Những lỗi thường gặp ở máy chủ server nhất hiện nay

lỗi thường gặp ở máy chủ server

lỗi thường gặp ở máy chủ server

Những lỗi thường gặp ở server và cách khắc phục nhanh chóng

(Cùng chia sẻ dịch vụ cho thuê server rẻ nhất trên thị trường hiện nay của VDO Data được sử dụng làm webserver, chạy email,…)

Lỗi 1 : Google bot không thể truy cập được vào URL của bạn, máy tính báo time out hoặc trang web đang rất bận rộn, Google bot phải từ bỏ yêu cầu.

Lỗi 2 : Thời gian tải trang quá lâu, dẫn đến thời gian chờ cao.

Lỗi 3 : 1 lỗi cũng khá nhiều gặp đó là trang động dùng quá lâu để trả lời, khi máy chủ của bạn bận, máy chủ của bạn sẽ ở  tình trạng quá tải, yêu cầu Google bot thu nhập thông tin ở trang web của bạn cũng chậm hơn rất nhiều. Với lỗi này chúng tôi khuyên các bạn hãy sử dụng 1 cách cực kì tiết kiệm, nếu bạn là người am hiểu về trang web của bạn, hãy khai báo với google để google giúp bạn cải thiện tình trạng này.

Lỗi 4: Khi máy chủ lưu trữ web quá tải hoặc bị sai, hãy kiểm tra webhoster của bạn xem có bị thông báo gì trầm trọng gì hay không.

Lỗi 5 : Bạn vô tình chặn Google trong Webmaster tool, điều này có thể là do cấu hình DNS, 1 số trường hợp là do tường lửa hoặc hệ thống bảo vệ DOS. Hệ thống bảo vệ là 1 phần cực kì quan trọng giúp đánh giá hệ thống lưu trữ chất lượng và thường được cấu hình để tự động chặn mức độ cao bất thường yêu cầu máy chủ. Tuy nhiên, bởi vì Googlebot thường làm cho yêu cầu nhiều hơn một người sử dụng của con người, nó có thể kích hoạt các hệ thống bảo vệ, làm cho chúng để ngăn chặn Googlebot và ngăn không cho nó dò tìm thông tin trên trang web của bạn .

lỗi thường gặp ở máy chủ server

lỗi thường gặp ở máy chủ server

Những cách khắc phục lỗi server thường gặp

– Để khắc phục những lỗi thường gặp ở máy chủ server nhất hiện nay thì theo đặt máy chủ bạn phải xác định được cơ sở hạ tầng của web đã góp 1 phần ngăn chặn Google bot và hãy tiến hành loại bỏ nó ra. Những bức tường lửa bạn tạo nên cũng có thể không do bạn kiểm soát, hãy liên hệ với nhà cung cấp để giải quyết vấn đề đó nhé.

– 1 số quản trị cố tình chặn Google bot truy cập vào trang web của bạn, có thể sử dụng một bức tường lửa như mô tả ở trên. Trong những trường hợp này, mục đích chính không phải là để hoàn toàn ngăn chặn Googlebot mà là để kiểm soát từng phần của website được thu thập và lập chỉ mục. Trong trường hợp này, thì bạn hãy kiểm tra như sau:

+ Để kiểm soát được thu thập nội dung bạn muốn googlebot thu thập hay không thu thập thì nên sử dụng giao thức để chỉ định cho robot, trong đó có sử dụng một tập tin robots.txt và cấu hình các thông sốcủa URL. Nếu bạn muốn thay đổi được mức độ thường xuyên. Googlebot sẽ thu thập trang web của bạn, bạn có thể yêu cầu thay đổi tốc độ thu thập dữ liệu của Googlebot.

+ Nếu bạn vẫn chưa khắc phục được các vấn đề trên bạn có thể tìm đến một số nhà cung cấp các dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ, hosting, tên miền khá nổi tiếng như VDO Data giúp bạn nhanh chóng hơn

Bài viết liên quan: Các lỗi và giải pháp của SQL Server thường gặp

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply