cứng máy chủ gồm những gì?

Các thành phần phần cứng máy chủ

  • Bo mạch máy chủ: Các Chipset của các Board mạch chủ của máy chủ thường là các chipset chuyên dùng: Intel E7520, Intel 3000, Intel 5000X,…. với khả năng hỗ trợ các giao tiếp tốc độ cao như RAM ECC, HDD SCSI – SAS, Raid hay hỗ trợ gắn nhiều CPU dòng Xeon,….

 

  • Bộ vi xử lý (CPU): Dòng Xeon là dòng CPU dành riêng cho máy chủ được sử dụng phổ biến nhất với kiến trúc khác biệt hoàn toàn, hoạt động trên các socket 771, 603, 604 với dung lượng cache L2 cao, khả năng ảo hóa cứng, các tập lệnh chuyên dùng khác.
  • Bộ nhớ (RAM): RAM dùng cho máy chủ là các loại RAM thường thấy trên thị trường: DDR RAM I, II có Bus 400, 800,…
  • Ổ cứng (HDD): Các HDD dành cho máy chủ hoạt động trên giao tiếp SCSI hay SAS (Serial Attached SCSI) có băng thông cao hơn (600MB/s) và sở hữu một tốc độ vòng quay cao hơn gần 30% (10.000RPM) hay một số ổ SAS mới còn đạt được con số 15.000 RPM giúp tăng tốc tối đa tốc độ đọc/ghi dữ liệu.
  • Bo điều khiển Raid (Raid controller): Bo điều khiển Raid là thành phần quan trọng trong một máy chủ hiện đại. Bo điều khiển Raid kết hợp các ổ cứng thành một thể thống nhất với những cơ chế sao lưu, chống lỗi giúp dữ liệu của bạn luôn được an toàn khi có các trục trặc vật lý xảy ra.
  • Bộ cung cấp nguồn (PSU): Máy chủ có công suất hoạt động lớn do vậy bộ cung cấp nguồn cho máy chủ phải là những bộ nguồn có công suất thực cao.

Với các thành phần phần cứng máy chủ  có thông số kỹ thuật cao, máy chủ đáp ứng được yêu cầu hoạt động liên tục, khả năng xử lý lớn và đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ cho công tác quản lý hệ thống thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp.

0/5 (0 Reviews)
Hotline tư vấn miễn phí