• Trang chủ
  • Tin tức
  • Containers Là Gì? Lợi Ích Của Containers Trong Dịch Vụ Cloud Là Gì?

Containers Là Gì? Lợi Ích Của Containers Trong Dịch Vụ Cloud Là Gì?

Có một vấn đề mà những người quản trị web phải đối mặt đó là làm thế nào để website vẫn chạy hiệu quả trong khi di chuyển từ môi trường CNTT này sang môi trường CNTT khác. Các môi trường họ di chuyển tới có thể là từ Laptop của nhà phát triển đến môi trường thử nghiệm hoặc môi trường đám mây Cloud. Vấn đề này yêu cầu cần có một công cụ có thể hỗ trợ công việc này dễ dàng mà không làm ảnh hưởng.

Nội dung

Container là gì?

Container là một cơ chế đóng gói trong đó các ứng dụng có thể được tách ra khỏi các môi trường mà các ứng dụng đang chạy. Cách tiếp cận đóng gói này còn được gọi là tách rời, cho phép dễ dàng triển khai các ứng dụng dựa trên container, bất kể môi trường đích là trung tâm dữ liệu, đám mây công cộng hay đám mây riêng.

>>> Top 5 Giải Pháp Bảo Mật Hàng Đầu Khi Thuê Cloud Server 2020

Lợi ích của container trong khi lưu trữ các ứng dụng đám mây Cloud

1. Container có thể được nhân rộng

Hệ thống container là các gói có thể được triển khai cách xa hệ hệ thống. Đó là lý do tại sao các container có thể được di chuyển không chỉ trong đám mây một cách dễ dàng mà còn đến các nền tảng và môi trường lưu trữ khác.

Thuộc tính linh hoạt này cho phép các ứng dụng được thu nhỏ trên các môi trường lưu trữ đám mây khác nhau, làm cho các hệ thống container trở thành một công cụ đáng tin cậy cho các doanh nghiệp trên các phân khúc khác nhau.

2. Các container đảm bảo an ninh đám mây

Vì các container được phân tách giữa các môi trường CNTT hoặc đám mây, chúng không tương tác với nhau nên nó vẫn đảm bảo các hoạt động của riêng mình và bảo vệ ứng dụng khỏi các cuộc tấn công của virus.

Nếu một container bị tấn công, các ứng dụng trong các container khác sẽ không bị ảnh hưởng mà sé tiếp tục hoạt động với tốc độ đã định. Đây là một lợi ích rất lớn được cung cấp bởi các hệ thống container.

3. Cải thiện năng suất các hệ thống

Các container cho phép các ứng dụng hoạt động cục bộ riêng lẻ giúp đơn giản hóa việc kiểm tra và gỡ lỗi do có một số khác biệt về các ứng dụng đang chạy trên máy trạm, máy chủ thử nghiệm hoặc bất kỳ môi trường sản xuất nào.

4. Tăng tính linh hoạt trên môi trường đám mây Cloud 

– Sự cô lập của Container cho phép một ứng dụng trong một container chạy ở tốc độ chậm hơn hoặc nhanh hơn ứng dụng trong một container khác. Việc tách rời các hệ thống container này mang lại lợi ích cho người dùng và có thể triển khai theo nhiều cách.

– Do tốc độ của một ứng dụng trong một hệ thống là độc lập với nhau, nên các ứng dụng có thể chạy trơn tru, tăng tốc độ chung của môi trường đám mây.

–  Các container tạo điều kiện độc lập nền tảng, hiệu quả tài nguyên và đơn giản hóa hoạt động khi một môi trường lưu trữ đám mây tốt được hỗ trợ bởi một hệ điều hành tự cập nhật một cách nhất quán.

Đây là những thông tin chia sẻ cho người dùng hiểu được Containers Là Gì? Lợi Ích Của Containers Trong Dịch Vụ Cloud Là Gì. VDO sẽ tiếp tục chia sẻ những thông tin CNTT hữu ích trên website cho người dùng, và mong rằng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ của VDO trong thời gian tiếp theo.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply