• Trang chủ
  • Tin Công Nghệ
  • CPU Intel thế hệ thứ 13 “Raptor Lake” có thể không hỗ trợ DirectX 9 nguyên bản

CPU Intel thế hệ thứ 13 “Raptor Lake” có thể không hỗ trợ DirectX 9 nguyên bản

CPU Intel thế hệ thứ 13 "Raptor Lake" có thể không hỗ trợ DirectX 9 nguyên bản

Mới đây, Intel đã chính thức lên tiếng xác nhận không hỗ trợ DirectX 9 hoặc Direct3D 9 (D3DX9) trên kiến trúc đồ họa Xe của mình. Tuy nhiên, công ty cam kết rằng mọi trò chơi và ứng dụng dựa trên nền tảng này vẫn có thể chạy ổn định bằng cách sử dụng lớp ánh xạ D3D9On12.

Xe là thương hiệu kiến trúc đồ họa đã được Intel giới thiệu cùng dòng chip Tiger Lake thế hệ thứ 11, thu về nhiều thành công trên thị trường. Từ đó đến nay, Intel đã đều đặn phát hành các bản cập nhật cho nền tảng này. Các mẫu card đồ họa rời Arc sắp ra mắt của công ty cũng được phát triển dựa trên biến thể Xe HPG.

Trên website chính thức, phía Intel cho biết về kế hoạch hỗ trợ DirectX 9 trên các sản phẩm hiện có và sắp ra mắt:

“GPU tích hợp trong bộ xử lý Intel thế hệ thứ 12 và GPU rời Arc không còn hỗ trợ D3D9 nguyên bản. Các ứng dụng và trò chơi dựa trên DirectX 9 vẫn có thể hoạt động thông qua giao diện Microsoft* D3D9On12.
GPU tích hợp trong bộ xử lý Intel thế hệ thứ 11 trở lên có hỗ trợ DX9 nguyên bản, nhưng chúng cũng có thể kết hợp với các card đồ họa Arc. Trong trường hợp này, kết xuất được xử lý bởi card đồ họa rời chứ không phải iGPU (trừ khi card rời bị vô hiệu hóa). Do đó, hệ thống sẽ sử dụng DX9On12 thay vì DX9.”

Mặc dù Intel không tuyên bố rõ ràng về việc Raptor Lake có mất đi khả năng hỗ trợ DX9 hay không, nhưng kịch bản có vẻ khá chắc chắn vì Raptor Lake dự kiến sẽ dựa trên kiến trúc Xe LP. Trong khi đó, gia đình Gen Meteor Lake thế hệ thứ 14 có thể sở hữu thiết kế Xe LPG mới tối ưu hơn.

(Theo https://www.intel.com/…/articles/000091238/graphics.html)

—————————————————————————————————————————–

VDO – Giải pháp hạ tầng hàng đầu cho chuyển đổi số

  • Detech Tower, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
    Tel: (024) 7305 6666
  • Phòng A5.02 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
    Tel (028) 7308 6666

Website: vdo.vn | vdodata.vn | maychuvietnam.com.vn

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

About ADMIN

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0

Leave a Reply