Các tính năng mới trên Windows Server 2016

Ngày 11-11, Windows Server 2016 ra mắt chính thức tại Việt Nam. Sự xuất hiện của Windows Server 2016 là một bước tiến mới cho sự phát triển hệ điều hành cho máy chủ của Windows với nhiều tính năng mới.

Nội dung

Các tính năng mới trên Windows Server 2016

1. Nano Server

Nano Server là một hệ điều hành máy chủ quản lý từ xa, là giải pháp tối ưu hóa cho các đám mây riêng và trung tâm dữ liệu.

Hệ điều hành Nano Server chiếm ít không gian đĩa, thiết lập nhanh chóng và ít phải khởi động lại khi cập nhật bản vá.

>>> Các phiên bản của Windows Server 2016

2. Windows Containers

Tính năng  này của Windows Server 2016 cho phép các ứng dụng độc lập có thể cùng hoạt động trên một hệ thống, giúp cho việc mở rộng ứng dụng dễ dàng hơn và tính linh hoạt của ứng dụng được tăng cường.

3. Active Directory (AD)

Tính năng này hỗ trợ việc xác thực thông qua các loại thẻ thông minh, tăng cường khả năng bảo mật và dễ dàng nhận dạng thiết bị của cá nhân và tổ chức.

4. Failover Clustering

Failover Clustering giúp cho Hyper-V Server hoặc Scale-out File Server dễ dàng được nâng cấp hoặc xây dựng lại mà thời gian ngừng dịch vụ gần như là không có.

5. Hyper-V

Phần mềm ảo hóa Hyper-V được tích hợp trên hệ điều hành Windows Server 2016 giúp cho việc ảo hóa máy chủ để tạo ra vps là một trong những tính năng nổi bật nhất của Windows Server 2016.

Windows Server 2016 còn có thêm các tính năng mới: Windows Defender, Remote Desktop Services, File, Storage Services

Ngoài ra, Windows Server 2016 còn nâng cấp các tính năng của Web Application Proxy, Window Console, Windows PowerShell 5.0 và các tính năng của networking.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply