Server Game Là Gì? Địa Chỉ Thuê Server Game Chất Lượng?

Server game là hệ thống các máy chủ có chức năng mô phòng thế giới trò chơi mà không cần đến đầu vào hay đầu ra. Chúng chỉ cần cung cấp công việc cần thiết cho chức năng quản lý của máy chủ game đó.

(Để có thể xem và tương tác với hệ thống đó, người chơi cần phải kết nối đến hệ thống máy chủ, nơi lưu trữ các chương trình chơi game người dùng muốn tham gia)

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin như hiện nay, mọi doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở những chiếc máy tính thông thường. Mà chúng còn được mở rộng hơn thành một hệ thống thông tin chuyên nghiệp. Các doanh nghiệp phát triển game cũng không ngoại lệ, thậm chí họ còn cần đến một hệ thống server game chuyên nghiệp hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn có biết server game là gì? Và đơn vị nào có thể cung cấp server uy tín nhất? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời đó ngay trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Game là một trong những nhu cầu giải trí được khá nhiều người lựa chọn, với nhiều hình thức đa dạng khác nhau. Vì vậy, các đơn vị kinh doanh game ngày một phát triển và hiện đại hơn. Đã đến lúc họ cần cho mình một hệ thống server game chuyên nghiệp với cấu hình mạnh mẽ nhất.Hiểu được nhu cầu của phần lớn các doanh nghiệp phát triển phần mềm cũng như phát triển game, các dịch vụ máy chủ đã ra đời. Đáp ứng tối đa nhu cầu cần thiết của mọi doanh nghiệp. Vậy server game là gì? Làm thế nào để thuê server game? Vì sao chúng lại có vị trí quan trọng với mọi doanh nghiệp nói chung cũng như các đơn vị phát triển game đến vậy?

Nội dung

Khái niệm server game là gì?

Server game là hệ thống các máy chủ có chức năng mô phòng thế giới trò chơi mà không cần đến đầu vào hay đầu ra, nó bao gồm server game online và server game offline Chúng chỉ cần cung cấp công việc cần thiết cho chức năng quản lý của máy chủ game đó. Để có thể xem và tương tác với hệ thống đó, người chơi cần phải kết nối đến hệ thống máy chủ, nơi lưu trữ các chương trình chơi game người dùng muốn tham gia.

Hiểu một cách đơn giản, server game chỉ đơn thuần là một server – máy chủ được cài đặt đầy đủ các ứng dụng cần thiết cho Game như lưu trữ và quản lý mã nguồn, quản lý các trò chơi trong cả một hệ thống mạng,… và một số chức năng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng đơn vị. Các game thủ phải sử dụng máy khách để tham gia và tương tác với các game này.

Có những loại server game thông dụng nào?

Hiện nay, hệ thống game vô cùng phong phú và đa dạng. Chúng được phân ra làm game online và game offline. Tương tự vậy, server game cũng có 2 loại tương ứng. Server game online và server game offline.

Server game online là gì?

Server game online là các game này được cài đặt trực tiếp trên một hoặc nhiều máy chủ. Các máy chủ chứa game online có thể được đặt trực tiếp tại doanh nghiệp đó nhưng với điều kiện phải trang bị cho chúng một đường truyền ổn định.

Server game offline là gì?

server game offline là các tựa game này được cài đặt trên một máy chủ game nào đó có cấu hình cao, làm nhiệm vụ quản lý tất cả các chương trình game ở đó.

Server game online có thật sự cần thiết trong hệ thống game?

Server game online có vai trò quan trọng, có thể xem là trung tâm xử lý dữ liệu, truyền gửi và nhận thông tin giữa người dùng và máy chủ. Thông qua máy khách mà người chơi có thể kết nối đến hệ thống này để sử dụng toàn bộ những gì có trong thế giới game. Hơn nữa, server còn giúp duy trì một kết nối ổn định, tính tương tác cũng như các bước xử lý nhanh chóng, dễ dàng giữa máy trạm và máy chủ.

Xem thêm : Tìm hiểu Server máy chủ 1U nghĩa là gì?

Địa chỉ thuê server game chất lượng ở đâu?

Với mọi đơn vị nói chung và đơn vị phát triển game nói riêng, việc sử dụng máy chủ chất lượng luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên, các đơn vị cho thuể server ngày càng nhiều, để lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng, uy tín nhất quả thực không phải là điều dễ dàng.

Bạn vẫn đang lo lắng không biết nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ của đơn vị nào? Đừng lo, bởi VDO sẽ giúp bạn.

VDO – đơn vị cung cấp các loại máy chủ chất lượng, uy tín từ các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu trên thế giới, là địa chỉ cho thuê máy chủ game uy tín hơn được khách hàng tin tưởng và sử dụng hơn 10 năm. Vì vậy quý khách hàng không phải lo lắng về cơ sở hạ tầng cũng như các dịch vụ nơi đây.

Máy chủ của Quý khách sẽ được đặt tại các Data Center hàng đầu với tiêu chuẩn Tier 3 trên toàn quốc, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng cũng như nâng cấp khi cần thiết của khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng máy chủ game đáp ứng nhu cầu của quý khách, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Hệ thống VDO

  • VPGD HN: Tầng 1, Số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: 024 7305 6666
  • VPĐD HCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh –
  • Tel: 028 7308 6666
  • Contact Center: 1900 0366
  • Email: [email protected]
Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply