• Trang chủ
  • Tin tức
  • Làm cách nào để hệ thống máy chủ của bạn tránh bị xâm nhập?

Làm cách nào để hệ thống máy chủ của bạn tránh bị xâm nhập?

Công nghệ đang trong giai đoạn rất phát triển với vô vàn lợi ích nó mang lại cho con người. Tuy nhiên cũng không ít các vấn đề kèm theo mang lại rắc rối cho người dùng. Từ việc đánh cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản, email công ty hay các dữ liệu doanh nghiệp nội bộ nhạy cảm.

lam-cach-nao-de-he-thong-may-chu-cua-ban-tranh-bi-xam-nhap

Lý do và phương pháp tấn công mạng hoặc vi phạm dữ liệu có rất nhiều và đa dạng. Vậy bản thân mỗi đơn vị sử dụng cần phải có những hoạt động gì để chống lại sự xâm nhập một cách chủ động?

Nội dung

Làm cách nào để hệ thống máy chủ của bạn tránh bị xâm nhập?

Trước tiên chúng ta cần hiểu rằng không có một cách nào đủ hoàn hảo để sử dụng cho mọi trường hợp. Thay vào đó chúng ta cần phải xây dựng kế hoạch dự phòng và kế hoạch chống thảm họa một cách đồng bộ và tổng hợp trên mọi kênh thông tin mà bạn sử dụng.

Dưới đây là một số mẹo của VDO Data để doanh nghiệp của bạn được bảo mật tốt hơn khi hệ thống máy chủ lưu trữ được đặt tại cơ quan làm việc.

Đào tạo nhân lực CNTT

Nhân lực là chìa khóa để giữ an toàn cho hệ thống, nhưng chỉ khi họ có kinh nghiệm triển khai và quản lý CNTT thật tốt. Khi đó họ sẽ biết cách tránh các hình thức lừa đảo cũng như các liên kết và email nguy hiểm. Do đó công tác đào tạo nhân lực là bước khởi đầu cho công tác bảo vệ dữ liệu hệ thống

Bảo vệ các thiết bị vật lý

lam-cach-nao-de-he-thong-may-chu-cua-ban-tranh-bi-xam-nhap

Các thiết bị máy móc nên được khóa và bảo mật khi cần thiết, hạn chế quyền truy cập.

Trung tâm dữ VDO Data cung cấp bảo mật hàng đầu cho cơ sở hạ tầng của bạn giúp công ty của bạn không phải lo lắng. Ngoài những yếu tố như băng thông internet tốc độ cao, các hệ thống điều hòa chính xác, hệ thống nguồn điện chính – nguồn điện dự phòng, lưu điện, máy phát điện,… hệ thống cảnh báo khói, cảnh báo cháy và phòng chống cháy nổ,… Datacenter tại VDO Data sở hữu hệ thống an ninh ra vào và quản lý tòa nhà IDC (camera, thẻ từ, vân tay, bạo vệ nhiều lớp an ninh ra vào IDC,…) giúp tăng cường bảo mật.

Bảo vệ trang web của bạn

Các trang web cũng là một nơi khác mà dữ liệu của bạn có thể rất có thể bị xâm nhập, điều này thường làm đau đầu những người quản trị web.

Đây là lý do tại sao các trang web phải được bảo mật tuyệt đối, từ các chứng chỉ SSL cho đến phương thức xác thực chất lượng để đảm bảo không có xâm phạm ảo.

lam-cach-nao-de-he-thong-may-chu-cua-ban-tranh-bi-xam-nhap

Đặt ra quy định, chính sách an ninh mạng rõ ràng

Tất cả các doanh nghiệp nên có chính sách bảo mật rõ ràng. Các chính sách này nên được cập nhật thường xuyên và tất cả nhân viên phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Yếu tố con người vi phạm an ninh

lam-cach-nao-de-he-thong-may-chu-cua-ban-tranh-bi-xam-nhap

– Cuối cùng, yếu tố con người luôn là một yếu tố khó đề phòng nhất. Đấy là lý do tại sao việc đưa quy định bảo mật CNTT vào nơi làm việc là rất quan trọng để giáo dục nhân viên để tránh trường hợp họ vô tình làm tổn thương đến dữ liệu công ty.

– Còn đối với những người cố tình xâm phạm vào hệ thống, cần có những hệ thống hàng rào nhiều lớp bằng mật khẩu và phần mềm giám sát.

– Đối với hàng rào đầu tiên cần phải có – tường lửa. Tường lửa có khả năng giảm khả năng bị tấn công từ bên ngoài và cung cấp một số tab để xem xét trong trường hợp tab bên trong; nhiều tường lửa cung cấp các chức năng giám sát để người dùng chỉ xem được những gì họ đang tìm kiếm

Tham khảo thêm Các phương pháp bảo mật cho máy chủ server

Có cách nào giải quyết mọi vấn đề về bảo mật một cách đơn giản nhất?

Với một kế hoạch đúng đắn công ty của bạn có thể giảm thiểu rủi ro vi phạm dữ liệu và cách phản hồi đúng khi xảy ra cuộc tấn công ransomware. Dự phòng, bảo vệ  bao giờ cũng tốt hơn là đi khắc phục những hậu quả đằng sau. Đừng đợi cho đến khi quá muộn mà hãy chuẩn bị một giải pháp chống phần mềm độc hại đáng tin cậy bảo vệ doanh nghiệp của bạn.

lam-cach-nao-de-he-thong-may-chu-cua-ban-tranh-bi-xam-nhap

Và dịch vụ bảo mật thông qua dịch vụ quản lý máy chủ của VDO Data cung cấp sự bảo vệ tốt nhất, chống lại ransomware và các cuộc tấn công nâng cao.

VDO Data chuyên cung cấp dịch vụ thuê máy chủ chính hãng và không gian đặt máy chủ lý tưởng, với băng thông cao, đường truyền mạng nhanh chóng và ổn định, các hệ thống làm mát, nguồn điện dự phòng, hệ thống phòng chống cháy nổ,…

Các sản phẩm dịch vụ VDO Data là dịch vụ tổng thể, cung cấp về Data center, Server Systems, Cloud, CDN,… bao gồm:

+ Thuê Trung tâm dữ liệu xử lý chính (DC)

+ Thuê Trung tâm dữ liệu dự phòng thảm họa (DR)

+ Thuê chỗ đặt máy chủ (Colocation)

+ Thuê máy chủ dùng riêng (Dedicated)

+ Quản lý máy chủ đặt tại Datacenter

+ Thuê máy chủ VPS

+ Dịch vụ Cloud Server/ Cloud backup/ Cloud Storage / Cloud Security/ Cloud Cam,….

+ Dịch vụ CDN, internet,…..

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ về địa chỉ:

–  VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội

–  Tel: 024 7305 6666

–  VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.

–  Tel: 028 7308 6666

–  Email: [email protected]

–  Contact Center: 1900 0366

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply