Những lợi ích ảo hóa mang lại cho người dùng

Ảo hóa đã trở thành một trong những ứng dụng khá phổ biến trong vài năm trở lại đây. Với sự phát triển của khoa học như hiện nay, chúng không chỉ dừng lại ở cấp độ cho các chuyên gi, mà ngay cả những người bình dân có nhu cầu đều có thể sử dụng được. Vậy những lợi ích ảo hóa mang lại cho người dùng là gì? Vì sao chúng lại được nhiều người sử dụng đến vậy? Để tìm hiểu chi tiết, hãy đến với nội dung bài viết dưới đây.

Nội dung

Ảo hóa giúp ta những gì?

Khi có ảo hóa, mọi nguy hiểm trong hệ thống máy tính vật lý đã không còn là vấn đề.

Nếu như trước kia, các ứng dụng được phát hành sử dụng tương thích với các hệ điều hành linux, windows XP. Nhưng ngày nay, không mấy ai sử dụng các hệ điều hành đó nữa, mà thay vào đó là windows 10. Vậy nếu bạn cần tìm hiểu một trong những hệ điều hành xa xưa hay các ứng dụng thời đầu thì phải làm sao? Gỡ bản windows hiện tại và cài lại hệ điều hành linux chỉ để tìm hiểu? Đó không phải là phương án tối ưu, mà chúng còn làm bạn tốn mất khá nhiều thời gian.

Nhưng, từ khi ảo hóa xuất hiện, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này nữa. bạn có thể sử dụng 2 hệ điều hành khác nhau trên cùng một máy tính mà không ảnh hưởng gì.

Đó là lý do vì sao hiện nay, hầu hết mọi doanh nghiệp đều sử dụng máy ảo cho riêng mình. Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều đơn vị cung cấp máy chủ ảo vps chuyên nghiệp, phục vụ cho mọi đối tượng từ doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức đến các cá nhân có nhu cầu.

Vậy thực chất, những lợi ích ảo hóa mang lại cho người dùng là gì? Không để các bạn đợi lâu nữa, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu ngay sau đây.

Những lợi ích ảo hóa mang lại cho người dùng

Đừng quá ngạc nhiên về những lợi ích mà ảo hóa có thể mang lại cho bạn nhé!

Ảo hóa giúp người dùng chạy được những ứng dụng đã cũ

 

Thật vậy, một trong những lợi ích ảo hóa mang lại là giúp người dùng sử dụng được những ứng dụng đã cũ, mà các phiên bản hệ điều hành hiện tại không còn hỗ trợ được nữa. Có thể nói đây là giải pháp tối ưu giúp người dùng, đặc biệt là các bạn sinh viên tìm hiểu những ứng dụng, công nghệ mà máy tính hiện tại không làm được.

Ảo hóa truy cập được những dữ liệu chứa virus

Với máy tính cá nhân của mỗi người, virus là điều không ai mong muốn. Nên người dùng khá thận trọng mỗi khi tải file về máy. Tuy nhiên, nếu bạn mở các tập tin nghi ngờ chứa virus trên máy ảo thì sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra cả. Và dữ liệu trên máy tính thật của bạn vẫn được bảo mật, rất an toàn. Vì sao lại vậy? Bởi các hệ thống ảo hóa luôn có tùy chọn Save Snapshot, giúp lưu lại hệ thống ở trạng thái ổn định, trước khi bị virus xâm nhập. Nó cũng tương tự như bạn sử dụng dịch vụ thue trung tam du lieu vậy, mọi dữ liệu sẽ được lưu lại và backup thường xuyên. Chẳng may doanh nghiệp bị đánh cắp hay mất mát dữ liệu, vẫn có thể khôi phục chúng để trở về trạng thái ban đầu.

Thích hợp để kiểm thử các phần mềm mới

Không chỉ dừng lại ở đó, máy ảo còn cho phép ta chạy thử các phần mềm, ứng dụng mới trước khi phát hành phiên bản chính thức ra thị trường. Nhằm mục đích kiểm tra tính ổn định, bảo mật cũng như sự an toàn cho các máy tính vật lý. Các doanh nghiệp phát triển phần mềm thường sẽ có một hệ thống kiểm thử sản phẩm khá chuyên nghiệp bằng công nghệ ảo hóa này.

Có khả năng chạy nhiều hệ điều hành trên một máy tính trong một thời gian

Nếu không có máy ảo, bạn sẽ phải huy động rất nhiều máy tính khác nhau để cài đặt và thiết lập hệ điều hành khác nhau cho từng máy. Công việc này khiến bạn mất khá nhiều thời gian cũng như tiền bạc đầu tư vào việc mua máy tính chỉ để phục vụ nhu cầu tìm hiểu cá nhân. Đã đến lúc bạn cần áp dụng công nghệ vào nhu cầu của mình rồi đó!

Trên đây là những lợi ích ảo hóa mang lại cho người dùng. Nếu biết khai thác đúng cách, ảo hóa sẽ giúp bạn thực hiện được rất nhiều công việc khác nhau mà không bị ảnh hưởng đến hệ thống máy tính thật của mình. Nếu không tin bạn có thể thử tìm hiểu cách cài đặt ubuntu trên máy ảo và tìm hiểu chúng xem sao. Chúc bạn thành công!

>> Các tìm kiếm liên quan:

  • Những lợi ích của ảo hóa,
  • Lợi ích của ảo hóa,
  • Lợi ích ảo hóa mang lại cho người dùng,
  • ảo hóa và những lợi ích mang lại,
  • ảo hóa là gì và những lợi ích mang lại,
  • ảo hóa có những lợi ích gì?
  • Lợi ích công nghệ ảo hóa đối với doanh nghiệp
  • Hướng dẫn tạo thêm ổ đĩa ảo cho máy ảo chạy trên Virtualbox
Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply