• Trang chủ
  • Tin tức
  • Làm thế nào để chọn máy chủ lưu trữ Web và tên miền Web?

Làm thế nào để chọn máy chủ lưu trữ Web và tên miền Web?

Tên miền Web hoặc Tên miền là tên được sử dụng trong URL của trang web để xác định bất kỳ trang Web cụ thể nào. Ví dụ như https://vdodata.vn/.

Trong khi đó máy chủ web là một chương trình xử lý các yêu cầu mạng của người dùng và cung cấp cho họ các tệp tạo trang web. Việc trao đổi này diễn ra bằng cách sử dụng Giao thức truyền siêu văn bản (HTTP) . Trong thế giới ảo này, dữ liệu trang web của chúng tôi được lưu trữ trong máy chủ lưu trữ. Máy chủ lưu trữ cũng giống như một máy tính chứa RAM, Bộ xử lý, Đĩa cứng, Hệ điều hành, v.v. có thể được truy cập từ xa.

Xem hãng máy chủ GIGABYTE mở rộng danh mục sản phẩm máy trạm dùng AMD Ryzen™

Nội dung

Các yếu tố quyết định mua tên miền nào

◉ Chọn tên miền đơn giản: Chọn một tên miền ngắn gọn, dễ đánh vần, phát âm và dễ nhớ. Luôn chọn tên miền liên quan đến công việc của bạn và nếu tên miền đã được người dùng khác sử dụng thì hãy sử dụng từ đồng nghĩa để đăng ký tên miền.

◉  Tránh dấu gạch nối và số : Bạn nên bỏ qua dấu gạch nối và số trong tên miền.

◉  Chọn một phần mở rộng tên miền tốt nhất: Phần mở rộng tên miền quan trọng đối với mục đích tiếp thị và khách hàng. Chúng tôi rất khuyến khích sử dụng phần mở rộng tên miền “.com” vì hầu hết người dùng đã quen với phần mở rộng .com. Bạn cũng có thể sử dụng “.net, .org, v.v.

◉  Hỗ trợ khách hàng: Một công ty có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt sẽ dễ dàng làm việc hơn.

Giá chuyển nhượng: Nếu vì lý do nào đó mà bạn không thích công ty tên miền, ví dụ như bộ phận hỗ trợ khách hàng không tốt và nếu bạn muốn thay đổi công ty của mình thì số tiền phải trả thêm để làm điều đó là giá chuyển nhượng.

Làm thế nào trang web hoạt động với tên miền và lưu trữ?

Khi chúng ta nhập URL vào hộp tìm kiếm của trình duyệt thì trình duyệt sẽ gửi yêu cầu đến nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và máy chủ lưu trữ gửi trang phản hồi đến trình duyệt và trang web được trình duyệt tải xuống và sau đó nó có thể được sử dụng thêm. Vì vậy, hai thứ là tải lên bởi máy chủ và tải xuống bởi trình duyệt.

Các loại máy chủ lưu trữ web

◉ Máy chủ chuyên dụng: Máy chủ chuyên dụng có nghĩa là bạn đang thuê và sử dụng một hệ thống máy chủ hoàn chỉnh. Chi phí cho máy chủ chuyên dụng rất cao và tốc độ cũng cao. Nó rất an toàn vì nó được sử dụng bởi một công ty.

◉ Máy chủ riêng ảo (VPS): VPS chia sẻ một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ và máy chủ dùng chung hoạt động như một máy chủ riêng biệt.

◉ Máy chủ dùng chung (Share Hosting) : Trang web được lưu trữ trên máy chủ được chia sẻ với các trang web khác. Ưu điểm chính của shared hosting là giá rẻ. Chi phí của shared hosting rất rẻ so với các hosting khác. Hạn chế chính của chia sẻ lưu trữ là tốc độ chậm. Tốc độ của trang web là rất chậm trong chia sẻ lưu trữ.

◉ Lưu trữ web dựa trên đám mây (Cloud Server): Đây là công nghệ lưu trữ cho phép hàng trăm máy chủ riêng lẻ hoạt động cùng nhau để nó trông giống như một máy chủ lớn (khổng lồ). Ưu điểm chính của Cloud Server là kích thước của nó có thể được sửa đổi theo nhu cầu của máy chủ.

Các yếu tố quyết định nên chọn lưu trữ

◉  Tốc độ cổng: Đó là một từ khác để chỉ tốc độ internet. Vì vậy, nếu Tốc độ Internet cao thì tốc độ tải lên và tải xuống cũng cao.

◉  Data Cap: Đây là giới hạn truyền dữ liệu do máy chủ cung cấp. Sau khi vượt quá giới hạn phí sẽ được thanh toán.

◉  Hệ điều hành: Phải kiểm tra xem có một số phần mềm cụ thể được sử dụng trong trang web mà chỉ có sẵn trong hệ điều hành đã chọn, sau đó chọn hệ điều hành đó. Ví dụ: nếu bạn muốn thiết kế một trang web bằng WordPress thì hệ điều hành LINUX hoạt động tốt và cũng miễn phí.

◉  RAM & Sức mạnh xử lý: Các yêu cầu về RAM và sức mạnh xử lý trong một trang web có thể được thực hiện với sự trợ giúp của máy chủ. Một máy chủ chia sẻ có thể xử lý khoảng 1000 người dùng cùng một lúc, trên đó máy chủ VPS sẽ được yêu cầu và sau một số giới hạn máy chủ chuyên dụng sẽ hoạt động.

◉  Hoạt động đầu ra đầu vào: Trong RAM có hoạt động đầu ra đầu vào nên phải kiểm tra xem máy chủ có thể xử lý bao nhiêu hoạt động đầu ra đầu vào tại một thời điểm. Càng nhiều hoạt động máy chủ có thể xử lý tốt hơn.

◉  Khu vực thị trường: Nếu trang web có nhiều khả năng được sử dụng ở Việt Nam, thì bạn nên mua dịch vụ lưu trữ của Việt Nam.

VDO mang đến nhiều lựa chọn về dịch vụ trong lĩnh vực Data và máy chủ với chất lượng xứng tầm một trong 5 thương hiệu công nghệ hàng đầu Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

– VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]
– Website: https://vdodata.vn/

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply