Máy chủ FTP là gì? Lợi ích khi sử dụng máy chủ FTP

Sử dụng hệ thống máy chủ, thuê máy chủ  đã trở thành yêu cầu cơ bản trong hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể sử dụng máy chủ để quản lý hệ thống thông tin, dữ liệu, tạo môi trường kết nối giữa các máy tính trong doanh nghiệp hay sử dụng máy chủ để làm web server, mail server…Với mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau, doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình những máy chủ chuyên dụng riêng để có được hiệu quả hoạt động tốt nhất.

Để việc kết nối, truyền tải thông tin, dữ liệu trong doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với khách hàng được nhanh chóng và chính xác, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng máy chủ FTP. Vậy máy chủ FTP là gì? Doanh nghiệp được lợi gì khi sử dụng máy chủ FTP?

Máy chủ FTP là gì?

Máy chủ FTP ( FTP Server) là dạng máy chủ thường được dùng để trao đổi tập tin qua mạng lưới truyền thông dùng giao thức TCP/IP.

Máy chủ FTP dùng phần mềm cung cấp dịch vụ FTP để lắng nghe yêu cầu về dịch vụ của các máy tính khác trên mạng lưới.

Lợi ích khi sử dụng máy chủ FTP

Máy chủ FTP giúp cho việc lưu trữ, truyền tải tập tin của doanh nghiệp đến với khách hàng nhanh chóng và thuận tiện nhờ cơ chế hoạt động khoa học: Doanh nghiệp sẽ lưu trữ tập tin của mình tại một vị trí nào đó để thuận tiện cho khách hàng khi muốn tải tập tin xuống. Khách hàng chỉ việc nhấp vào một đường liên kết là có thể tải tập tin xuống, tập tin có thể miễn phí hoặc mất phí tùy theo đơn vị cung cấp tập tin.

Khi doanh nghiệp có sở hữu một máy chủ FTP thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể phân loại, cho phéo các đối tượng có thể cùng truy cập, sử dụng, thao tác trên các tập tin mà doanh nghiệp cung cấp. Đồng thời, doanh nghiệp sẽ cấp cho các đối tượng những tài khoản truy cập khác nhau với quyền truy cập khác nhau để đảm bảo mức độ an toàn, bảo mật cho thông tin và đảm bảo tốc độ truy cập.

>> Xem thêm: Máy chủ DHCP (DHCP server) là gì?

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply