Cài đặt Lync Server 2013

Việc triển khai thoại môi trường Lync 2013 của doanh nghiệp có nghĩa là bạn phải kết nối với một số giải pháp PBX và một trunk (SIP) trực tiếp là một giải pháp. Máy chủ Lync kết nối với các máy chủ (SBC) của nhà cung cấp của bạn, cho phép thực hiện cuộc gọi và nhận cuộc gọi từ mọi đường dây điện thoại trên thế giới. Để hỗ trợ vai trò máy chủ Lync 2013 này cần được cài đặt Lync Server 2013, máy chủ trung gian được kết nối với mạng nội bộ (để kết nối với máy chủ Lync 2013 Front-End) và tới mạng bên ngoài (tức là internet) để kết nối với mạng nhà cung cấp trung kế SIP. Hãy cùng đội kỹ thuật viên VDO Data giải mã từng bước để cài đặt thành công nhé.

Cài đặt Lync Server 2013

Đầu tiên chúng ta chạy Setup.exe từ đĩa DVD cài đặt Lync Server 2013 . Nhấp vào để cài đặt Microsoft Visual C ++ 2012 64 bit .

Trên màn hình kế tiếp Nhấp vào Cài đặt để cài đặt Lync Server 2013.

Nhấp vào Tôi chấp nhận các điều khoản trong thỏa thuận cấp phép .

Sau khi thiết lập, chúng ta sẽ thấy Lync Server 2013 Deployment Wizard.

>>> Cấu hình Máy chủ Dell EMC Poweredge dành cho doanh nghiệp

Bước đầu tiên chúng ta sẽ thực hiện ở đây là ” Chuẩn bị Active Directory “. Kích vào Prepare Active Directory

Bước 1 – Chuẩn bị giản đồ : Mở rộng giản đồ Active Directory bằng cách thêm các lớp học và thuộc tính mới được Lync Server sử dụng. Chuẩn bị Lược đồ phải được chạy một lần trong một khu rừng nơi Lync Server được triển khai . Chạy Kế hoạch Chuẩn bị.

Nhấn Finish để hoàn thành bước Chuẩn bị Schema

Bước 2 – Xác nhận nhân rộng của phân vùng giản đồ: Để kiểm tra thủ công rằng phân vùng lược đồ đã được sao chép, Đăng nhập vào Bộ điều khiển tên miền, Nhấp vào Bắt đầu , Công cụ Quản trị , Mở ADSI Chỉnh sửa . Nhấp chuột phải vào ADSI Edit và nhấp vào Connect to .

Double Click Schema , mở rộng nó và trong Schema container Tìm CN = ms-RTC-SIP-SchemaVersion.

Nhấp đúp vào CN = ms-RTC-SIP-SchemaVersion và xác minh nếu giá trị của thuộc tính rangeUpper là 1150 và giá trị của thuộc tính rangeLower là 3. Nếu bạn không tìm thấy các thuộc tính rangeUpper và rangeLower hoặc nếu giá trị của chúng không được xác định , thì lược đồ không được sửa đổi hoặc không sao chép.

Bước 3 – Chuẩn bị hiện tại Forest : Bước này tạo ra các thiết lập toàn cầu và các nhóm phổ quát được sử dụng bởi Lync Server. Bước này phải được chạy một lần trong một forest nơi Lync server được triển khai . Chạy Chạy Rừng Hiện tại . Nhấp vào Tiếp theo.

Chọn Local Domain và nhấn Next.

Bước Chuẩn bị Rừng đã được hoàn thành. Nhấp vào Hoàn tất .

Bước 4: Xác nhận Replication của Global Catalog : Để xác nhận rằng việc nhân bản Global Catalog và việc tạo ra các đối tượng trong Forest Preparation đã thành công, hãy mở Active Directory Users And Computers , dưới user sẽ có CSAdministrator Group cùng với 8 nhóm mới với Tên bắt đầu bằng CS . Nếu bạn tìm thấy những nhóm này trong bảng điều khiển thì Replication of Global Catalog thành công.

Bước 5 – Chuẩn bị tên miền hiện tại : Bước này cho phép bổ sung các đối tượng sẽ được sử dụng bởi các thành viên của các nhóm phổ quát. Nó nên được chạy một lần cho mỗi miền người dùng hoặc miền máy chủ.

Chạy tên Prepare Current và nhấp vào kết thúc để đóng trình hướng dẫn.

Bước 6 – Xác minh nhân rộng trong miền : Để xác minh nhân rộng trong miền, nhấp vào Start , mở Lync Server Management Shell
Gõ lệnh: Get-CsAdDomain [-Domain <Fqdn>] [-DomainController <Fqdn>] [-GlobalCatalog < Fqdn>] [-GlobalSettingsDomainController <Fqdn>]

Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi sẽ nhập: Get-CsAdDomain -Domain prajwal.local -DomainController ad.prajwal.local -GlobalCatalog ad.prajwal.local

Chúng tôi sẽ mở tệp được tạo ở đây ” C: \ Users \ lyncadmin \ AppData \ Local \ Temp \ Get-CsAdDomain-eb0659e0-85e5-482a-9daa-8702844c1796.html “. Mở tệp HTML và kiểm tra giá trị  LC_DOMAIN_SETTINGS_STATE_READY . Nếu bạn thấy giá trị này thì việc chuẩn bị tên miền đã thành công. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, chúng tôi tìm thấy giá trị LC_DOMAIN_SETTINGS_STATE_READY, có nghĩa là việc chuẩn bị tên miền thành công.

Bước 7 – Thêm người dùng cung cấp truy cập quản trị vào bảng điều khiển Lync : Truy cập vào Lync Control Panel được kiểm soát bởi thành viên nhóm trong một nhóm phổ quát gọi là CSAdministrator . Chúng tôi sẽ thêm tài khoản người dùng Lyncadminquản trị viên vào CSAdministrator Group .
Nhấp vào Bắt đầu, Nhấp vào Công cụ quản trị , Mở Người dùng Thư mục Hoạt động và Máy tính , Trong Người dùng tìm nhóm có tên CSAdministrator . Nhấp đúp vào nhóm, chọn Member of và thêm Administrator và LyncAdmin vào nhóm CSAdministrator. Nhấp vào Áp dụng và OK.

Cuối cùng trong cửa sổ Deployment Wizard của bạn, bạn phải tìm trạng thái là Complete với dấu kiểm màu xanh cho tất cả các bước chuẩn bị. Không thoát trình hướng dẫn, nhấp vào Quay lại.

Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành bước thứ hai. Nhấp vào Chuẩn bị máy chủ Phiên bản Chuẩn đầu tiên . Việc này sẽ chuẩn bị một Standard Edition Server để lưu trữ Central Management Store.

Nhấp vào Tiếp theo.

Trong bước này, trong nền SQL Server 2008 Express Edition đã được cài đặt, cơ sở dữ liệu RTC được tạo ra và phổ biến.

Nhấp vào kết thúc để hoàn tất bước chuẩn bị chuẩn Standard single server.

Sau khi chuẩn bị cho Standard Edition Server, bây giờ chúng ta sẽ cài đặt các công cụ quản trị . Điều này sẽ cài đặt Công cụ Quản trị sẽ được sử dụng trong việc triển khai Lync Server. Nhấp vào Install
Administrative Tools.

Công cụ Quản trị đã được Cài đặt.

Định cấu hình Bản ghi DNS

Lync Server hỗ trợ ba URL đơn giản: Meet , Dial-In , and Admin . Bạn được yêu cầu thiết lập các URL đơn giản cho Gặp gỡ và Gọi điện và URL đơn giản của Quản trị viên là tùy chọn. Thực hiện điều này dưới dạng quản trị viên miền trên bộ điều khiển tên miền. Nhấp vào Bắt đầu , nhấp vào Công cụ Quản trị , khởi chạy Trình quản lý DNS . Nhấp chuột phải vào tên miền và Chọn Các Bản ghi Mới khác .

Chọn Vị trí Dịch vụ (SRV) và nhấp vào Tạo Bản ghi . Bản ghi SRV sẽ trỏ đến Máy chủ Kết thúc Lync của chúng tôi. Đặt các giá trị sau:

Dịch vụ = _sipinternaltls

Protocol = _tcp

Số cổng = 5061

Máy chủ cung cấp dịch vụ của mình = fe.prajwal.local.

Chúng tôi sẽ tạo 3 Host Records được gọi là meet , dialinadmin trong máy chủ DNS của chúng tôi. Nhấp chuột phải vào tên miền, nhấp vào Host mới (A hoặc AAAA) .

Cung cấp tên là đáp ứng , địa chỉ IP = 192.168.100.2 nhấp vào Thêm Máy chủ . Lặp lại cho adminquay số .

Chúng tôi đã tạo ra 3 hồ sơ lưu trữ và 1 bản ghi SRV. Điều này hoàn thành cấu hình DNS cho Lync Server.

Phiên bản Lync Server 2013 là bản cài đặt phiên bản mới so với Lync Server 2010, có một số điểm mới được bổ sung, mong mọi người sẽ có trải nghiệm tuyệt vời. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm dịch vụ của VDO Data:

THUÊ MÁY CHỦ – THUÊ CHỖ ĐẶT MÁY CHỦ – THUÊ VPS

Địa chỉ liên hệ

VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: 024 7305 6666
VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
Tel: 028 7308 6666
Contact Center: 1900 0366
Website: https://vdodata.vn
Email: [email protected]

 

 

1/5 - (1 bình chọn)
1/5 (1 Review)

Leave a Reply