Lợi Ích Máy Chủ Chuyên Dụng GPU Khi Chuyển Đổi Từ CPU

Bạn đang có kế hoạch xem xét, xây dựng một máy chủ chuyên dụng phục vụ cho nhu cầu cá nhân hoặc công việc chuyên môn của công ty?

Tất nhiên chúng ta có rất nhiều lựa chọn ngày nay, tuy nhiên một lưu ý không thể bỏ qua đó là máy chủ GPU – Là sự đột phá về công nghệ mới nhất, cho phép thực hiện nhiều công việc đặc thù mang tính chuyên môn cao, cần sức mạnh xử lý mà những máy tính thông thường không xử lý được hoặc cho hiệu suất rất thấp.

Triển khai máy chủ chuyên dụng GPU mang lại nhiều lợi ích hơn so với chỉ dùng CPU. Tuy nhiên trên thực tế, hầu hết chúng ta đều cố sử dụng máy móc vượt quá sức của nó, đơn giản vì nếu như thay đổi, nâng cấp thì cần có chi phí lớn và mất nhiều thời gian.

Vậy nếu như người dùng chuyển đổi sang máy chủ GPU thì mức độ hiệu quả tăng lên có xứng đáng so với dùng hệ thống cũ hay không? Và liệu có cách nào để chuyển đổi từ máy chủ CPU sang máy chủ GPU mà chi phí không quá cao cũng như không mất nhiều thời gian?

Dưới đây là một số Lợi Ích Máy Chủ Chuyên Dụng GPU Khi Chuyển Đổi Từ CPU để người dùng cân nhắc  mục đích chạy trên các đơn vị xử lý đồ họa.

Nội dung

Tại sao máy chủ GPU có sức mạnh vượt trội?

Các nhà sản xuất thiết kế máy chủ GPU để phục vụ nhu cầu triển khai, nghiên cứu và phát triển ứng dụng trong các lĩnh vực như: AI, Inferencing, Deep Learning, Rendering, VR/ AR design, Deep machine learning, Graphics, Video Transcoding, High-performance computing (HPC), 3D modeling, E-commerce, Big Data, Design and Visualization, Gaming & Entertainment, Autonomous Machines, Healthcare & Life Sciences, Self-Driving Cars, xử lý 3-D nhanh, số học dấu phẩy động chính xác. Đây đều là các ngành đặc thù, đòi hỏi máy cấu hình cao, có bộ phận xử lý chuyên dụng như card GPU

Máy chủ GPU có một đặc điểm là thường hoạt động ở tốc độ xung nhịp chậm hơn, nhưng bù lại, chúng có hàng ngàn lõi cho phép chúng thực hiện đồng thời hàng ngàn luồng riêng lẻ trong cùng một lúc.

Đối với máy chạy các tác vụ tính toán chuyên sâu trên CPU thì có thể sẽ kết nối toàn bộ hệ thống. Do đó máy chủ GPU ra đời cũng làm giảm tải một số công việc cho CPU, đồng thời GPU là một cách tuyệt vời để phát huy tối đa tài nguyên và duy trì hiệu suất ổn định.

Máy chủ GPU có lợi ích gì khác biệt so với CPU?

Xử lý khối dữ liệu công việc cực lớn

Các công việc đặc thù có khối lượng dữ liệu lớn và việc thực hiện các hoạt động tương tự lặp đi lặp lại mất rất nhiều năng lượng xử lý.

GPU server chuyên dụng có được sự phong phú của các lõi có sẵn, cho phép bạn thực hiện loại công việc này bằng cách phân tách nó giữa các bộ xử lý để xử lý bộ dữ liệu đồ sộ đó với tốc độ nhanh hơn.

Cải thiện năng lượng tiêu thụ

Các hệ thống được trang bị GPU chỉ cần sử dụng ít năng lượng để hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra.

Theo một kết quả nghiên cứu và đánh giá, máy chủ GPU có thể cung cấp khả năng xử lý dữ liệu tương đương 400 máy chủ chỉ sử dụng CPU.

Tương thích nhiều phần mềm

Có nhiều gói phần mềm hiện tại có thể hỗ trợ cho việc tăng tốc của máy chủ GPU.

Bạn có thể cho quá trình học máy của bạn bắt đầu

Các nhiệm vụ công việc về nghiên cữu, học tập chuyên sâu và nhiều phương pháp đào tạo AI khác được hưởng lợi rất nhiều từ ứng dụng GPU.

Các thiết bị máy chủ chuyên dụng GPU có thể cung cấp song song các thuật toán phát triển khối lượng dữ liệu khổng lồ. Với khả năng này sẽ giúp cho phần mềm có thể nhận biết các xu hướng và mẫu mà bạn quan tâm để phân tích dễ dàng hơn.

Dịch vụ máy chủ dùng riêng GPU của VDO DATA

Dịch vụ thuê máy chủ gpu của VDO DATA là dịch vụ cho thuê trọn gói bao gồm thiết bị phần cứng máy chủ chuyên dụng hỗ trợ GPUs

Máy chủ dùng riêng GPU được tích hợp sẵn các bộ vi xử lý hình ảnh chuyên dụng Graphics Processing Unit (GPU) và chỗ đặt thiết bị máy chủ này trên Data center đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier3.

Ưu điểm dịch vụ máy chủ dùng riêng GPU của VDO DATA

Máy chủ cấu hình cao

Máy chủ chính hãng Dell EMC, HP Enterprise, Lenovo ThinkSystem, Lenovo SystemX…

Tùy chọn GPU Card

NVIDIA Tesla T4, Tesla V100, Tesla P100, RTX 8000, RTX 6000, RTX 5000, RTX 4000,…

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, chi phí bảo trì, nâng cấp thiết bị,…

Triển khai nhanh

Máy chủ và các loại NVIDIA GPU card đã được VDO Data trang bị sẵn

Hỗ trợ 24/7

Support 24/7, cho phép thực hiện remote-eye, remote-hand từ xa

Liên hệ hỗ trợ dịch vụ tại:

– VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply