Check Thông Số Gói Thuê Cloud Server

Đầu tiên khi tiếp cận chúng ta thường có những câu hỏi đại loại như ứng dụng của tôi cần bao nhiêu vCPU trên mỗi máy chủ? RAM bao nhiêu? Tôi cần dung lượng lưu trữ bao nhiêu hay băng thông bao nhiêu là đủ?

Câu trả lời nhanh nhất, chính xác nhất để check thông số gói thuê Cloud Server đó là chạy thử trực tiếp và miễn phí ứng dụng của khách hàng trên nền tảng Cloud Server của VDO để có được đánh giá khách quan nhất về nhu cầu thực của mình.

Đăng ký dùng th Cloud Server ti đây:

https://vdodata.vn/thue-cloud-server-openstack/

https://vdodata.vn/thue-cloud-server-vmware/

Nội dung

Nhận Định Về Xu Hướng Phát Triển Cloud Server Tại Việt Nam

Máy chủ đám mây hay Cloud Server là một khái niệm khá mới mẻ, không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới cũng đang dần bắt nhịp để ứng dụng công nghệ mới này. Tuy nhiên có thể nhiều người sẽ bất ngờ về khả năng ứng dụng sâu rộng và thay thế các công nghệ cũ trong nhiều lĩnh vực mà chúng ta đã và đang sử dụng lâu nay.

Cloud Server – Về bản chất đây là công nghệ lưu trữ trên máy chủ. Nhưng khác với máy chủ vật lý Dedicated hay máy chủ ảo VPS, chúng chỉ được cấu hình trên 1 hoặc vài con máy chủ (nhằm mục đích dự phòng).

Cloud Server được phát triển trên nền tảng công nghệ liên kết nhiều máy chủ ở nhiều nơi khác nhau nhằm giải quyết 3 vấn đề quan trọng: Tăng tốc độ xử lý – Tăng khả năng dự phòng – Tăng tính linh hoạt trong truy cập sử dụng

Để hiểu thêm Cloud Server là gì mời bạn đọc theo dõi thêm bài viết của chúng tôi: https://vdodata.vn/cloud-server-la-gi-tim-hieu-ve-cloud-server/

Ti Sao VDO Là Đơn V Hàng Đu Cung Cp Cloud Server?

VDO là đơn vị có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và triển khai các ứng dụng dịch vụ Data center trên cả nước cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp lớn nhỏ. Cloud Server là một trong những dịch vụ trọng tâm mà VDO đặc biệt quan tâm phát triển bởi chúng tôi đã nhận định được tiềm năng quy mô thị trường rất lớn trong lĩnh vực này

Nếu như vậy thôi thì đó chưa phải là lợi thế của công ty này. Phải nói thêm, VDO chính là nhà phân phối cấp 1, đại lý lớn của các nhà mạng hàng đầu Việt Nam như Viettel IDC, Fpt, CMC, VNPT, Telehouse… Tất cả máy chủ cấp phát từ từ dịch vụ đều đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin ISO 27017:2015, bảo vệ dữ liệu và ứng dụng khỏi các cuộc tấn công DDoS và Trojan. Do đó, khi khách hàng thuê Cloud server của VDO chính là đang trải nghiệm những hạ tầng công nghệ tiên tiến nhất của Việt Nam hiện nay.

Hiểu rõ được nhu cầu khách hàng, bối cảnh của thị trường, VDO luôn tự đặt mục tiêu là phải làm nhiều hơn những khách hàng yêu cầu, Support nhanh nhất, để họ thấy yên tâm, tin tưởng và lạc quan về lợi nhuận tương lai mà họ có thể có được.

Khách Hàng Cn Quan Tâm Đến Thông S Nào Ca Gói Thuê Cloud Server?

Đối với những khách hàng đã sử dụng dịch vụ thuê Cloud Server của VDO sẽ hiểu rõ được nhu cầu cần thiết của mình để lựa chọn được gói cấu hình, mức giá và những hỗ trợ cần thiết từ đơn vị. Thế nhưng những người mới bắt đầu, những người chưa từng nghe đến cái tên Cloud Server, và đương nhiên không hiểu hết được tại sao nó có thể thay thế được những ứng dụng cũ như Dedicated Server, Vps, Hosting..thì họ nên bắt đầu từ đâu.

Có nhiều các thuật ngữ trong lĩnh vực Cloud Server đám mây mà người dùng cần biết như vCPU, Cores, RAM, GPU, IOPS, dung lượng và băng thông, đây cũng là những thông số quan trọng nhất

Trong bài viết này, quý khách hàng cùng VDO sẽ xem xét những điều cơ bản nhất về cấu hình máy chủ đám mây Cloud Server và cách xác định yêu cầu của khách hàng cho phù hợp với mục đích.

VDO sẽ đưa ra một số ví dụ giả định về các ứng dụng, lưu lượng truy cập và các yêu cầu máy chủ đám mây Cloud Server tương ứng để có cái nhìn cận cảnh nhất. Cloud Server có khả năng mở rộng linh hoạt, nghĩa là khách hàng có thể bắt đầu với quy mô nhỏ trước và mở rộng dần ra về sau.

Check Thông Số Gói Thuê Cloud Server

Nếu khách hàng đang sử dụng một ứng dụng lưu trữ nào đó như máy chủ vật lý, máy chủ ảo vps hay Share Hosting thì việc này không hề khó. Khách hàng chỉ cần xem kích thước tổng thể của ứng dụng cũng như lưu lượng truy cập dự kiến, số lượng khách truy cập lặp lại và lượt xem trang trên mỗi khách truy cập.

Còn nếu là một khách hàng hoàn toàn mới, chúng ta có thể bắt đầu với một ứng dụng giả định đã được các kỹ thuật viên của VDO lập ra từ những kinh nghiệm thực tế.

1) Ước tính yêu cầu băng thông

Chúng ta có thể sử dụng công cụ Solarwinds Pingdom để kiểm tra ứng dụng của mình nếu nó đang được chạy hoặc công cụ như Calculator.net để tính toán yêu cầu tốc độ hay mức sử dụng băng thông hàng tháng của mình.

Và khách hàng cần thông tin gì về ứng dụng của mình để tính toán mức sử dụng băng thông hàng tháng và mức yêu cầu tốc độ? Chúng ta sẽ dựa trên những giả định sau đây:

Lưu lưng chuyển dữ liệu hàng tháng

– Số người dùng truy cập trung bình hàng tháng

– Số lần xem trang trung bình trên mỗi lượt truy cập

– Số lần xem trang trung bình hàng tháng

– Kích thước trang trung bình

– Hệ số dự phòng (Từ 1,3 đến 1,8)

Đối với ví dụ này, giả sử rằng khách hàng sẽ đạt 500.000 lượt truy cập mỗi tháng. Mỗi khách truy cập sẽ xem trung bình bốn trang cho mỗi lượt truy cập. Dữ liệu truyền trung bình ước tính là 2 Megabyte (MB) trên mỗi trang.

~ 500.000 lượt truy cập / tháng

~ 4 Trang / Lượt truy cập

~ 2.000.000 lượt xem trang / tháng

~ 2 Megabyte (MB)

1.8 Hệ số dự phòng

= 4.000 GB / Tháng (Lưu lượng/ Tháng)

Có một lưu ý rằng các bots của công cụ tìm kiếm (chủ yếu là bots Google) có thể sẽ tác động đến việc truyền dữ liệu của khách hàng. Bots thường tiêu thụ nhiều dữ liệu hơn so với người dùng thông thường trên thực tế.

Yêu cầu về tốc độ băng thông

Yêu cầu tốc độ băng thông của khách hàng được tính trên lượng dữ liệu truyền trong mỗi tháng mà chúng ta vừa tính toán ở trên.

Đến đây chúng ta tiếp tục sử dụng công cụ Calculator.net để nhập mức sử dụng hàng tháng theo byte (B), Kilobyte (KB), Megabyte (MB) , Gigabyte (GB) hoặc Terabyte (TB). Công cụ này sẽ cung cấp các thông số để dễ dàng tính được mức băng thông tương đương, được tính bằng Megabits/s (Mbps) hoặc Gigabits / s (Gbps).

Tiếp tục với ví dụ trên chúng ta đưa ra được thông số tính toán:

4.000 GB (Truyền dữ liệu / Tháng)

12,17 Mbps (Băng thông)

Trong đó 12.17 là yêu cầu tốc độ băng thông cần thiết để chạy ứng dụng của khách hàng nhưng không bao gồm các ứng dụng hoặc khối lượng công việc khác đang chạy trên máy chủ của khách hàng và không tính đến lượng truy cập tăng đột biến.

Như vậy con số tính toán trên đây mới chỉ cho con số cơ sở, khách hàng có thể mua thêm băng thông dự phòng khi lưu lượng truy cập tăng đột biến, chẳng hạn như tăng từ mức cơ sở 30%, 40% hoặc 50% cho mức tăng đột biến.

2) Yêu cầu về địa chỉ IP

Địa chỉ IP có thể được cung cấp với cơ sở dữ liệu dựa trên đám mây Cloud Server và các dịch vụ khác. Câu hỏi đặt ra ở đây là cần thiết bao nhiêu địa chỉ IP cho môi trường đám mây của khách hàng, cụ thể hơn là có bao nhiêu địa chỉ IP công cộng và bao nhiêu IP riêng?

Địa chỉ IP Công cộng (hay IP Puplic) và IP Riêng (Private IP)

Tại sao khách hàng cần địa chỉ IP cho môi trường đám mây của mình? Khách hàng cần địa chỉ IP công cộng cho các máy chủ đám mây Cloud Server của mình để giao tiếp với internet. Thường được thực hiện bằng cách sử dụng cổng dịch địa chỉ mạng (NAT) hoặc Phiên bản NAT, ngoài ra cũng có thể sử dụng Cổng riêng ảo (VGW).

Địa chỉ IP riêng được sử dụng giữa máy chủ đám mây và các dịch vụ đám mây khác hoặc cơ sở hạ tầng trong đám mây riêng ảo (VPC). IP riêng có thể được sử dụng để kết nối các điểm cuối đám mây trong mạng con VPC.

Địa chỉ IPv4Địa chỉ IPv6

Địa chỉ IP là một phần tầng mạng đầy đủ bao gồm lớp ứng dụng (HTTP, HTTPS, FTP, POP3, SMTP), truyền tải (TCP, UDP), mạng (IP, ICMP) và liên kết dữ liệu (Ethernet, ARP).

IPv4 là một giao thức được sử dụng rất rộng rãi trong truyền thông dữ liệu qua một số loại mạng. Tuy nhiên địa chỉ IPv4 đang trở nên hạn chế do nhu cầu ngày càng tăng về địa chỉ IP cho các thiết bị. Địa chỉ IP này có số 32 bit trong khi IPv6 có số 128 bit.

Điều này tạo ra sự khác biệt đáng kể về số lượng địa chỉ IP có sẵn.

IPv4 có ~ 4.294.967.296 địa chỉ còn giao thức IPv6 có tới ~340.282.366.920.938.463.374.607.431.768.211.456 địa chỉ.

Địa chỉ IPv4 hiện nay vẫn là sự lựa chọn tốt hơn vì chưa có hỗ trợ chung cho IPv6, tuy nhiên trong tương lai thì IPv6 sẽ chiếm ưu thế.

3) Ước tính yêu cầu máy ảo

Xác định vCPU

Có thể nhiều người không biết rằng khi cung cấp quá mức vCPU có thể khiến thời gian sẵn sàng (thời gian vCPU phải đợi CPU vật lý) tăng đột biến và làm giảm hiệu suất của máy. Vì vậy khách hàng phải nhìn vào số liệu hiệu suất của khối lượng công việc thực tế.

Theo nguyên tắc chung là nếu ứng dụng không có đa luồng và nhu cầu CPU cao nhất đạt 3.000MHz thì chỉ cần cung cấp một vCPU duy nhất.

VDO cung cấp tùy chọn từ 1 đến 16 vCPU theo từng gói cấu hình

Xác định dung lượng RAM

Định kích thước phù hợp yêu cầu RAM cũng là một yếu tố quan trọng, làm sao để cân bằng dung lượng Ram với các phần cứng khác, bởi vì quá nhiều hoặc quá ít Ram đều gây ra phản tác dụng.

Do tính chất bán liên tục của bộ nhớ, việc định kích thước các phiên bản máy chủ đám mây Cloud Server sẽ phức tạp hơn CPU. Bộ nhớ được phân bổ là dung lượng RAM vật lý mà khách yêu cầu từ hypervisor.

Bộ nhớ tiêu chuẩn cho các máy chủ đám mây nằm trong khoảng từ 1 GB đến 8 GB để đáp ứng được điều kiện cho các máy chủ web, game server, máy chủ ứng dụng, kho lưu trữ dữ liệu cỡ vừa và các dịch vụ nhỏ. Nó cũng đảm bảo cho môi trường nhà phát triển sản xuất và thử nghiệm.

Khi cung cấp bộ nhớ Ram cho Cloud Server, thường thì chúng ta nên cho Ram dư một chút thay vì quá ít. VDO cung cấp nhiều cấu hình máy chủ đám mây Cloud Server khác nhau để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn với từ 1 – 8 GB Ram để bộ nhớ được tối ưu hóa, phù hợp nhất, có hiệu suất nhanh chóng cho khối lượng công việc xử lý tập dữ liệu trong bộ nhớ.

Xác định dung lượng lưu trữ

Khi tính toán tổng dung lượng lưu trữ cần thiết cho máy chủ đám mây Cloud Server của mình, chúng ta phải bắt đầu bằng cách tính dung lượng ổ đĩa mà các hệ điều hành, bảng điều khiển, ứng dụng, cơ sở dữ liệu, email, bảo mật và các công cụ khác yêu cầu.

Tổng dung lượng đĩa phải là tổng của tất cả dữ liệu khác nhau mà khách hàng lưu trữ trên đĩa cứng ảo đó trong đám mây. Đảm bảo rằng việc sử dụng đĩa không bao giờ vượt quá 85% dung lượng khả dụng, nghĩa là luôn để lại tối thiểu 15% dung lượng đĩa trống trên ổ cứng.

VDO cung cấp những sự lựa chọn tốt nhất về các dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây Cloud Server bao gồm di chuyển trên đám mây, quản lý đám mây và tối ưu hóa đám mây để triển khai đơn lẻ hoặc đa đám mây.

Đồng thời chúng tôi cũng cung cấp quyền truy cập cho khách hàng lựa chọn các trung tâm dữ liệu hàng đầu VN với các dịch vụ kết nối và mạng hiện đại nhất. Hãy để chúng tôi giúp khách hàng xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT của mình ngay hôm nay để gặt hái những thành công sau này.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply