Chào mừng ngày giải phóng miền nam

Nên đặt máy chủ ở trong nước hay nước ngoài?

Hệ thống máy chủ chất lượng, hoạt động hiệu quả giúp doanh nghiệp quản lý hệ thống thông tin hiệu quả hơn, nhờ đó các hoạt động của doanh nghiệp hoàn thành nhanh chóng, mang lại kết quả cao. Để có được hệ thống máy chủ chất lượng, doanh nghiệp cần phải đảm bảo máy chủ hoạt động ổn định, cấu hình cao và chỗ đặt máy chủ chất lượng. Do mục đích sử dụng mà một số doanh nghiệp phải đặt máy chủ ở nước ngoài.

Vậy, nên đặt máy chủ ở trong nước hay nước ngoài ? Đặt máy chủ ở nước ngoài mang lại cho doanh nghiệp lợi ích gì?

Có nên đặt máy chủ ở nước ngoài?

Có nhiều doanh nghiệp phân vân lựa chọn giữa đặt máy chủ trong nước và đặt máy chủ nước ngoài. Các so sánh sau đây sẽ giúp cho doanh nghiệp có được lựa chọn tốt hơn về vị trí đặt máy chủ.

  • Chất lượng chỗ đặt máy chủ: Những năm gần đây, khi lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ thì cơ sở hạ tầng và trình độ kỹ thuật tại các trung tâm dữ liệu ở trong nước có thể sánh bằng với cơ sở hạ tầng và trình độ kỹ thuật của các trung tâm dữ liệu nước ngoài.
  • Tốc độ đường truyền: Khoảng cách địa lý càng gần thì tốc độ đường truyền càng tốt. Do vậy, nếu doanh nghiệp đặt máy chủ ở nước ngoài sẽ có tốc độ đường truyền kém hơn so với đặt máy chủ trong nước.
  • Khả năng hỗ trợ kỹ thuật: do chênh lệch về khoảng cách địa lý và thời gian làm việc nên các trung tâm dữ liệu ở nước ngoài không thể hỗ trợ kỹ thuật, khắc phục sự cố nhanh chóng bằng các trung tâm dữ liệu trong nước
  • Giá thành: Thuê chỗ đặt máy chủ ở nước ngoài sẽ tốn kém hơn thuê chỗ đặt máy chủ trong nước rất nhiều.

Dựa vào những so sánh ở trên, có thể thấy, thuê chỗ đặt máy chủ trong nước sẽ có ưu thế hơn với thuê chỗ đặt máy chủ nước ngoài. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp thường xuyên phải có kết nối với nước ngoài hay các chi nhánh đặt tại nước ngoài hay thị trường kinh doanh chủ yếu là ở nước ngoài thì đặt máy chủ ở nước ngoài lại là lựa chọn tối ưu hơn.

0/5 (0 Reviews)
Hotline tư vấn miễn phí