Làm sao để loại bỏ thời gian chết của máy chủ?

Chẳng có một người dùng nào chấp nhận hệ thống máy chủ của mình có thời gian chết, mặc dù trên thực tế nó vẫn tồn tại. Giảm tối đa thời gian chết của máy chủ cũng là tiêu chí để đánh giá một đơn vị cung cấp dịch vụ Datacenter có uy tín và công nghệ tốt hay không.

lam-sao-de-loai-bo-thoi-gian-chet-cua-may-chu

Nội dung

Tại sao thời gian hoạt động của máy chủ rất quan trọng?

  • Đối với các doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào các ứng dụng web để kinh doanh thì thời gian hoạt động của máy chủ là vô cùng quan trọng.
  • Thời gian chết của máy chủ càng thấp sẽ tạo nên sự khác biệt về hiệu suất, độ hiệu quả trong công việc, làm tăng uy tín và tính sẵn sàng giao dịch của doanh nghiệp với khách hàng của họ, từ đó làm tăng lợi nhuận.
  • Có nhiều người dùng chưa hiểu hết tầm quan trọng thời gian hoạt động của máy chủ, vì vậy chưa có sự quan tâm đúng mức bằng các giải pháp giúp cho hệ thống ổn định

Hậu quả từ thời gian chết của máy chủ

Chúng ta có thể dễ dàng liệt kê hàng loạt các thiệt hại khi máy chủ ngừng hoạt động.

lam-sao-de-loai-bo-thoi-gian-chet-cua-may-chu

– Khi máy chủ của bạn ngừng hoạt động bạn sẽ mất quyền truy cập vào thông tin được lưu trữ ở đó. Nếu thời gian chết kéo dài, thứ hạng công cụ tìm kiếm các từ khóa trang web của bạn cũng có thể giảm.

– Đặc biệt khi các trang web ngừng hoạt động, người dùng cố gắng truy cập vao web không được họ sẽ có ấn tượng tiêu cực và đánh giá kém về khả năng công nghệ và độ tin cậy của web, và họ đương nhiên sẽ không muốn truy cập vào lần tiếp theo nữa.

Hiện nay việc sử dụng các dịch vụ colocation để thuê máy chủ đặt tại Datacenter hoặc điện toán đám mây đã phân phối các tài nguyên và thông tin từ một máy chủ vật lý và giải quyết được vô số vấn đề cho một giải pháp thay thế an toàn.

Khi nào thời gian chết của máy chủ trở nên cần thiết?

– Một mục tiêu đặc biệt của máy chủ là duy trì bảo mật dữ liệu số. Và một tuyến phòng thủ cuối cùng sau khi đã áp dụng nhiều giải pháp bảo mật cho máy chủ bị tấn công từ DDoS hoặc phần mềm độc hại khác chính là ngắt kết nối mạng. Nói như vậy để thấy có lúc thời gian chết của máy chủ lại trở nên cần thiết. Còn nếu bạn vẫn cố duy trì thời gian hoạt động khi phát hiện hệ thống gặp vấn đề sẽ dễ dẫn đến rủi ro bảo mật.

lam-sao-de-loai-bo-thoi-gian-chet-cua-may-chu

– Thứ hai, việc chúng ta cố tình không cập nhật cho máy chủ vì sợ có thời gian chết sẽ có thể dẫn đến hậu quả lỗ hổng trong hệ thống.

lam-sao-de-loai-bo-thoi-gian-chet-cua-may-chu

Tuy nhiên, đó là khi người dùng sử dụng máy chủ vật lý và quản lý tại nhà hoặc cơ quan làm việc mới cần thiết tắt tạm thời máy chủ. Giải pháp được đưa ra để không cần ngừng tạm thời máy chủ đã được tích hợp trong dịch vụ thuê máy chủ đặt tại Datacenter hoặc điện toán đám mây. Tại đó họ có những giải pháp máy chủ dự phòng, thay thế tạm thời để xử lý trên máy chủ. Như vậy máy chủ vẫn được hoạt động 24/24, trong khi đó việc truy cập vào hệ thống và nâng cấp vẫn diễn ra bình thường.

Dịch vụ Datacenter giúp máy chủ Uptime 100%

Dịch vụ Datacenter tại VDO Data cung cấp hạ tầng Trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quốc tế Tier3 phục vụ quý khách hàng với những yêu cầu khắt khe nhất về dịch vụ và hạ tầng Internet Data center.

lam-sao-de-loai-bo-thoi-gian-chet-cua-may-chu

VDO DATA cung cấp dịch vụ thuê máy chủ, cho thuê chỗ đặt máy chủ chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Khi đến với chúng tôi, hệ thống máy chủ của bạn sẽ được đặt tại các Data Center tiêu chuẩn & chất lượng hàng đầu Việt Nam và Quốc tế như FPT, Viettel, VNPT, Telehouse, GDS, CMC,… Với công nghệ và hạ tầng hiện đại, Datacenter của VDO Data đã giảm thiểu, hoặc thậm chí loại bỏ gần 100% thời gian ngừng hoạt động của máy chủ.

Bên cạnh đó VDO Data cung cấp đồng bộ các dịch vụ về Data center, Server Systems, Cloud, CDN,… bao gồm:

+ Thuê Trung tâm dữ liệu xử lý chính (DC)

+ Thuê Trung tâm dữ liệu dự phòng thảm họa (DR)

+ Thuê chỗ đặt máy chủ (Colocation)

+ Thuê máy chủ dùng riêng (Dedicated)

+ Thuê máy chủ VPS

+ Cho thuê tủ rack tiêu chuẩn đặt tại Datacenter

+ Dịch vụ Cloud Server/ Cloud backup/ Cloud Storage / Cloud Security/ Cloud Cam,….

+ Dịch vụ CDN, internet,…

Để loại bỏ thời gian chết của máy chủ, để sử dụng những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất thê giới hiện nay, đặc biệt để giảm tối đa chi phí cho công nghệ, hãy đến với VDO Data để được trải nghiệm. Xin chân thành cảm ơn!

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply