• Trang chủ
  • Tin tức
  • Cuộc chiến ảo hóa giữa công nghệ ảo hóa VMware và Hyper-V

Cuộc chiến ảo hóa giữa công nghệ ảo hóa VMware và Hyper-V

VMware và Hyper-V đang là công nghệ ảo hóa được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Công nghệ ảo hóa Vmware được Vmware phát triển, được biết đến là nền tảng ảo hóa tốt nhất. Tuy nhiên, sự xuất hiện của công nghệ ảo hóa Hyper-V của Microsoft đã lấy được rất nhiều sự tin tưởng và sử dụng của công Vmware. Người ta luôn hỏi rằng Cuộc chiến ảo hóa giữa công nghệ ảo hóa VMware và Hyper-V bao giờ kết thúc?

So sánh công nghệ ảo hóa VMware và Hyper-V

Để biết được tại sao cuộc chiến của công nghệ ảo hóa VMware và Hyper-V mãi chưa có hồi kết, dichvumaychu đã có những so sánh giữa 2 công nghệ ảo hóa này:

Tiêu chí VMware Hyper-V
Đơn vị phát triển Vmware Inc – công ty tiên phong trong lĩnh vực ảo hóa Microsoft – gã khổng lồ trong lĩnh vực phần mềm dành cho máy tính
Cấu trúc ảo hóa Công nghệ ảo hóa trên nền server vật lý Công nghệ ảo hóa server dựa trên kiến trúc hypervisor
Thành phần Vmware ESXi Server, Vmware Vcenter Server, Vmware vSphere Client Hypervisor, Ngăn ảo hóa, Mô hình I/O ảo hóa mới
Tính sẵn sàng Không được tích hợp trong hệ điều hành, phải tự trang bị riêng Được tích hợp miễn phí trong hệ điều hành Windows Server 2008 trở lên
Chi phí Cao Thấp
Hỗ trợ phần cứng Hạn chế Tốt
Nền tảng tương thích Hầu hết các nền tảng: Windows, Linux, Mac OS Windows
Giao diện Khá phức tạp Đơn giản, dễ sử dụng

>>> Tham khảo bảng giá thuê VPS của VDO DATA

Nên sử dụng công nghệ ảo hóa Vmware hay Hyper-V?

Đây là câu hỏi của nhiều doanh nghiệp khi nghĩ đến giải pháp ảo hóa máy chủ để tạo ra các Ứng dụng của công nghệ ảo hóa sử dụng cho các mục đích sử dụng riêng.

Hyper-V có cấu hình đơn giản, dễ sử dụng và được tích hợp sẵn trên máy tính chạy hệ điều hành Windows Server 2008 trở nên nhưng tốn tài nguyên. Do vậy, công nghệ ảo hóa Hyper-V chỉ thích hợp với cá nhân hoặc các doanh nghiệp nhỏ.

Vmware không được tích hợp sẵn trên máy chủ, doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản chi phí để mua bản quyền nhưng Vmware có nhiều tính năng, độ bảo mật cao và khả năng ảo hóa tốt. Vmware phù hợp với các doanh nghiệp lớn.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply