Khắc phục lỗi Samsung Galaxy S5 Au hay bị nóng máy

Sau một thời gian sử dụng, nếu chiếc Galaxy S5 Au của bạn có dấu hiệu bị nóng lên thì tìm hiểu nguyên nhân và các khắc phục lỗi Samsung Galaxy S5 Au hay bị nóng máy qua bài viết sau:

Samsung Galaxy S5 Au là một trong những chiếc điện thoại đã từng gây sốt giới công nghệ tại thời điểm ra mắt với các thông số kỹ thuật mạnh mẽ, mức giá lại mềm hơn rất nhiều so với phiên bản quốc tế. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách khắc phục lỗi Samsung Galaxy S5 Au hay bị nóng máy – một trong những vấn đề thường gặp sau một quá trình sử dụng.

>>>   Youtube bị sập và cách khắc phục lỗi không vào được youtube 2018

Nguyên nhân khiến Samsung Galaxy S5 Au hay bị nóng máy

Thông thường chiếc Samsung Galaxy S5 Au bị nóng lên là do một số nguyên nhân sau:

Người dùng thực hiện các thao tác nặng trong thời gian dài liên tục như khởi chạy nhiều ứng dụng một lúc, chơi game trong nhiều giờ đồng hồ.

– Vừa sạc vừa sử dụng

– Vẫn sử dụng ốp lưng dày trong khi sạc

– Độ sáng màn hình được mở tối đa

– Sử dụng bộ sạc, pin không chính hãng

– Sử dụng thẻ SD cũ

Khắc phục lỗi Samsung Galaxy S5 Au hay bị nóng máy

Tham khảo dịch vụ chính VDO Data: Thuê máy chủThuê chỗ đặt máy chủThuê vps

Khi đã biết được lý do vì sao máy nóng lên thì người dùng có thể tham khảo một số cách giải quyết như sau:

– Không đặt máy tại nơi quá nóng khi sạc: khi sạc, bản thân pin của Samsung Galaxy S5 Au đã bị nóng lên nên việc đặt máy tại nơi có nhiệt độ cao càng khiến cho tình trạng này xấu đi. Nên người dùng cần phải lưu ý vị trí đặt máy khi sạc.

– Sử dụng sạc cáp chính hãng, đặc biệt là pin: Nhiều người lựa chọn mua một bộ sạc hoặc pin không chính hãng để tiết kiệm chi phí nhưng nó cũng chính là nguyên nhân vô tình khiến cho máy bị nóng lên rất nhiều so với khi sử dụng các sản phẩm chính hãng.

– Không sử dụng Samsung Galaxy S5 Au trong quá trình sạc: người dùng thường có thói quen vừa sạc máy vừa sử dụng vì đang dang dở xem phim, chơi game hoặc nhắn tin trên máy. Tuy nhiên không nên như thế vì nó rất hại pin, khiến thời lượng pin bị hao đi nhanh hơn rất nhiều.

– Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

– Không bật đồng thời GPS+WIFI và dịch vụ định vị vì nó khiến cho CPU phải hoạt động liên tục, khiến máy nóng lên

– Không cài đặt và sử dụng các ứng dụng tiết kiệm hoặc cải thiện thời lượng pin vì nó thường xung đột với một số tác vụ trong Samsung Galaxy S5 Au

– Sử dụng ứng dụng đo nhiệt độ CPU để có thể kiểm soát được nhiệt độ của máy. Một trong những gợi ý cho người dùng là phần mềm CPU Temperature.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Samsung Galaxy S5 Au hay bị nóng máy mà người dùng nên tham khảo. Những gợi ý trên sẽ giúp cho bạn có những trải nghiệm mượt mà và trơn tru hơn rất nhiều trên thiết bị của mình.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply