Máy chủ rack R151-Z30 – Kiến trúc dành cho trung tâm dữ liệu hiện đại

Máy chủ GIGABYTE do VDO cung cấp, 4 ổ cứng sử dụng chip AMD EPYC™ 7003 UP 

Ứng dụng: Xây dựng mạng máy chủ

Nội dung

Tổng quan sản phẩm R151-Z30

 • Sử dụng chip AMD EPYC™ 7003
 • 8 kênh RDIMM/LRDIMM DDR4, 16 x DIMMs
 • 2 cổng SFP+ 10Gb/s LAN (Broadcom® BCM 57810S)
 • 1 cổng quản trị Dedicated
 • 4 ổ cứng 3.5″/2.5″ SATAIII HDD/SSD có khả năng hot-swap 
 • Khe cắm Ultra-Fast M.2 với giao diện PCIe Gen3 x4
 • 1 khe cắm mở rộng PCIe Gen3 x16
 • Bộ điều khiển quản lý từ xa Aspeed® AST2500
 • Bộ cấp nguồn có dự phòng 650W chuẩn 80 PLUS Platinum

Chip AMD EPYC™ 7003 Series

EPYC đại diện cho hiệu quả – năng suất – bảo mật – tương thích.

 • 2 bộ nhớ đệm L3 bổ sung bộ nhớ xen kẽ 6 kênh
 • Các tính năng bảo mật AMD mở rộng với SEV-SNP
 • Tốc độ nhanh hơn 25% so với các CPU thế hệ 2
 • Tương thích drop-in với các máy chủ sử dụng chip AMD EPYC thế hệ 2

Máy chủ GIGABYTE và chip AMD EPYC 7003 Series cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhập/xuất cao nhất có thể, cho phép giao tiếp nhanh chóng giữa bộ xử lý trung tâm và bộ gia tốc trong các tác vụ điện toán hiệu năng cao (HPC) và phân tích dữ liệu.

 • Lên tới 64 lõi
 • 8 kênh DDR4-3200
 • Dung lượng bộ nhớ lên tới 4TB
 • 128 làn PCIe 4.0
 • Công nghệ bo mạch dán bề mặt (SMT) và công nghệ nâng cao hiệu suất hoạt động (Turbo Boost) 2 chiều
 • Bộ nhớ xen kẽ 4,6,8 kênh
 • Đồng bộ tốc độ của mạng và tốc độ xung của bộ nhớ
 • Bộ nhớ được mã hóa, bảo mật cao
 • Ảo hóa được mã hóa, bảo mật cao

Sơ đồ khối hệ thống R151-Z30

Tốc độ bộ nhớ tối đa bất chấp 2 thanh RAM mỗi kênh*

Với giải pháp độc đáo của GIGABYTE, tốc độ bộ nhớ có thể đạt mức tối đa bất chấp 2 thanh RAM mỗi kênh. Các nền tảng máy chủ của GIGABYTE mang đến cho bạn hiệu năng đỉnh cao, dung lượng bộ nhớ lớn hơn với tốc độ nhanh hơn.

* Kích hoạt thông qua cài đặt BIOS (“UMC Common Options” => “DDR4 Common Options” => Cài đặt cấu hình “Enforce POR”). Hãy kiểm tra “Danh sách nhà cung cấp đủ điều kiện” của sản phẩm. Hãy tham khảo tư vấn từ đại diện bán hàng hoặc kỹ thuật GIGABYTE để biết thêm chi tiết.

Bảo mật phần cứng

Chữ ký kỹ thuật số Root of Trust* bảo mật cấp độ phần cứng

Yếu tố bảo vệ được tích hợp trong phần silicon để đảm bảo các hệ thống không bị đe dọa bởi các cuộc tấn công bảo mật hoặc các đe dọa về an ninh. Chữ ký kỹ thuật số Root of Trust* (ROT) cấp độ phần cứng giúp cô lập hệ thống khi quá trình boot bắt đầu để đảm bảo một mã đã xác nhận được sử dụng.

Cung cấp:

 • Sự toàn vẹn của mã khóa và quá trình tạo mã được bảo mật
 • Quá trình boot process được bảo vệ và xác nhận
 • Môi trường ứng dụng an toàn và sự bảo vệ trong thời gian chạy

* Có mặt trên một số mẫu sản phẩm

Tùy chọn Module TPM 2.0

Đối với xác thực phần cứng, các mật khẩu, mã khóa và giấy chứng nhận kỹ thuật số được lưu trữ trong một mô-đun TPM để ngăn chặn những người dùng không mong muốn khỏi việc truy cập dữ liệu. Các mô-đun TPM của GIGABYTE sẽ có Giao diện Ngoại vi Nối tiếp (SPI) hoặc giao diện LPC.

Hiệu suất sử dụng năng lượng

Tự động kiểm soát tốc độ quạt

Các máy chủ GIGABYTE có khả năng tự động kiểm soát tốc độ quạt để đạt được hiệu suất làm mát và sử dụng năng lượng tối ưu nhất. Các tốc độ quạt độc lập sẽ được tự động điều chỉnh theo các cảm biến nhiệt đã được tính toán sắp xếp trong các máy chủ.

Dự phòng Lạnh (Cold Redundancy)

Để tận dụng lợi thế của PSU – khối lượng công việc càng lớn, hiệu suất sử dụng năng lượng càng cao – GIGABYTE đã giới thiệu tính năng quản trị năng lượng có tên Dự phòng Lạnh dành cho các máy chủ có N+1 nguồn điện. Khi khối lượng công việc trên toàn hệ thống giảm xuống thấp hơn 40%, hệ thống sẽ tự động chuyển một PSU vào chế độ chờ để tăng 10% hiệu suất.

Tính khả dụng cao

Tính năng Quản trị và bảo vệ thông minh trước rủi ro (SCMP)

SCMP là một tính năng đã được cấp bằng sáng chế của GIGABYTE, được triển khai trong các máy chủ có thiết kế PSU không dự phòng toàn bộ. Với SCMP, trong trường hợp PSU lỗi hoặc hệ thống quá nhiệt, hệ thống sẽ ép CPU vào chế độ nguồn điện siêu thấp để ngăn chặn sập nguồn hệ thống, tránh hư hại các bộ phận hoặc mất dữ liệu.

Kiến trúc ROM kép

Nếu ROM lưu trữ BMC và BIOS khởi động thất bại, hệ thống sẽ tái khởi động với BMC dự phòng và/hoặc BIOS thay thế bản gốc. Khi BMC gốc được cập nhật, ROM của BMC dự phòng sẽ tự động cập nhật bản dự phòng thông qua quá trình đồng bộ. Đối với BIOS, nó có thể được cập nhật dựa trên phiên bản firmware của người dùng.

Quản trị giá trị gia tăng

GIGABYTE cung cấp các ứng dụng quản lý miễn phí thông qua 1 chip chuyên dụng nhỏ tích hợp sẵn trong máy chủ.

Bảng điều khiển quản lý GIGABYTE

Khi quản lý và bảo trì 1 máy chủ hoặc 1 cụm máy nhỏ, người dùng có thể sử dụng Bảng điều khiển quản lý GIGABYTE đã được cài đặt sẵn trên mỗi máy chủ. Khi các máy chủ hoạt động, nhân viên IT có thể quản lý và giám sát real-time từng máy chủ thông qua giao diện đồ họa người dùng trên trình duyệt. Hơn nữa, Bảng điều khiển quản lý GIGABYTE cũng cung cấp:

– Hỗ trợ các thông số IPMI tiêu chuẩn, cho phép người dùng hợp nhất các dịch vụ vào 1 nền tảng duy nhất thông qua một giao diện mở.

– Tự động ghi chép sự kiện, các hành vi của hệ thống 30 giây trước khi sự kiện xảy ra do đó dễ dàng xác định các hành động tiếp theo.

– Hợp nhất các thiết bị SAS/SATA/NVMe và firmware điều khiển RAID vào Bảng điều khiển quản lý GIGABYTE để theo dõi vào kiểm soát các bộ phận chuyển đổi Broadcom® MegaRAID.

Tính năng Quản lý máy chủ GIGABYTE từ xa (GSM)

GSM là một bộ phần mềm có thể quản lý đồng thời các cụm máy chủ thông qua internet. GSM có thể chạy trên tất cả các máy chủ GIGABYTE, hỗ trợ Windows và Linux. Ban có thể tải về GSM từ trang web GIGABYTE, tuân theo các tiêu chuẩn IPMI và Redfish. GSM bao gồm một dải chức năng quản lý hệ thống hoàn chỉnh, cụ thể:

– GSM Server: Một chương trình phần mềm cung cấp khả năng kiểm soát real-time từ xa, sử dụng một giao diện đồ họa người dùng trên một máy tính của quản trị viên hoặc một máy chủ trong cụm. Phần mềm cho phép bảo trì dễ dàng trên các cụm máy chủ lớn.

– GSM CLI: Một giao diện dòng lệnh để quản lý và giám sát từ xa.

– GSM Agent: Một chương trình phần mềm cài đặt trên từng nút mạng máy chủ GIGABYTE, thu thập thông tin từ mỗi hệ thống và thiết bị thông qua hệ điều hành, Phần mềm này hợp nhất với GSM Server hoặc GSM CLI.

– GSM Mobile: Một ứng dụng di động dành cho Android và iOS, cung cấp thông tin hệ thống real-time cho các quản trị viên.

– GSM Plugin: Một giao diện chương trình ứng dụng cho phép người dùng sử dụng VMware vCenter để quản lý và giám sát real-time các cụm máy chủ.

Hiện nay VDO là nhà phân phối chính thức mảng Enterprise của GIGABYTE tại Việt Nam, trong đó có các sản phẩm máy chủ phục vụ Chuyển đổi số.

Công ty Cổ phần VDO sở hữu hơn 12 năm kinh nghiệm phân phối các sản phẩm phần cứng máy tính, 2 văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP HCM, mạng lưới phân phối rộng khắp, đội ngũ kỹ sư và nhân viên chuyên nghiệp. Với phương châm “Luôn vì bạn”, VDO không ngừng phát triển và đổi mới, cộng tác với các ông lớn công nghệ hàng đầu thế giới nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đón đầu xu thế Chuyển đổi số.

Mới đây, GIGABYTE công bố đạt được thỏa thuận phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam với Công ty Cổ phần VDO. Theo đó, toàn bộ danh mục sản phẩm Enterprise chính hãng GIGABYTE sẽ xuất hiện tại Việt Nam cùng thời điểm với thế giới, thông qua nhà phân phối VDO.

—————————————————————————————————————————–

VDO – Giải pháp hạ tầng hàng đầu cho chuyển đổi số

 • Detech Tower, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  Tel: (024) 7305 6666
 • Phòng A5.02 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  Tel (028) 7308 6666

Website: vdo.vn | vdodata.vn | maychuvietnam.com.vn

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

About ADMIN

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0

Leave a Reply