Dịch Vụ Bảo Trì Mạng Dành Cho Doanh Nghiệp

Hệ thống CNTT nội bộ doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc lưu trữ, truyền tải dữ liệu giữa mọi người trong công ty với nhau, đồng thời đây còn là kênh phát triển kế hoạch, truyền thông, quảng báo thương hiệu, quảng cáo cho công ty, là kênh mà những khách hàng hay đối tác của họ biết đến. Do đó hệ thông mạng có một vai trò vô cùng quan trọng, đồng nghĩa rằng nếu nó xảy ra sự cố thì sẽ có ảnh hưởng không nhỏ cho doanh nghiệp. Dịch vụ bảo trì mạng dành cho doanh nghiệp phát triển từ chính nhu cầu thực của doanh nghiệp và ngày càng hoàn thiện hơn ở chất lượng và quy mô, đáp ứng mọi đối tượng doanh nghiệp trên cả nước.

Nội dung

Sự quan trọng của việc bảo trì hệ thống mạng cho doanh nghiệp

Một hệ thống mạng bao gồm máy tính, máy chủ server, hệ thống camera nếu không được bảo trì thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới sự ổn định và an toàn của toàn hệ thống, các sự cố về kỹ thuật sẽ làm gián đoạn công việc của doanh nghiệp.

Vì vậy hệ thống mạng doanh nghiệp cần phải được bảo trì, sửa chữa, nâng cấp, kiểm tra nghiêm ngặt theo định kỳ. Chúng tôi đã xây dựng một quy trình và đội ngũ kỹ thuật chuyên thực hiện công tác bảo trì hệ thống mạng cho doanh nghiệp với chất lượng đảm bảo:

– Khôi phục hệ thống mạng hoạt động ổn định, tốc độ nhanh theo đúng tiêu chuẩn

– Bảo đảm bảo mật và an toàn cho hệ thống mạng

– Hỗ trợ kịp thời khi xảy ra sự cố mạng

– Nâng cao chất lượng dịch vụ, uy tín, tận tâm

– Chi phí bảo trì hợp lý

Dịch vụ bảo trì hệ thống mạng cho doanh nghiệp

Trước hết, cần lên kế hoạch triển khai hệ thống bằng cách tính toán các yếu tố để có thể đưa ra phương pháp bảo trì phù hợp nhất.

Thực tế có rất nhiều phương pháp bảo trì hệ thống mạng cho doanh nghiệp. Khi hệ thống được bảo trì tốt sẽ đáp ứng được các yêu cầu về chức năng sử dụng, vận hành tối ưu và dễ dàng cho việc nâng cấp hay phát hiện sự cố. Dịch vụ bảo trì hệ thống mạng cho doanh nghiệp bao gồm:

– Quản lý hạ tầng hệ thống mạng: Kiểm tra, khắc phục sự cố liên quan đến hạ tầng của hệ thống mạng doanh nghiệp nội bộ. Hạ tầng mạng bao gồm các phần việc liên quan đến dây cáp, kết nối mạng.

– Quản trị hệ thống thông tin: Đảm nhận các công việc liên quan đến hệ thống thông tin bao gồm các công việc bảo đảm sự hoạt động ổn định cũng như tính toàn vẹn của dữ liệu. Toàn bộ dữ liệu, E-Mail, cũng như truy cập, trao đổi thông tin qua Internet sẽ được chúng tôi xử lý ngay khi có trục trặc, đảm bảo sự ổn định trong hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp.

– Backup dữ liệu, khôi phục dữ liệu server khi có lỗi: Dữ liệu, E-Mail là tài sản vô hình có ý nghĩa rất quan trong đối với mỗi doanh nghiệp. Chính vì tầm quan trọng của dữ liệu nên khách hàng cần thường xuyên thực hiện sao lưu lại dữ liệu để đề phòng những sự cố bất ngờ. Chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện việc sao lưu dữ liệu theo yêu cầu của khách hàng. Trường hợp có trục trặc xẩy ra với hệ thống hạ tầng mạng mạng hay hoạt động của máy chủ thì chúng tôi sẽ khôi phục lại hoạt động của hệ thống như lúc ban đầu.

Lợi ích khi doanh nghiệp bảo trì hệ thống mạng

Có nhiều lợi ích có thể kể đến khi doanh nghiệp tiến hành bảo trì hệ thống mạng, trong đó có thể kể tới:

Nâng cao hiệu suất công việc: Bảo trì hệ thống mạng sẽ giúp chống virus xâm nhập, kịp thời kiểm tra lỗi của các ổ cứng. Đồng thời nó còn giúp doanh nghiệp tránh được các tình huống sự cố bất ngờ, hạn chế thời gian chết do hệ thống bị trì hoãn, đảm bảo được tiến độ hoạt động của doanh nghiệp vận hành ổn định.

Tiết kiệm chi phí: Theo tính toán cụ thể thì khoản chi phí bỏ ra cho dịch vụ bảo trì sẽ ít hơn rất nhiều so với việc khắc phục, sửa chữa hệ thống khi có lỗi. Bên cạnh đó, việc đầu tư một đội ngũ kỹ thuật để bảo trì hệ thống mạng cũng khá tốn kém. Do vậy, doanh nghiệp thuê dịch vụ từ bên ngoài được xem là tối ưu về mặt chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng, độ ổn định và an toàn cho hệ thống mạng doanh nghiệp.

Đảm bảo an ninh mạng: Bảo trì hệ thống mạng thường xuyên sẽ giúp hệ thống mạng tránh được những xâm nhập nguy hiểm từ bên ngoài.

Kết nối đảm bảo: Việc bảo trì sẽ giúp phát hiện kịp thời các lỗi sự cố, từ đó nhanh chóng khắc phục, giúp kết nối và duy trì truy cập dữ liệu ổn định.

Giải pháp phục hồi tối ưu: Bảo trì hệ thống mạng giúp doanh nghiệp có thể theo dõi được những thông tin cần thiết về hệ thống, từ đó khắc phục sự cố đơn giản và nhanh chóng hơn.

Cần lưu ý điều gì trước khi bảo trì hệ thống mạng?

Để bảo trì hệ thống mạng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả thì người thực hiện cần tuân theo một số nguyên tắc như sau:

  • Trước khi tiến hành bảo trì cần Backup hệ thống. Hầu như những người thường xuyên thực hiện bảo trì sẽ hiểu rất rõ sự quan trọng của việc backup hệ thống. Bởi vì trong khi bảo trì có thể xảy ra vấn đề gây thất thoát, mất dữ liệu. Việc Backup giúp lưu trữ lại dữ liệu doanh nghiệp và có thể khôi phục lại khi cần thiết.
  • Bảo trì hệ thống phải là người có chuyên môn. Đúng vậy, chỉ cần một thao tác sai hay làm hỏng hóc một điểm nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động toàn hệ thống.
  • Kiểm tra kỹ hệ thống trước khi tiến hành bảo trì. Cần ghi chép lại mọi thông tin, sao lưu lại tránh trường hợp hệ thống bị xáo trộn.
  • Kiểm tra sau khi bảo trì. Đây là việc làm cần thiết trước khi việc bàn giao lại hệ thống cho doanh nghiệp để đảm bảo công việc bảo trì đã hoàn thành và hệ thống hoàn toàn có thể vận hành bình thường.

Liên hệ với chúng tôi nếu quý khách hàng có nhu cầu bảo trì hệ thống mạng doanh nghiệp hay đăng ký dịch vụ thuê máy chủ, chỗ đặt server và các dịch vụ Cloud uy tín theo địa chỉ:

– VPGD HN: 61 Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]
– Website: https://vdodata.vn/

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply