Lỗi 503 Service Unavailable và cách sửa chữa

Nội dung

Lỗi 503 Service Unavailable do nguyên nhân gì?

Khi máy chủ không hoạt động, bị quá tải hoặc đang được bảo trì sẽ xuất hiện thông báo của Lỗi 503 Service Unavailable như “503 Service Temporarily Unavailable” hoặc “503 Service Unavailable”…

Lỗi 503 Service Unavailable được hiển thị trên màn hình như dưới đây:

Lỗi tương tự 503 khác: Lỗi 405 Not Allowed và cách khắc phục

Một số thông báo lỗi 503 phổ biến

Lỗi 503 có thể được thông báo đến người dùng theo những dòng trạng thái khác nhau tùy theo trang web hoặc phần mềm máy chủ tạo ra nó. Do đó, người dùng sẽ thấy các thông báo lỗi 503 khác nhau. Dưới đây là một số thông báo lỗi “service unvailable” phổ biến:

 • 503 Service Unavailable
 • 03 Service Temporarily Unavailable
 • Http/1.1 Service Unavailable
 • HTTP Server Error 503
 • Service Unavailable – DNS Failure
 • 503 Error
 • HTTP 503
 • HTTP Error 503
 • Error 503 Service Unavailable

Lỗi 503 Service Unavailable có thể xảy ra với bất kỳ trình duyệt web nào trong bất kỳ hệ điều hành nào, ngay cả điện thoại thông minh hoặc các máy tính không truyền thống khác. Lỗi 503 Service Unavailable hiển thị bên trong cửa sổ trình duyệt.

Cách khắc phục lỗi 503 Service Unavailable

Lỗi 503 Service Unavailable là lỗi phía máy chủ, có nghĩa là vấn đề thường xảy ra với máy chủ của trang web. Máy tính của bạn có thể gặp một số vấn đề gây ra lỗi 503. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi 503 Service Unavailable.

Cách 1: Tải lại trang

Thử lại các URL từ thanh địa chỉ một lần nữa bằng cách nhấn vào nút tải lại/làm mới hoặc nhấn F5 hoặc Ctrl + R.

Mặc dù lỗi 503 Service Unavailable xảy ra khi có vấn đề ở máy tính khác nhưng vấn đề chỉ là tạm thời nên việc tải lại trang có thể khắc phục được lỗi này.

Lưu ý: Nếu thông báo lỗi 503 Service Unavailable xuất hiện khi đang thực hiện thanh toán mua hàng trực tuyến, bạn không nên thanh toán nhiều lần vì có thể bạn sẽ bị tính phí nhiều lần. Hầu hết các hệ thống thanh toán và một số công ty thẻ tín dụng có hệ thống bảo vệ trong những trường hợp như thế này, liên hệ với họ để biết thông tin chi tiết và tránh bị trừ tiền oan.

Cách 2: Thay đổi thời gian timed out của Varnish cache

 • Mở file vcl của Varnish cache, mặc định là /etc/varnish/default.vcl.
 • Thay thế nội dung file đó bằng:
  • backend default {
    .host = "127.0.0.1";
    .port = "8080";
    .connect_timeout = 120s;
    .first_byte_timeout = 120s;
    .between_bytes_timeout = 120s;
   }
 • Khởi động lại Varnish cache bằng dòng lệnh: service varnish restart

Cách 3: Sử dụng Friendly URLs

Truy cập Admin Control Panel => Home => Option =>Basic Board Information
=> chọn “Use Full Friendly URLs” => Save

Cách 4: Liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ

Nếu bạn đã thử 2 cách trên mà vẫn không thể sửa được Lỗi 503 Service Unavailable thì hãy liên hệ với đơn vị cho thuê máy chủ ngay lập tức. Và bạn cũng cần phải thường xuyên kiểm tra và bảo trì hệ thống máy chủ cũng như máy trạm của mình và tìm một đơn vị cung cấp máy chủ chất lượng để đảm bảo server gặp ít lỗi nhất có thể.

Tất cả các lỗi đều có cách giải quyết, nếu bạn không tin, hãy tìm hiểu trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi để tìm ra lời giải đáp!

>> Từ khóa liên quan: lỗi 503 service temporarily unavailable – lỗi http 1.1 503 service temporarily unavailable – lỗi 503 là gì – sửa lỗi http error 503. the service is unavailable – http error 503. the service is unavailable. truy kich – đăng nhập cpanel hosting của user – 503 service unavailable fix – nghia cua tu unavailable

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 (1 Review)

Leave a Reply