Giải đáp thắc mắc cách tạo ra công nghệ ảo hóa

Công nghệ ảo hóa 2.0 là công nghệ cho phép cài đặt các hệ điều hành và phần mềm ảo hóa khác nhau trên phần cứng nhằm tạo ra một hệ thống ảo hóa có chức năng của một máy chủ nhưng được lưu trữ trên hệ thống ảo. Công nghệ ảo hóa làm ẩn đi vai trò trực tiếp các đặc tính vật lý của tài nguyên phần cứng. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc cách tạo ra công nghệ ảo hóa.

Nội dung

CPU ảo

Khi cài đặt một hệ thống ảo hóa(hypervisor), mỗi CPU vật lý sẽ trở thành các CPU ảo. Nó chia các chu kỳ CPU có sẵn cho mỗi lõi và cho phép nhiều máy ảo hoạt động. Hypervisor thường gán một khối lượng công việc cho mỗi vCPU (mỗi lõi). Nếu khối lượng công việc trên máy chủ cần nhiều chu kỳ CPU hơn thì chúng ta nên triển khai ít máy ảo hơn trên một CPU ảo cụ thể.

giai-dap-thac-mac-cach-tao-ra-cong-nghe-ao-hoa

giai-dap-thac-mac-cach-tao-ra-cong-nghe-ao-hoa

Chúng ta hãy xem xét ví dụ sau để hiểu logic của CPU ảo.

– Chúng ta có một máy chủ vật lý với hai bộ vi xử lý (CPU 1 và CPU 2) và mỗi bộ xử lý có bốn lõi vật lý, như vậy chúng ta có 2 * 4 = 8 lõi vật lý. Dựa trên một số tính toán về hypervisor cung cấp cho mỗi lõi vật lý, chúng ta có thể có 5-10 vCPUs.

– Tổng cộng, chúng ta sẽ có [8 lõi vật lý * (5 đến 10 vCPUs)] 40-80 vCPUs, có nghĩa là chúng ta có thể gán tối đa 80 vCPUs cho các máy ảo.

Bộ nhớ Ram ảo

giai-dap-thac-mac-cach-tao-ra-cong-nghe-ao-hoa

Kích thước bộ nhớ phần cứng ảo sẽ quyết định dung lượng bộ nhớ có sẵn cho các ứng dụng chạy trong máy ảo. Tất nhiên bạn có thay đổi và cấu hình các tài nguyên bộ nhớ máy ảo hoặc các tùy chọn để nâng cao hiệu suất máy ảo. Bạn có thể thiết lập hầu hết các thông số bộ nhớ trong khi tạo máy ảo hoặc nó cũng có thể được thực hiện sau khi hệ điều hành khách được cài đặt.

Ảo hóa lưu trữ

giai-dap-thac-mac-cach-tao-ra-cong-nghe-ao-hoa

Ảo hóa lưu trữ là tổng hợp lưu trữ vật lý (cụm dữ liệu) từ nhiều thiết bị lưu trữ mạng vào một thiết bị lưu trữ duy nhất được quản lý từ bảng điều khiển trung tâm.

Trong tất cả các tệp được sử dụng như một phần của máy ảo, các trình siêu giám sát khác nhau thích sử dụng các loại tệp khác nhau. Một số phổ biến hơn là VDI, VHDX, VMDK và HDD.

Mạng ảo

giai-dap-thac-mac-cach-tao-ra-cong-nghe-ao-hoa

Chúng ta sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể như sau:

Chúng ta có máy ảo 1, 2, 3 và 4 chạy trên cùng một máy chủ. Việc gửi lưu lượng truy cập mạng qua lại được thực hiện bằng các card mạng ảo (vNIC), kết nối hầu như với một công tắc ảo (vSwitch) được tạo ra bởi hypervisor. Bộ chuyển mạch ảo này giao tiếp với một card vật lý của máy chủ (pNIC), được kết nối với một công tắc vật lý (pSwitch) và sau đó giao tiếp với phần còn lại của thiết bị mạng.

Qua bài viết và một số ví dụ cụ thể tin chắc rằng mọi người đã hiểu được cách tạo ra những máy chủ ảo nhờ công nghệ ảo hóa như thế nào rồi. Chúng tôi luôn lắng nghe phản hồi của độc giả về chất lượng thông tin bài viết cũng như những thắc mắc về ảo hóa cần được giải đáp

Công nghệ ảo hóa là một phần không thể thiếu trong tiến trình công nghệ, là cột mốc quan trọng chuyển giao từ thế hệ phần cứng máy chủ vật lý đến việc làm cho người dùng không còn phụ thuộc nhiều vào sức khỏe của chúng nữa mà có thể hoàn toàn yên tâm cho những công việc chính.

Dịch vụ thuê vps băng thông tốc độ cao tại VDO Data được triển khai đồng bộ cùng với dịch vụ Datacenter nhằm mang đến một dịch vụ CNTT trọn gói và đẳng cấp, phục vụ tốt cho mục đích người dùng để tạo ra lợi nhuận.

Thông tin chi tiết về dịch vụ thuê vps giá rẻ xin liên hệ về VDO DATA qua địa chỉ:

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Email: [email protected]
– Contact Center: 1900 0366
– Website: https://vdodata.vn

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply