Cách khắc phục lỗi 404 cho người quản trị website

Với những người mới tập tành làm website thì những lỗi cơ bản của website: lỗi 403 Forbidden, lỗi 404 Not Found, 408 Request Timeout… cũng làm cho bạn cảm thấy lúng túng.

Với bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách khắc phục lỗi 404 cho người quản trị website để giúp bạn thoát khỏi lúng túng khi gặp phải lỗi này.

Lỗi 404 do đâu mà sinh ra

Lỗi 404 xuất hiện khi link bạn truy cập xảy ra lỗi.

Lỗi 404 là một lỗi hoàn toàn bình thường của website, có khi bạn còn mong website của mình có xuất hiện lỗi 404.

Ảnh hưởng của lỗi 404

Khi trang web của bạn xuất hiện lỗi 404 thì nó sẽ có một ảnh hưởng xấu không nhỏ. Bởi khi người dùng truy cập vào website của bạn mà không thấy gì ngoài màn hình trắng cùng dòng thông báo lỗi : Error 404 Not Found thì khả năng mà người dùng quay lại website của bạn là vô cùng thấp.

Hơn thế, khi người dùng thoát ra quá nhiều thì website của bạn sẽ không nhận được đánh giá tốt từ google, như vậy thì việc xếp hạng chất lượng website của bạn sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Xem chi tiết hơn lỗi 404 với bài viết Tìm hiểu lỗi 404 và cách khắc phục lỗi 404

Cách hạn chế sự xuất hiện lỗi 404

Bước 1. Bạn tạo 1 file .htaccess ngang hàng với index.php với nội dung:

ErrorDocument 404 http://tenmien.com 

Câu lệnh trên hiểu là với tất cả các trang lỗi 404(không tìm thấy) nó sẽ tự động chuyển về trang tenmien.com

Ví dụ : ErrorDocument 404 http://dichvumaychu.com.vn

Khi xuất hiện lỗi 404 thì tất cả các trang có lỗi trong hệ thống của website sẽ tự động chuyển về trang chủ của website đó.

Bước 2. Sau 2-5 ngày, bạn hãy quay trở lại Google Webmaster tools. Sau đó truy cập theo đường dẫn: Crawl -> Crawl Errors > chọn tất cả các link lỗi 404 >  chọn MARK AS FIXED  >  chọn OK.

Bước 3: Nếu website của bạn xây dựng trên nền tảng WordPress, tại thư mục theme bạn hãy tạo ra một file 404.php với nội dung :

<?php header(“HTTP/1.1 301 Moved Permanently”);     header(“Location:”.get_bloginfo(‘url’));     exit(); ?> 

để chuyển hướng tất cả các lỗi 404 về trang chủ của website.

Nếu sau khi làm các bước như trên mà website của bạn vẫn xuất hiện lỗi 404 thì bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ cho thuê server lưu trữ website của bạn để được hỗ trợ nhanh chóng.

Như vậy là các lỗi 404 của website của bạn sẽ được chuyển về trang chủ của bạn, người xem sẽ không còn cảm thấy khó chịu với màn hình trắng và dòng thông báo lỗi, nhờ vậy website của bạn cũng sẽ được google đánh giá cao hơn.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply