Cảnh giác với 2 chiêu lừa đảo Hack nick Facebook

Hiện nay rất nhiều người dùng mạng xã hội Facebook bức xúc rằng thường xuyên bị hack tài khoản cũng như thông tin cá nhân. Mà điều nghịch lý ở đây là những người bị lừa đảo mất nick Facebook lại bị lừa trên chính trang chủ của Facebook mà không biết nguyên nhân tại sao?

Vậy bài viết này tôi sẽ chỉ ra 2 chiêu trò lừa đảo trên mạng xã hội Facebook để mọi người cung cảnh giác.

Cách 1: Lừa người dùng điền các thông tin cá nhân và password thông qua những trang web được thiết kế giao diện giống hệt Facebook

Hầu hết mọi người rất tò mò thích xem nhưng tin hot, nhưng tin gây sự thắc mắc  nắm được điều đó  những thủ thuật lừa người dùng facebook xuất hiện. Với 1 tin hot gây sock ,ẩn sau là một đường link đính kèm  mục dích là dụ người dùng click vào . Ngay khi người dùng facebook click đường link , Facebook của họ sẽ trở về  khung đăng nhập ban đầu , bắt chúng ta phải đăng nhập lại một lẩn nữa. Tuy nhiên nếu chung ta không vội đăng nhập  thi chúng ta dễ dàng nhận ra đây là 1 trang giả mạo với 1 địa chỉ vidu: dangnhapfacebook.com chứ không phải là facebook.com

Nếu các bạn không xem kỹ và đăng nhập thông tin trong trang giả mạo này , thì  thông tin username, password bạn sẽ đươc lưu lại vào cơ sở dữ liệu của bọn xấu .Và khi chúng ta bi mất tài khoản thì bọn xấu sẽ dùng tài khoản của bạn sẽ spam đường link giả mạo đó để lừa đánh cấp tài khoản của người khác . Lúc đó bạn sẽ là kẻ tội đồ của nhiều người khác và xem bạn là spamer và lock nick bạn nếu bạn phục hồi lại thông tin user, password

Tham khảo dịch vụ chính VDO Data: Thuê máy chủThuê chỗ đặt máy chủThuê máy chủ ảo vps

Cách 2: Lừa người dùng facebook  nhập username , password  inbox trực tiếp

Nhờ vào những tài khoản đã đánh cắp ở trên , bọn xấu tiếp tục thủ thuật lừa người dùng click vào clink để nhập thông tin đăng nhập .Lần này là inbox trực tiếp  người dùng bằng cách đóng vai bạn bè người thân để gửi link liên kết .

Đường link liên kết có liên quan đến 1 chương trình nào đó ví dụ : khuyến mãi thẻ cào  đi động

Theo thông tin của bạn bè,  khi click vào đường link thì cũng mở ra  một trang yêu cầu đăng nhập lại tài khoản facebook, khi ta đang nhập thì … tài khoản facebook đi bụi  và là 1 nạn nhân tiếp theo của bọn xấu … Các bạn chưa kịp lấy lại thộng tin đăng nhập thì  bọn xấu ấy đã post ảnh nóng toàn tường ,và lừa tiếp  những người bạn chúng ta trong facebook.

Những lưu ý để tránh Hack nick Facebook

Qua 2 chiêu lừa đảo Hack nick Facebook trên chúng ta sẽ rút ra kinh nghiệm cho bản thân đó là:

  • Không được Click vào những đường link không tin tưởng đặc biệt là từ người là.
  • Khi đăng nhập vào facebook phải có SSL (HTTPS)  là chữ https:// màu xanh lá cây
  • Nếu có lỡ đăng nhập vào thì bạn phải  vào 1 máy khác thay đổi lại thông tin cá nhân  bao gồm cả tài khoản email, tài khoản facebook .

Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết. Hy vọng đọc xong chúng ta sẽ có những kiến thức cơ bản trong việc sử dụng mạng xã hội Facebook một cách an toàn và vui vẻ.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 (1 Review)

Leave a Reply