Điện thoại DECT là gì ?

Nhiều bạn gửi câu hỏi về cho VDO mà hỏi về tổng đài điện thoại DECT là gì và muốn biết đây có phải điện thoại không dây hay có dây, nó có tính năng nổi bật gì, giá bán điện thoại DECT bao nhiêu? Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn câu trả lời chính xác nhất. Cùng theo dõi nhé!

Điện thoại DECT là gì?

Điện thoại DECT, hay còn gọi là điện thoại không dây thu tín hiệu từ một trạm BS ( Base Stations), dạng thông thường là một máy DECT tương ứng với một BS. Tuy nhiên, cũng có một số loại điện thoại DECT mà một BS có thể hỗ trợ một vài máy DECT. Với mỗi mô hình thực tế khác nhau, có thể sử dụng các loại điện thoại DECT khác nhau. Ý tưởng với điện thoại DECT thật tuyệt vời khi bạn có nhiều phòng làm việc hoặc làm việc tại nhà. DECT cũng rất thuận tiện nếu bạn có một khu vườn rộng mà muốn cấm theo điện thoại khi ra thăm vườn.

 DECT dòng điện thoại không dây kéo dài, là một trong những ứng dụng của chuẩn DECT, truy nhập vào mạng điện thoại công cộng PSTN thông qua môi trường vô tuyến. Các thiết bị di động cầm tay (máy con)  kết nối đến mạng cố định thông qua máy mẹ (base station), là một máy điện thoại cố định kết nối cuộc gọi đến mạng cố định

DECT đã phát triển, được chấp nhận và đưa vào ứng dụng ở hơn 110 nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Trên cơ sở DECT nguyên bản Châu Âu, ở các nước trong  khu vực khác trên thế giới đã có sự điều chỉnh về băng tần sử dụng, tùy chọn và tùy thuộc vào quy hoạch tần số của mỗi quốc gia. Ví dụ:

o        1880 – 1900 MHz ở Châu Âu,

o        1900 – 1920 MHz ở Trung Quốc,

o        1893 – 1906 MHz ở Nhật,

o        1910 – 1930 MHz ở Mỹ La – Tinh,

o        1910 – 1920 MHz ở Brazil

o        1920 – 1930 MHz ở US và Canada (Phiên bản DECT 6.0)

Ở Việt Nam, Bộ Thông tin và truyền thông đã ban hành Quyết định số 25/2008/QĐ-BTTTT, ngày 16/4/2008, về việc phê duyệt Quy hoạch băng tần cho các hệ thống thông tin di động tế bào số của Việt Nam trong các dải tần 821 ÷ 960 MHz và 1710 ÷ 2200 MHz; đã quy hoạch cho DECT được khai thác trên đoạn băng tần 1895÷1900 MHz. Các đoạn băng tần 1900 ÷ 1980 MHz, 2010 ÷ 2025 MHz và 2110 ÷ 2170 MHz được dành cho hệ thống IMT–2000

>>> Có thể bạn quan tâm: 3 cách kết nối điện thoại với tivi để chơi game, xem phim…

Công nghệ kỹ thuật số Cordless ( DECT) là điện thoại Cordless được dùng như một dạng điện thoại cố định không dây. Các công nghệ trước đó được sử dụng trong điện thoại Cordless tuy có chất lượng âm thanh cao nhưng chưa được vượt trội. Cùng với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số, chất lượng âm thanh trong trẻo không khác gì so với điện thoại có dây.
Điện thoại DECT thu tín hiệu từ một trạm BS ( Base Stations), dạng thông thường là một máy DECT tương ứng với một BS. Tuy nhiên, cũng có một số loại điện thoại DECT mà một BS có thể hỗ trợ một vài máy DECT. Với mỗi mô hình thực tế khác nhau, có thể sử dụng các loại điện thoại DECT khác nhau. Ý tưởng với điện thoại DECT thật tuyệt vời khi bạn có nhiều phòng làm việc hoặc làm việc tại nhà. DECT cũng rất thuận tiện nếu bạn có một khu vườn rộng mà muốn cấm theo điện thoại khi ra thăm vườn.
Phạm vi phủ sóng tùy thuộc vào mỗi loại điện thoại DECT khác nhau, nằm trong phạm vi của BS. Hầu hết các điện thoại DECT có bán kính khoảng 300m, cùng với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số, bán kính phủ sóng ngày cảng mở rộng hơn.
Có thể giao tiếp trong cùng tòa nhà dùng điện thoại DECT thay vì dùng bộ đàm. Thời gian đàm thoại tùy thuộc vào pin, nếu giá thành cao thì thời gian đàm thoại sẽ cao hơn. Loại pin đắt tiền cho thời gian đàm thoại lên đến 8giờ, ở chế độ chờ có thể lên đến 100 giờ. Hầu hết pin của điện thoại DECT đều hiển thị tình trạng cảnh báo khi pin sắp hết.
Việc thiết kế điện thoại DECT là một quá trình lâu dài. Ngay từ những ngày đầu, điện thoại DECT đã cho ra đời những mẫu thiết kế rât phong cách và thời trang. Việc thiết kế điện thoại DECT được chú trọng về thời gian và tiền bạc. Các mẫu thiết kế được thực hiện bởi các nhà sản xuất hàng đầu với công nghệ có sẵn ( mà các công ty này cũng có tên tuổi trong lĩnh vực âm thanh và hình ảnh ).
Có nhiều chức năng mà điện thoại DECT có thể thực hiện được, đặc biệt điện thoại DECT mang dáng dấp và phong cách của chiếc điện thoại di động thời trang kèm một loạt các chức năng của điện thoại di động mà dòng điện thoại cố định không có được.
Nhưng quan trọng nhất đối với tiêu chí thiết kế điện thoại DECT đó chính là vấn đề chất lượng âm thanh, và một số tiêu chí thích nghi với nhu cầu sử dụng cũng đang được đưa vào thiết kế.
Qua bài viết này, người viết muốn khuyến cáo người dân khi có nhu cầu sử dụng điện thoại không dây kéo dài chuẩn DECT lưu ý thiết bị nào đã dán tem chứng nhận hợp chuẩn mới đủ điều kiện được sử dụng tại Việt Nam. Và nếu có nhu cầu mua điện thoại DECT chuẩn thì có thể liên hệ với công ty VDO để biết thêm chi tiết
VDO Data chuyên cung cấp các giải pháp tổng đài, điện thoại tổng đài, dịch vụ  máy chủ server, chỗ đặt máy chủ uy tín, chất lượng cao
>>> Gợi ý từ khóa tìm kiếm: điện thoại dect 6.0 – điện thoại dect là gì – điện thoại không dây dect 6.0 – điện thoại không dây chuẩn dect – điện thoại không dây chuẩn dect 6.0 – điện thoại kéo dài chuẩn dect 6.0 – điện thoại dect
Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply