Kiểm Tra, Sửa Chữa, Thay Thế Ắc Quy Cho UPS, Thay Pin UPS

Bộ lưu điện UPS là thiết bị đảm bảo cho hoạt động cung cấp điện năng khi xảy ra những sự cố mất điện bất ngờ, do đó sự ổn định, luôn sẵn sàng làm việc của hệ thống UPS là yếu tố cốt lõi để bảo vệ thiết bị tải. Việc kiểm tra, sửa chữa, thay thế ắc quy cho UPS, thay pin UPS thường xuyên, đúng quy trình là điều hết sức quan trọng, giúp hạn chế những sự cố tiềm tàng nguy hiểm đến hệ thống, kéo dài được tuổi thọ của ắc quy.

Thời gian hoạt động thông thường của một bộ lưu điện UPS là trên 2 năm. Lúc này bắt đầu xảy ra hư hỏng, có thể sẽ bị hết nguồn bất ngờ, vì vậy có thể bảo trì thay mới ắc quy cho UPS. Dịch vụ bảo trì sẽ thực hiện kiểm tra toàn bộ hoạt động của hệ thống cấp điện dự phòng UPS, thay thế những linh kiện giảm chất lượng, sửa chữa hư hỏng, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh lỗi và giảm độ tin cậy của hệ thống.

 

Quy trình bảo trì, thay thế bộ lưu điện UPS

 • Vệ sinh toàn bộ hệ thống bộ lưu điện UPS, tủ ắc quy
 • Kiểm tra: Đầu vào, Đầu ra, Môi Trường, ắc quy, UPS
 • Kiểm tra chất lượng của ắc quy bằng máy đo nội trở chuyên dụng, phát hiện ra ắc quy hỏng một cách nhanh và chính xác nhất. Đồng thời tư vấn thay thế ắc quy có cùng nội trở để đảm bảo đồng đều trong toàn bộ chuỗi ắc quy.
 • Thay thế các linh kiện, hệ thống ắc quy giảm chất lượng, lưu điện không đảm bảo.
 • Hướng dẫn vận hành UPS an toàn, hiệu quả, giảm rủi ro và kéo dài tuổi thọ ắc quy, tăng độ tin cậy của hệ thống.

Đặc điểm nhận biết ắc quy trong UPS bị hư hỏng

– Ắc quy không lưu điện,dung lượng trong ắc quy kém. Lúc này chúng ta nên thay ắc quy mới cho UPS hoạt động tốt hơn.

– Ắc quy đã bị phù, bị rạn nức và hết khả năng lưu điện.

– Thông thường dòng điện chuẩn trong ắc quy từ 12V đến 13V, nếu đồng hồ hiển thị không đúng với nhà sản xuất đã đưa ra thì ắc quy đã bị hư hỏng.

– Cách xả và tải dòng điện trong ắc quy trực tiếp như sau: Lấy ắc quy kết nối với bộ lưu điện UPS kết hợp với số các thiết bị chúng ta cần tải và xem xét thời gian lưu điện được bao lâu. Với thời gian này chúng ta có thể đánh giá và đưa ra kết luận về dung lượng của ắc quy.

Quy trình thay thế ắc quy cho bộ lưu điện UPS

Sau một thời gian sử dụng bình ắc quy sẽ bị khả năng nạp điện kém, làm ảnh hưởng đến quá trình phát điện trong trường hợp nguồn điện điện bị cắt. Để đảm bảo bộ lưu điện UPS của bạn luôn sẵn sàng hoạt động khi cần thiết, bạn nên thường xuyên kiểm tra bình ắc quy và thay thế chúng khi đã sử dụng trong thời gian dài.

Việc thay thế ắc quy cho UPS không quá phức tạp tuy nhiên cần phải thực hiện đúng quy trình để đảm bảo an toàn khi thay thế và sử dụng.

Bước 1: Xem xét tình trạng của ắc quy.

Kiểm tra chất lượng của ắc quy để đảm bảo quá trình sử dụng ổn định. Bbạn cần phải kiểm tra tình trạng điện của ắc quy. Trong quá trình sử dụng, ắc quy có thể bị giảm công suất nạp điện, làm ắc quy bị yếu điện. Vì vậy cần đảm bảo ắc quy đã được nạp no trước khi sử dụng.

Bước 2: Đo điện áp của ắc quy

Kiểm tra ắc quy nếu thấy điện áp bằng 2.09V/ ắc quy đơn thì vẫn có thể sử dụng bình thường, nếu thấp hơn cần phải nạp thêm điện đến lúc no để tiếp tục dùng.

Bước 3: Kiểm tra và tiến hành lắp đặt ắc quy

 • Khi lấy ắc quy ra khỏi hộp chứa, nên cầm ở dưới đáy và hai bên cạnh của bình. Trước khi lắp đặt bình ắc quy đảm bảo bình vẫn còn nguyên vẹn và không bị trầy xước hay tràn axit ra ngoài, các chỉ tiêu về điện, điện áp của bình đạt tiêu chuẩn.
 • Sau khi kiểm tra đảm bảo chất lượng của bình ắc quy, cần tiến hành vệ sinh bề mặt cực dẫn điện, phủ lớp keo dẫn điện mỏng, vặn chặt các đầu nối, lắp ắc quy đúng cực.
 • Lưu ý chọn mua ắc quy phù hợp với bộ lưu điện UPS của bạn, chọn mua cần phải đảm bảo chất lượng cao cấp, chính hãng. Có thể tìm đến những nhà phân phối sản phẩm uy tín hàng đầu trên thị trường, để đảm bảo sản phẩm chất lượng cao với mức giá phải chăng.
 • Lắp đặt ắc quy ở nơi khô ráo, đảm bảo an toàn.
 • Xem xét môi trường xung quanh, nơi lắp đặt bình ắc quy cần được khô ráo, tránh những nơi có nhiệt độ cao, dễ cháy nổ.
 • Thường xuyên kiểm tra và thay mới định kỳ bình ắc quy sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc phát điện trong trường hợp cấp bách bị cắt nguồn điện, để đảm bảo công việc của bạn vẫn diễn ra bình thường, tránh tình trạng trì trệ, chậm tiến độ do mất điện gây ra.

VDO là đơn vị hàng đầu trong việc phân phối bộ lưu điện chính hãng cho dịch vụ thuê server, chỗ đặt server, thay thế ắc quy, sửa chữa các loại kích điện dân dụng,… Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh các sản phẩm liên quan tới UPS, tự tin với tay nghề và trình độ làm việc chuyên nghiệp của nhân viên.

VDO cam kết cung cấp dịch vụ thay thế ắc quy cho UPS đến với người tiêu dùng đảm bảo chất lượng, với mức giá không cao hơn trên thị trường, có thời gian bảo hành 6 tháng. Nếu gặp sự cố trong hoặc sau thời gian bảo hành, sẽ được nhân viên hỗ trợ sửa chữa kịp thời. Tùy vào mức độ của sự cố, mà khách hàng sẽ được miễn phí phí sửa chữa hoặc chỉ chịu một mức khoản chi phí thấp, ưu đãi.

Việc thay thế ắc quy UPS tuy đơn giản nhưng nếu bạn không thành thạo về điện cũng như cách tháo lắp. Cách tốt nhất bạn nên tìm đơn vị uy tín để thay thế ắc quy. Bởi nếu chỉ cần đấu nối hay lắp sai cực ắc quy sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến UPS của khách hàng. Vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ tốt nhất:

– VPGD HN: 61 Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]
– Website: https://vdodata.vn/

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply