Giới thiệu các phiên bản Windows Server 2019

Mặc dù mùa thu năm nay – tháng 10 năm 2018 Microsoft mới chính thức cho ra mắt Windows Server 2019. Nhưng đã có rất nhiều người, đặc biệt là những ai quan tâm đến công nghệ đều muốn tìm hiểu, khám phá các phiên bản hệ điều hành Windows sắp ra mắt. Bạn có đang tò mò về các phiên bản của Windows Server 2019 và xem chúng có gì khác so với các phiên bản trước đó không?

Cho đến giờ phút hiện tại, Microsoft cẫn chưa hé lộ thông tin liên quan đến các phiên bản Windows Server 2019. Tuy nhiên, căn cứ vào các phiên bản của những hệ điều hành trước đó, chúng ta có thể phần nào đoán được Windows Server 2019 gồm những phiên bản như:

  • Windows server 2019 Datacenter: Như các hệ điều hành đã ra trước đó, đây là phiên bản được sử dụng cho các trung tâm dữ liệu đám mây cũng như các môi trường ảo hóa cao.
  • Windows server 2019 Standard: Phiên bản này đã được Microsoft để sử dụng cho các môi trường vật lý.
  • Windows server 2019 Essentials: Phiên bản dành cho các doanh nghiệp có quy mô nhỏ.
  • Windows server 2019 MultiPoint Premium Server: Đây là phiên bản dành riêng cho các máy chủ có chức năng luuw trữ dữ liệu, chỉ cho phép người dùng truy cập để đọc thông tin.

Ngoài 4 phiên bản chính, có thể Windows Server 2019 có thêm 2 phiên bản mà Windows server 2012 đã không có là: Windows Storage Server và Microsoft Hyper-V Server.

Tất cả chỉ là suy luận, VDO sẽ cập nhật thêm những thông tin mới nhất ngay khi Microsoft cho ra mắt sản phẩm mới này!

Nội dung

Những chức năng mới được xuất hiện trong Windows Server 2019

Microsoft chính thức ra mắt Windows servr 2019 và không quên bổ sung thêm một số chức năng mới như cơ sở hạ tầng siêu hội tụ, bảo mật, khả năng quản lý cũng như nhiều tính năng khác, giúp hệ thống quản trị trở nên hoàn thiện hơn.  Dưới đây là một số tính năng tốt nhất Windows Server 2019 đang sở hữu.

>>> Đọc thêm  Tổng hợp so sánh windows Server 2019 và 2016

Cơ sở hạ tầng siêu hội tụ – HCI

Đây là một trong số những xu hướng mới nhất đã xuất hiện trong ngành máy chủ hiện nay. Một số những cải tiến và nâng cấp mới có liên quan đến phần cứng máy chủ là cần thiết, bởi khách hàng hiểu những giá trị mình nhận được khi sử dụng một hệ thống máy chủ với cơ sở hạ tầng đạt chuẩn.

Đi kèm với Windows server 2019 được ra mắt vào mùa thu năm nay, cơ sở hạ tầng siêu hội tụ được cung cấp trên một tập hợp các thành phần đi kèm với giấy phép máy chủ. Được coi là xương sồng của các máy chủ chạy HyperV, cho phép tăng hoặc giảm khả năng thực hiện công việc, tránh xảy ra trường hợp thời gian chết.

Công cụ quản lý máy chủ Honolulu

Project Honolulu là một giao diện có chức năng điểu khiển trung tâm, giúp các chuyên gia dễ dàng quản lý hệ thống máy chủ cũng như các hệ điều hành được sử dụng trong môi trường của họ.

Nhiều người đã khám phá và tìm ra sự đơn giản mà công cụ này mang đến là đưa ra các nhiệm vụ phổ biến như giám sát hiệu suất, cấu hình máy chủ hay các nhiệm vụ về quản lý và cài đặt Windows chạy trên hệ thống máy chủ. Chính điều này đã giúp các nhân viên quản trị hệ thống trở nên dễ dàng hơn khi làm nhiệm vụ của mình.

Hệ thống bảo mật chuyên nghiệp

Windows server 2019 có sử dụng tường lửa như Windows Defender. Chúng còn mạnh mẽ hơn nữa khi có sự xuất hiện của Windows Defender Advanced Threat Protection (ATP), giúp Windows server 2019 quản lý và xử lý tất cả mọi phạm vi an ninh cũng như khả năng tự động chặn các cuộc tấn công phổ biến nhất.

Hơn nữa, Windows Defender Advanced Threat Protection (ATP) còn cho phép người dùng tận dụng lợi thế của dữ liệu. truyền tải mạng cũng như các thành phần bảo mật được toàn vẹn, tránh sự xâm nhập trái phép trên toàn bộ hệ thống Windows server 2019.

Sở hữu các phiên bản Windows Core nhỏ nhưng hiệu quả cao.

Windows server 2019 sở hữu thêm một chức năng mới là có các hình ảnh ServerCore nhỏ hơn, ngắn gọn hơn, giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí tối ưu nhất.

Sử dụng Windows Subsystem trên Linux

Rất ít ai biết rằng Microsoft và Linux có cùng dịch vụ nền tảng.  Nhưng từ Windows server 2016 trở đi đã khác, chúng đã mở ra một cơ hội cho Linux. Linux hỗ trợ Windows server như một máy chủ ảo. Và bản phát hành mới nhất củ Windows server 2019 ra mắt trong thời gian sắp tới đây là sự tiến bộ lớn khi sở hữu một hệ thống được kết hợp giữa Windows và Linux.

Windows server 2019 tích hợp giao diện đồ họa người dùng

Một điều bất ngờ mà windows server 2019 mang đến cho nhiều doanh nghiệp là GUI – giao diện đồ họa. Với bản phát hành Windows Server 2019, các chuyên gia công nghệ thông tin sẽ tích hợp giao diện đồ họa cho người dùng ngoài các bản phát hành trước đó của NaNo và ServerCore.

Kết luận

Với mọi hệ thống máy chủ cũng như dịch vụ thuê vps tại các đơn vị chuyên nghiệp, Windows server có một vai trò vô cùng quan trọng. Chúng làm nhiệm vụ quản trị mọi hoạt động của hệ thống. Sắp tới, sự ra đời của hệ điều hành máy chủ mới nhất – Windows server 2019 chắc chắn sẽ là một bước ngoặt lớn, đánh dấu sự thay đổi của toàn bộ hệ thống quản trị máy chủ, đưa chúng lên một tầm cao mới!

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply