Phương pháp chuyển đổi sang đám mây Cloud Server

Khi người dùng chuyển sang sử dụng dịch vụ đám mây Cloud Server sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực như chi phí thấp hơn, tốc độ nhanh hơn và sử dụng tài nguyên tối ưu hơn.

Dịch vụ Cloud server có thể mở rộng quy mô nhanh chóng các nguồn lực để hỗ trợ các ưu tiên kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng, đồng thời đạt được hiệu quả về chi phí. Tuy nhiên việc chuyển hệ thống CNTT cũ như máy chủ vật lý, Hosting sang môi trường đám mây là một công việc phức tạp và đầy thách thức đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận và hiểu biết sâu sắc về các vấn đề liên quan.

Nếu không có các kỹ năng, chiến lược và kế hoạch cụ thể để di chuyển phù hợp sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến tính bảo mật, độ tin cậy, tính khả dụng và thời gian hoạt động của môi trường đám mây của bạn. Và từ đó sẽ dẫn đến chậm tiến độ, vượt quá ngân sách… Vì vậy chúng ta cần có một quy trình ‘end-to-end’, hay nói cách khác là phương pháp chuyển đổi sang đám mây Cloud Server để giảm thiểu rủi ro, mang lại kết quả cao và đảm bảo chuyển đổi kỹ thuật số diễn ra như kế hoạch.

 

Nội dung

Những thách thức khi di chuyển qua đám mây Cloud server

  • Hiểu rõ nền tảng đám mây nào phù hợp với bạn – đám mây công cộng, riêng tư hoặc kết hợp
  • Biết khối lượng công việc nào cần di chuyển và sang mô hình đám mây nào (SaaS, PaaS, IaaS)
  • Có được cái nhìn tổng quan về giai đoạn vòng đời của doanh nghiệp, các yêu cầu tích hợp, tuân thủ và bảo mật để xác định rõ ràng chiến lược di chuyển
  • Dự báo chi phí AWS, Azure và nền tảng đám mây khác để tránh những điều không mong muốn
  • Loại bỏ nguy cơ ngừng hoạt động hoặc chậm trễ

Cloud Server khác gì so với dịch vụ thuê server truyền thống?

Cloud server là dịch vụ lưu trữ dữ liệu được xem là mới nhất và tối ưu nhất hiện nay. Đó là một giải pháp khắc phục mọi nhược điểm của các phương pháp lưu trữ truyền thống, trong đó có dịch vụ thuê server. Để hiểu rõ thêm sự khác nhau này chúng ta theo dõi bảng so sánh dưới đây.

Giải pháp di chuyển đám mây Cloud server

Để di chuyển sang đám mây Cloud Server chúng ta cần theo dõi và tối ưu hóa quá trình. VDO đã giúp nhiều công ty di chuyển sang các loại nền tảng đám mây mà với chi phí thấp và đảm bảo tính bảo mật. Đầu tiên chúng tôi sẽ đánh giá cách hệ thống và ứng dụng của bạn đang được sử dụng, tiếp đó là đánh giá các yêu cầu về bảo mật, tích hợp và di chuyển dữ liệu.

Sử dụng nền tảng đám mây để tạo ra giá trị và tiết kiệm chi phí, VDO hiện đang hợp tác và cung cấp dịch vụ cho những tập đoàn, công ty lớn của Việt Nam như ngân hàng TP Bank, Napas, Sông Đà 5… cùng các tổ chức chính phủ và hàng trăm doanh nghiệp khác.

Phương pháp lựa chọn & di chuyển trên đám mây

Phân tích và lên kế hoạch

Trước khi thực hiện, chúng tôi sẽ đánh giá các yêu cầu về cơ sở hạ tầng, bảo mật và tuân thủ nền tảng cho mỗi dịch vụ, cùng với tất cả các yếu tố phụ thuộc khác. Có cái nhìn tổng quan về cơ sở hạ tầng CNTT để cung cấp các đề xuất thực tế về lựa chọn đám mây và xác định kế hoạch chuyển trên đám mây.

Thực hiện và tối ưu hóa sau khi di chuyển

Để di chuyển khối lượng dữ liệu từ hệ thống lưu trữ cũ sang đám mây Cloud server của VDO chúng tôi áp dụng các quy trình và công cụ thực tiễn tốt nhất để công việc được dễ dàng và an toàn nhất. Cùng với việc giải quyết các vấn đề chính như tính khả dụng và bảo mật của dịch vụ, chúng tôi thực hiện giám sát và thử nghiệm môi trường mới liên tục, tối ưu hóa và xác định lượng tài nguyên đám mây thích hợp để có hiệu quả, hiệu suất và chi phí hoạt động tối ưu.

Dịch vụ đám mây Cloud server là một dịch vụ lưu trữ mới được VDO xây dựng, phát triển và đã triển khai thành công cho nhiều đơn vị đối tác khách hàng. Chúng tôi có cơ sở hạ tầng đặt tại Data center của Viettel IDC, CMC, FPT…có mặt trên khắp cả nước. Do đó việc chuyển dữ liệu sang đám mây hoặc các dịch vụ Data như thuê server, chỗ đặt server là một thê mạnh của đơn vị chúng tôi. Quý khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng dịch vụ được VDO cung cấp được bảo đảm bằng uy tín cũng như thương hiệu VDO mà chúng tôi đã xây dựng hơn 10 năm qua.

Mọi thông tin dịch vụ xin liên hệ về địa chỉ:

Công ty cổ phần dữ liệu trực tuyến Việt Nam

–  VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

–  Tel: 024 7305 6666

–  VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.

–  Tel: 028 7308 6666

–  Contact Center: 1900 0366

–  Email: [email protected]

– Website: https://vdodata.vn/

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply