• Trang chủ
  • Tin tức
  • Làm sao để tự đặt địa chỉ IP tĩnh và IP động cho máy tính

Làm sao để tự đặt địa chỉ IP tĩnh và IP động cho máy tính

Thông thường địa chỉ IP trên máy tính là IP động. Nó giống như một địa chỉ nhà tạm thời để lưu chuyển dữ liệu. Thông thường sẽ không có vấn đề gì nếu người dùng chỉ sử dụng địa chỉ IP động để truy cập mạng, tuy nhiên trong một số trường hợp sẽ chỉ nhận địa chỉ IP tĩnh.

Vậy làm sao để chuyển đổi địa chỉ IP tĩnh và IP động cho máy tính của mình nhanh nhất để sử dụng được các dịch vụ đó? Hãy cùng VDO tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

                           

>>> Bí mật và ý nghĩa cụm từ www là gì?

Nội dung

Địa Chỉ IP Tĩnh, Địa Chỉ IP Động Là Gì?

Đôi khi việc gán địa chỉ IP cho một máy tính sẽ tốt hơn khi để router tự động gán địa chỉ IP cho máy tính của mình. Nhưng trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu địa chỉ Ip động là gì? Địa chỉ IP tĩnh là gì? Và làm sao để thiết lập địa chỉ IP tĩnh và IP động trên máy tính của mình nhỉ?

                                   

Địa chỉ IP tĩnh là gì?

Đúng như tên gọi của nó, địa chỉ IP tĩnh được hiểu là địa chỉ IP cố định, không thể thay đổi. IP tĩnh thường áp dụng với mạng cáp quang dành cho doanh nghiệp.

Địa chỉ IP động là gì?

IP động là địa chỉ tự động thay đổi theo một số điều kiện nhất định.

IP động được chia làm 2 loại:

+ IP Lan ta thường thay đổi giữa IP động, IP tĩnh trong mục Network and Sharing Center trên máy tính.

+ IP public thay đổi khi ta khởi động lại modem hoặc tắt bật 3G.

Vì Sao Phải Đặt Địa Chỉ IP Tĩnh Và IP Động Cho Máy Tính?

Địa chỉ IP cho máy tính cá nhân và các thiết bị di động khác thường được router tự động gán bằng giao thức DHCP. Có thể nói đây là một phương pháp khá thuận lợi để kết nối các thiết bị mạng với nhau, bởi người dùng không phải cấu hình địa chỉ IP cho thiết bị bất kì. Tuy nhiên, nhược điểm của việc gán địa chỉ IP là địa chỉ này có thể thay đổi theo thời gian.

                     

Đây có thể không phải là vấn đề lớn, nhưng trong một số tường hợp, người dùng chỉ có thể sử dụng địa chỉ IP tĩnh như:

  • Khi có một số ứng dụng chỉ có thể kết nối với một địa chỉ IP nhất định, mà khi kết nối với địa chỉ IP mới, nó không nhận.
  • Khi muốn chuyển các cổng thông qua router đến các thiết bị mạng. Có những router có thể sử dụng cả địa chỉ IP tĩnh và động, nhưng một số lại chỉ nhận địa chỉ IP tĩnh,…

Vì vậy, người dùng cần phải biết cách đặt địa chỉ IP tĩnh và IP động cho máy tính để có thể thao tác với các thiết bị, ứng dụng, website khác một cách dễ dàng.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đặt Địa Chỉ IP Tĩnh Và IP Động Cho Máy Tính

Đặt địa chỉ IP tĩnh và IP động cho máy tính có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều với mục đích cuối cùng là kết nối với các thiết bị khác một cách dễ dàng.

Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách đặt địa chỉ IP tĩnh và IP động cho máy tính của mình!

(Tham khảo namloanchannel)

Các bước đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy tính

                               

Màn hình Open Network and Sharing Center hiển thị, chọn tiếp Change adapter settings. như hình

                               

Bước tiếp theo, bạn click chuột phải vào biểu tượng mạng bạn đang dùng (mạng Lan hoặc mạng wifi) chọn Properties

                                 

Màn hình Properties hiển thị, click vào Internet Protocol Version 4(TCP/IPv4).

                                                     

Màn hình hiển thị ra như sau :

                                                 

Cách Thiết Lập Địa Chỉ IP Động Cho Máy Tính

+ Để thiết lập IP động bạn click vào Obtain an IP address automatically và Obtain DNS server address automatically–>OK để lưu lại.

                                                           

Cách Thiết Lập Địa Chỉ IP Tĩnh Cho Máy Tính

Bạn Click chọn Use the following IP address, điền thông tin đầy đủ vào các ô : IP Address, Subnet mask, Default gateway, Click chọn Use the following DNS server addresses điền thông tin về DNS Server.

Ví dụ :

–  Địa chỉ IP hợp lệ trong khoảng 192.168.1.2 đến 192.168.1.253, subnet mask: 255.255.255.0, Default gateway : 192.168.1.1 và là địa chỉ IP của Wireless Router
–  DNS được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ Internet

1 vài DNS thường dùng :

8.8.8.8

8.8.4.4

hoặc

208.67.222.222

208.67.220.220

Với nội dung bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu cách đặt địa chỉ IP tĩnh và IP động cho máy tính của mình rồi nhé! Khái điệm địa chỉ IP cũng như những thao tác tuy cơ bản nhưng đôi khi lại giúp ích cho bạn khá nhiều trong quá trình thao tác với máy tính của mình đó! Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Đừng quên theo dõi chúng tôi trong những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm những thông tin hữu ích cũng như những kiến thức về máy chủ, thuê chỗ đặt máy chủ, thuê máy chủ, hosting chất lượng nhé! Chúc bạn thành công!

>>> Các tìm kiếm liên quan:

địa chỉ ip tĩnh,cách đổi ip cho máy tính,đặt địa chỉ ip cho máy tính,làm sao để biết địa chỉ ip của máy tính,hướng dẫn tìm địa chỉ ip của máy tính,cách đổi địa chỉ ip máy tính,cách đổi ip cho máy tính,cách đặt địa chỉ ip cho máy in mạng,đặt địa chỉ ip tĩnh cho máy tính,cách đặt ip tĩnh cho máy tính,

5/5 - (1 bình chọn)
4/5 (4 Reviews)

Leave a Reply