Khắc phục lỗi 403: Forbidden/Access Denied

Cũng giống như lỗi 401: Unauthorized , lỗi 403: Forbidden/Access Denied là lỗi thông báo người dùng không thể truy cập vào website do đường dẫn hay thông tin đăng nhập vào website.

Với lỗi 401 thì bạn chỉ cần nhập đúng thông tin đăng nhập là bạn có thể vào website, nhưng lỗi 403 thì bạn hoàn toàn không thể vào website được do đường dẫn hoặc tập tin nào đó của website bị lỗi.

Dưới đây là một vài nguyên nhân dẫn đến lỗi 403 Forbidden/Access Denied khi bạn truy cập vào website và cách khắc phục

Nội dung

1. Admin chặn quyền truy cập

Tài khoản đăng nhập vào website của bạn bị người quản trị website đó chặn quyền truy cập vì một lý do nào đó, thường là do bạn vi phạm nội quy của website.

Để truy cập lại được website bạn hãy liên hệ với người quản trị và đưa ra đề nghị được truy cập lại vào website hoặc giải quyết  vấn đề bạn bị chặn truy cập.

>>> Cách khắc phục lỗi 403 trên Android

2. Lỗi 403 do CHMOD sai

Hãy kiểm tra lại thư mục cấu hình CHMOD của trang web và nên sử dụng CHMOD 755 cho các thư mục trên website bằng câu lệnh: chmod 755 /path/of/your/directory/ -v và CHMOD 644 cho tập tin trên thư mục của website với câu lệnh: chmod 644 /path/of/your/filename.php – v

3. Lỗi 403 do địa chỉ IP bị chặn

Bạn không thể truy cập vào website có thể do địa chỉ IP của bạn đã gặp phải vấn đề gì đó.

Hãy kiểm tra file nginx.conf  xem trong file có chứ những dòng lệnh:

location / {

# block Tom’s computer.

deny 192.168.1.1;

# allow anyone else in 192.168.1.0/24

allow 192.168.1.0/24;

# drop rest of the connections

deny all;
}

Hãy bổ sung thêm vào các dòng lệnh còn thiếu.

4. Tập tin index bị thiếu

Thiếu tập tin index cũng là một nguyên nhân dẫn đến lỗi 403. Bạn hãy kiểm tả lại thư mục lưu trữ website của mình xem đã có các tập tin index dạng:  index.php, index.html, index.shtml, vv…  hay chưa. Hãy bổ sung ngay tập tin index nếu còn thiếu nhé.

5. Lỗi 403 do cookie, cache của trình duyệt bị lỗi

Có thể trình duyệt của bạn đã lưu kết quả lỗi nào đó của truy vấn sai liên quan đến lỗi 403. Cách giải quyết nhanh và hiệu quả nhất trong trường hợp này là xóa hết cookie và cache của trình duyệt.

Nếu 5 cách trên vẫn không giúp bạn khắc phục được lỗi 403: Forbidden/Access Denied thì bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ cho thuê server để lưu trữ website của bạn để được hỗ trợ giải quyết lỗi.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply