Những plugin wordpress làm chậm website tốn tài nguyên host

Những plugin wordpress làm chậm website là những plugin nào, hãy cùng điểm qua qua bài viết này nhé.

Hiện nay mã nguồn wordpress đang được sử dụng khá nhiều để thiết kế website bởi giao diện đẹp, quản trị dễ dàng. Tính tiện dụng của mã nguồn của wordpress đó là khi bạn muốn thêm 1 chức năng cho website thì bạn chỉ cần search plugin trong wordpress, đa phần wordpress hỗ trợ khá đầy đủ các plugin. Với ưu điểm tuyệt vời như thế, song nó vẫn có những nhược điểm nhất định đó là khi bạn cài quá nhiều plugin thì website của bạn load sẽ khá nặng, ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng. Vậy những plugin nào ảnh hưởng và làm chậm website, tốn tài nguyên host cùng tìm hiểu qua bài viết này các bạn nhé.

Những plugin wordpress làm chậm website

Những plugin wordpress làm chậm website

Nội dung

Plugin bài viết liên quan

Đây là loại plugin đa phần các quản trị website thường sử dụng, bởi nó giúp gia tăng được lượng liên kết nội bộ, tăng tỉ lệ pageview, giảm tỉ lệ bounce rate trên website của bạn 1 cách đáng kể.

Website của bạn có nhiều bài viết tầm 1000 trở lên thì hãy thận trọng với plugin này, vì khi bạn nhiều bài viết mà dùng plugin tạo bài viết liên quan sẽ ảnh hưởng tới host có thể kể tới plugin đó là : Yet Another Related Post.

Khi nó xử lý và tìm ra được các bài viết liên quan thì phải thông qua nhiều query gửi tới cơ sở dữ liệu, sau đó nó sẽ tách nội dung ra, và lựa chọn các bài có nội dung cao nhất để hiển thị, mỗi lần như thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình load site của người dùng.

=> Giải pháp thay thế : Bạn có thể dùng các dịch vụ liên quan khác như : Related, OutBrain, Reverb, Contextly.

Plugin backup dữ liệu

1 trong những plugin khá quan trọng khi dùng mã nguồn wordpress đó là plugin về backup dữ liệu, tuy nhiên nó lại là 1 trong những plugin khá tốn tài nguyên của host. Thông thường các plugin backup này sẽ tiến hành nén dữ liệu website của bạn thành các dạng file .zip, .rar, … và việc nén file sẽ lên tới vài trăm MB trở lên.

Nếu bạn dùng 1 host mạnh thì bạn không cần phải lo lắng quá về vấn đề này lắm.

Giải pháp : backup trên host là tốt nhất.

Plugin đếm số lượt truy cập

Đây là 1 trong những plugin khá quan trọng giúp người quản trị thống kê được lượng người xem bài viết, nhiều nhà quản trị web cứ nghĩ plugin đếm lượt truy cập khá nhẹ nhưng bạn đã nhầm to, nếu website của bạn có lượng truy cập cực lớn thì mỗi ngày code sẽ đếm lên tới 15.000 lần.

Những plugin wordpress làm chậm website

Những plugin wordpress làm chậm website

Giải pháp : Không cần thiết, nếu cần bạn sử dụng analytics của google 1 công cụ đo chuẩn xác nhất.

>>> Các thành phần của website

Plugin tác động trực tiếp vào máy chủ và cơ sở dữ liệu

  • Broken Link Checker – Kiểm tra link bị 404.
  • Google XML Sitemaps – Tạo XML sitemap.
  • Các plugin auto blog (tự động lấy bài).
  • SEO Auto Links hoặc các plugin tương tự
  • SEO Search Term Tagging 2.

Plugin gửi email số lượng quá lớn

Chiến dịch email marketing đang là 1 trong những chiến dịch marketing được nhiều marketer lựa chọn bởi tính hiệu quả của nó, website tích hợp plugin gửi email hàng loạt giúp nhà quản trị không phải mất công gửi tay nữa. Tuy nhiên plugin gửi email hàng loạt cũng ảnh hưởng rất nhiều tới host và quá trình load site của bạn.

Giải pháp : Bạn có thể dùng 2 plugin đó là MailchimpGetresponse có nhiều tính năng hay ho và tốt hơn giúp cho bạn đỡ ảnh hưởng trong quá trình load của website.

Trên đó là 1 số plugin wordpress ảnh hưởng tới quá trình load website, chậm host, hi vọng các bạn sẽ có được những kiến thức tốt trong quá trình quản lý website của mình nhé.

>>> Thủ thuật hay: Cách chặn những website “Đen” hoặc website bất kì trên modem

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply