Cách sửa lỗi win 10 không mở được File excel, Word 2013

Qua bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi win 10 không mở được File excel, Word 2013 bị treo khi mở File .doc, xls trên windows 10. Các bạn hãy theo dõi bài viết sau để có thể khắc phục.

Sau khi nâng cấp Windows 10 từ Windows 7 có cài sẵn Office 2013, mình gặp phải tình trạng các file Word, Excel với định dạng file cũ (.doc, .xls) không thể mở được bằng Office 2013 mà bị treo mãi trong trạng thái Opening in Protected View còn các file theo định dạng mới (.docx, .xlsx) vẫn mở bình thường.

Xem thêm:  Hướng dẫn khắc phục lỗi Laptop không bắt được wifi win 10

Các bước khắc phục lỗi word, excel 2013 chi tiết

– Bước 1:

Tại màn hình desktop các bạn click vào góc trái mà hình hoặc sử dụng phím tắt Windows + X sau đó chọn Programs and Features.

– Bước 2: Tại cửa sổ Programs and Features các bạn tìm tới ứng dụng Microsoft Office 2013

Sau đó chọn Change

– Bước 3:

Một cửa sổ mới xuất hiện, tại đây bạn chọn Repair sau đó Continue

Chờ một lát để ứng dụng tiến hành sửa lỗi.

Sau khi sửa lỗi xong bạn Close để thoát.

Sau khi Close sẽ xuất hiện một cửa sổ hỏi rằng bạn có muốn khởi động lại máy hay không. Nếu muốn khởi động lại thì chọn Yes còn không thì chọn No.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã tự mình sửa lỗi thành công rồi đấy.

Hy vọng mọi người tiếp tục theo dõi các bài viết của chúng tôi để biết thêm các thủ thuật máy tính cũng như các dịch vụ máy chủ của chúng tôi như dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ, dịch vụ thuê máy chủ giá rẻ, thuê phần cứng máy chủ, quản lý máy chủ…

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Loki (Nguồn: thuthuatviet.vn)

4.2/5 - (4 bình chọn)
5/5 (4 Reviews)

Leave a Reply