• Trang chủ
  • Tin tức
  • Nên làm gì khi máy chủ VPN gặp tình trạng kết nối chậm chạp

Nên làm gì khi máy chủ VPN gặp tình trạng kết nối chậm chạp

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính hoặc các thiết bị thông mình để vào mạng, thì chắc hẳn đã không ít lần gặp phải tình trạng thiết bị kết nối mạng một cách chậm chạp, đặc biệt là những ai sử dụng máy chủ VPN. Vậy, chúng ta Nên làm gì khi máy chủ VPN gặp tình trạng kết nối chậm chạp như thế này?

Nếu gặp phải vấn đề tốc độ truy cập mạng Internet quá chậm khi đang kết nối thông qua máy chủ VPN thì dưới đây là một số mẹo nhỏ mà bạn nên áp dụng thử.

Nội dung

Các phương pháp khắc phục tình trạng máy chủ VPN kết nối chậm

Một số phương pháp có thể kể đến như:

Không nên thiết lập máy chủ VPN trên router

Một trong những lý do tại sao chúng ta không nên thiết lập VPN trên router chính là do thiết bị mạng này trong gia đình hay văn phòng thường là những modem cũ, không trang bị những bộ xử lý mạnh nhất để có thể xử lý việc truyền dữ liệu hiệu quả. Trong khi đó, đa số người dùng thiết bị cá nhân như laptop, tablet hay smartphone đều thường xuyên nâng cấp những modem mới nhất, cấu hình mạnh mẽ nhất nên sẽ có tốc độ xử lý tối ưu hơn.

Chọn vị trí máy chủ VPN phù hợp

Giả sử bạn muốn sử dụng VPN để chơi game trực tuyến. Nếu máy tính của bạn và máy chủ game có cùng vị trí địa lý (chẳng hạn cùng thành phố hay đất nước) thì lúc đó dữ liệu sẽ được truyền một cách nhanh nhất, thông thường có độ trễ chỉ vào khoảng 20ms.

Còn nếu bạn sử dụng VPN để kết nối đến máy chủ game ở nước khác hoặc khu vực khác, dữ liệu sẽ bị VPN lọc lại. Điều đó có nghĩa là dữ liệu trước hết sẽ được truyền từ máy chủ game đến máy chủ dịch vụ VPN, cuối cùng mới đến máy tính của bạn. Xét về thời gian, điều đó có nghĩa là độ trễ lúc này tăng lên đến 250ms.

Do đó, để cải thiện tốc độ, hãy luôn luôn để ý  đến  vị trí cho máy chủ VPN nào gần với vị trí địa lý máy tính của bạn nhất.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Mô hình giải pháp cân bằng tải máy chủ

Giảm mức độ mã hóa

Về cơ bản, VPN có thể sử dụng các giao thức bảo mật khác nhau để mã hóa dữ liệu truyền qua đó. Thông thường, các dịch vụ VPN đều không hỗ trợ tất cả giao thức mạng hiện có mà chỉ hỗ trợ một số chuẩn được sử dụng rộng rãi.

Nói về mã hóa là nói về chi phí đầu tư hệ thống điện toán. Mỗi một bit dữ liệu rời khỏi thiết bị cần được mã hóa có nghĩa là mỗi một bit dữ liệu nhận được ở đầu kia cần được giải mã. Mức độ mã hóa càng cao thì hệ thống sẽ cần càng nhiều hiệu suất tính toán.

Chọn cả giao thức TCP lẫn UDP

Nói chung, giao thức mạng UDP (User Datagram Protocol) nhanh hơn nhiều so với TCP (Transmission Control Protocol). Về lý thuyết, TCP cần phải thiết lập kết nối giữa hai điểm cuối (chẳng hạn như máy tính của bạn và một trang web) và sau đó liên tục kiểm tra để thấy rằng tất cả dữ liệu đã được nhận thành công tại đích. Trong khi đó, UDP chỉ cần gửi dữ liệu lên mạng Internet mà không cần kiểm tra rằng chúng đã đến điểm cần thiết hay chưa.

Cũng lưu ý rằng nhà cung cấp ISP có thể phát hiện và điều tiết lưu lượng TCP qua VPN. Điều này hiện khá phổ biến vì rất nhiều người sử dụng VPN để truyền tải nội dung đa phương tiện và tải Torrent. Chuyển sang UDP có thể

Như vậy, VDO Data – đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ giá rẻ đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích trong bài viết, giúp bạn khắc phục tình trạng lỗi máy chủ VPN khiến máy chủ kết nối chậm chạp. Chúc bạn thành công!

Địa chỉ liên hệ:

–  VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
–  Tel: 024 7305 6666
–  VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
–  Tel: 028 7308 6666
–  Contact Center: 1900 0366
–  Website: https://vdodata.vn
–  Email: [email protected]

2/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply