Lưu trữ SSD là gì và lợi ích của nó

Để có một trang web nhanh thì công nghệ lưu trữ SSD hiện nay được coi là lựa chọn thích hợp nhất. Ngoài lợi ích về tốc độ, lưu trữ SSD đáng tin cậy hơn so với lưu trữ ổ đĩa cứng HDD.

Nội dung

Lưu trữ SSD là gì?

SSD là từ viết tắt của ổ “đĩa trạng thái rắn”, là một loại truyền động lược bỏ tất cả bộ phận chuyển động. Mặc dù ổ SSD này đắt hơn so với ổ chuyển động truyền thống nhưng vẫn tốt hơn nhiều so với ổ HDD vì không có bộ phận chuyển động, có độ tin cậy và đàn hồi cao hơn. Hơn nữa chúng có độ trễ thấp, có thể tìm và xử lý tệp nhanh hơn nhiều.

Cũng giống như nhiều máy tính hiện nay đã có sẵn ổ cứng SSD, các máy chủ web cũng có thể sử dụng các ổ này. Các tệp và dữ liệu trên trang web của bạn được bán trên các ổ SSD này, giống như các tệp của bạn được lưu trữ trên ổ cứng của máy tính.

Lợi ích của SSD Hosting là gì?

Tốc độ, vận tốc

Một ổ đĩa cứng HDD thông thường sẽ mất nhiều thời gian để tìm đúng dữ liệu được lưu trữ trong khi SSD nhanh hơn nhiều. Một trang web sử dụng dịch vụ SSD sẽ có thể tìm các trang nhanh hơn nhiều khi người dùng đang duyệt trang web của bạn. Nếu các tệp và cơ sở dữ liệu của trang web được lưu trữ trên ổ cứng thông thường trang web của bạn sẽ luôn chậm hơn so với cùng một trang web được lưu trữ bằng cách sử dụng dịch vụ lưu trữ web SSD. Khi đó trang web của bạn sẽ có lợi thế hơn nếu bạn lưu trữ nó bằng cách sử dụng dịch vụ lưu trữ SSD.

Độ tin cậy

Ổ cứng SSD ít bị tổn thương bởi các tác động vật lý và vì những ổ này không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào nên sẽ có ít bộ phận có thể gặp trục trặc hoặc hao mòn khi sử dụng liên tục. Do đó các tệp trên trang web giảm nguy cơ mất mát so với khi các tệp này được lưu trữ trên ổ đĩa cứng thông thường.

Hiệu quả

Ổ SSD có hiệu quả cao trong việc tạo ra năng lượng cho phép các dịch vụ lưu trữ web giảm chi phí. Ổ đĩa cứng truyền thống luôn ngốn điện, dù đang ở chế độ chờ hay đang hoạt động. Theo các chuyên gia, ổ đĩa cứng truyền thống có thể cần nguồn điện đầu vào gấp 15 lần so với ổ đĩa thể rắn, vào những thời điểm không hoạt động và gấp 7 lần khi đang hoạt động. Điều này có nghĩa là SSD có thể giúp các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web giảm chi phí của họ.

So sánh lưu trữ đầy đủ SSD và lưu trữ SSD lưu trong bộ nhớ cache

Nhiều dịch vụ lưu trữ web cung cấp không gian web SSD để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ có bộ nhớ đệm của họ sử dụng phần cứng SSD. Tuy nhiên, do đó, những người truy cập một trang chưa được lưu vào bộ nhớ cache của trang web hoặc một trang web mà bộ nhớ cache đã hết hạn sẽ cần tải trang từ ổ cứng truyền thống, thay vì từ ổ cứng thể rắn. Điều này có thể giúp tiết kiệm tiền cho máy chủ lưu trữ, nhưng sẽ không cung cấp hiệu suất tương tự như máy chủ lưu trữ web SSD đầy đủ . Do đó, bạn cần kiểm tra loại dung lượng SSD được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trên gói bạn chọn.

Nhược điểm của SSD Hosting là gì?

Nhược điểm chính của lưu trữ SSD là chi phí của ổ cứng. Cũng giống như ổ cứng SSD cho máy tính, ổ cứng SSD cho máy chủ web đắt hơn khi so sánh với ổ đĩa cứng truyền thống. Đây chỉ là một bất lợi nhỏ khi so sánh với tất cả những lợi ích mà dịch vụ lưu trữ SSD mang lại. Nhưng trên lý thuyết; bất lợi này sẽ không ảnh hưởng đến bạn với tư cách là chủ sở hữu trang web. Tuy nhiên, một số dịch vụ lưu trữ web chuyển chi phí ổ cứng SSD cho khách hàng dưới dạng các gói lưu trữ đắt tiền.

Tóm lại, nếu bạn quan tâm đến trang web của mình, bạn cần đảm bảo rằng máy chủ web của bạn sẽ chỉ định không gian web SSD đầy đủ cho trang web của bạn.

Tất cả đều rõ ràng về lưu trữ SSD và những lợi ích to lớn của nó và bạn muốn sử dụng nó ngay hôm nay! Chọn một cái phù hợp với nhu cầu của bạn từ các gói lưu trữ chia sẻ SSD khác nhau của chúng tôi. Bấm vào đây .

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply