Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Máy Chủ Ảo Linux

Nội dung

Câu 1. Máy Chủ Ảo VPS Linux Là Gì?

Máy chủ ảo VPS Linux là viết tắt của Máy chủ riêng ảo chạy trên hệ điều hành giống Unix, dựa trên nhân Linux. Nói một cách ngắn gọn, một máy chủ ảo với hệ điều hành Linux thì được gọi là Linux VPS.

Máy chủ riêng ảo Linux có toàn quyền truy cập root (cấp hệ điều hành) sẽ cung cấp cho người dùng đặc quyền cài đặt và chạy bất kỳ phần mềm / tập lệnh nào trên dịch vụ này. Bản thân một VPS Linux có một số bản phân phối, bao gồm CentOS, Ubuntu, Debian, v.v.

Câu 2. Ai Có Thể Sử Dụng VPS Linux

Bất kỳ ai có một số kỹ năng kỹ thuật về hệ thống sẽ có khả năng sử dụng máy chủ Linux ảo, đặc biệt đúng đối với các máy chủ ảo được quản lý.

Ngoài ra, đơn vị cung cấp dịch vụ như VDO Data chúng tôi sẽ hướng dẫn về Linux và các cấu hình phần mềm khác nhau để giúp khách hàng dễ dàng quản trị VPS Linux. Đồng thời chúng tôi luôn có đội kỹ thuật Support khách hàng 24/7 để hệ thống của khách hàng luôn trong tình trạng ổn định. Nếu bạn là người dùng mới bắt đầu sử dụng bản này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bản phân phối Ubuntu

Câu 3. Cách Sử Dụng VPS Linux

Vì dịch vụ này không có GUI (giao diện người dùng đồ họa) nên bạn cần kết nối thông qua một giao thức từ xa để thực hiện các lệnh. Ở đây Linux VPS đi kèm với SSH mở (Secure Shell) cùng với các đặc quyền root superuser. Phần mềm máy khách SSH tốt nhất cho Windows là Putty tạo kết nối an toàn giữa Windows và hệ thống Remote (Linux) của bạn. Để kết nối thông qua máy Mac, người dùng chỉ cần sử dụng Terminal để kết nối Linux từ xa.

Câu 4. Tôi Có Thể Nâng/Hạ Cấp Gói Cấu Hình Thuê VPS Linux Không?

Có, người dùng có thể nâng/hạ cấp trực tuyến tài nguyên được phân bổ máy chủ ảo của mình bất kỳ lúc nào thông qua khu vực ứng dụng OperaVPS. Chỉ cần chọn gói mới và quá trình nâng cấp sẽ được thực hiện tự động sau vài giây.

Hoặc người dùng có thể liên hệ trực tiếp đến đơn vị cung cấp dịch vụ. Cụ thể địa chỉ liên hệ tại VDO Data như sau:

– VPGD HN: 61 Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]
– Website: https://vdodata.vn/

Toàn bộ hệ thống, bao gồm phần mềm, hệ điều hành, dữ liệu và cài đặt đã lưu sẽ không bị thay đổi khi nâng cấp, chỉ cần một lần khởi động lại, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã lưu tất cả phần mềm đang chạy trước khi nâng cấp.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi hệ điều hành (Centos 6 – 7, Debian 8 – 9 -10 và Ubuntu 14 – 16 – 18) hoặc yêu cầu cài đặt lại cùng một hệ điều hành bất kỳ lúc nào.

Câu 5. Tôi Có Bị Giới Hạn Email Gửi Đi Không?

Không, người dùng không bị giới hạn Email gửi đi, tuy nhiên nếu người dùng gửi thư rác và báo cáo về trung tâm dữ liệu thì có khả năng dịch vụ của bạn chuyển sang bị tạm ngừng hoặc hạn chế.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply