So sánh HP DL380 Gen9 và DL360 Gen9

Mua/ Thuê máy chủ rất phù hợp có thể mang lại rất nhiều giá trị lợi ích cho công ty. Ngoài vấn đề chi phí cho máy chủ chúng ta cũng xem xét đến các yếu tố quan trọng khác như các tính năng hiệu quả, mức tiêu thụ năng lượng, dung lượng lưu trữ máy chủ có thể cung cấp…

– Nếu đây là chiếc máy chủ đầu tiên bạn mua, bạn sẽ phải xác định loại dung lượng lưu trữ nào bạn có cho máy chủ của mình. Máy chủ Rackmount và blade sẽ nhỏ gọn hơn máy chủ dạng tháp Tower và dễ dàng mở rộng máy chủ của mình trong tương lai.

– Thị trường máy chủ rất sôi động với sự tham gia của các ông lớn Dell, HP, IBM, Super workstation…, đương nhiên là sẽ tìm được thứ bạn cần nếu bạn tìm hiểu kỹ. Hôm nay VDO Data xin đưa ra hai đối tượng, vừa để tìm hiểu, vừa để so sánh 2 dòng máy chủ hiện đang được nhiều người quan tâm, đó là HP ProLiant DL360 Gen9 và DL380 Gen9.

– Đều là hai trong số các máy chủ rất mạnh, và được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay, DL360 Gen9 và DL380 Gen9 đều có một số tùy chọn đáng kể để cung cấp cho khách hàng. Có những đặc điểm của dòng ProLiant, chúng có công nghệ hiệu suất cao và khả năng mở rộng mà doanh nghiệp nhỏ cần trong môi trường chuyển thay đổi nhanh như ngày nay.

Các mô hình Gen9 đã được nâng cấp mạnh mẽ kể từ các phiên bản trước của chúng. Cả hai đều được thiết kế để hoạt động với các tính năng lưu trữ và bảo vệ dữ liệu của HP và đều trở nên tiết kiệm năng lượng hơn thông qua các nâng cấp này.

Xem ngay XẢ KHO + KHUYẾN MÃI May chu HPE ProLiant DL380 Gen10, Máy chủ HPE ProLiant DL360 Gen10

Nội dung

Đặc điểm chung của DL360 Gen9 và DL380 Gen9

DL360 Gen9 và DL380 Gen9 là hai máy chủ rackmount có rất nhiều điểm chung. Cả hai đều sử dụng bộ vi xử lý Intel E5-2600 Xeon. Vì hai bộ xử lý có thể được đặt trong mỗi máy chủ, có thể bao gồm tối đa 18 lõi bộ xử lý trong một máy chủ. Hoặc, để tăng sức mạnh xử lý chúng ta có thể sử dụng một cặp bộ xử lý và tận dụng tối đa 36 lõi.

– Cả DL360 Gen9 và DL380 Gen9 đều được hưởng lợi từ sức mạnh tính toán được cung cấp bởi loạt Xeon. Xeon được thiết kế vừa tiết kiệm năng lượng vừa cho tốc độ cao cho máy chủ của bạn.

– Một cải tiến khác cho cả hai máy chủ là khả năng tương thích với bộ nhớ DDR4. DDR4 cung cấp một số lợi ích như:

  • Tốc độ truyền dữ liệu lớn hơn
  • Mật độ mô-đun nhiều hơn, cho phép họ cung cấp thêm RAM mà không cần thêm dung lượng
  • Cải thiện hiệu quả năng lượng

– HP đã tập trung cải thiện hiệu quả làm mát và năng lượng, với các model này  chúng mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều giá trị, đồng thời tiết kiệm lớn chi phí điện năng hơn.

– Do DL360 G9 và DL380 G9 được tích hợp rất nhiều tính năng nên chúng đều là lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp có hoạt động cần vào tốc độ và độ tin cậy từ máy chủ. Chúng được trang bị để xử lý điện toán dựa trên đám mây và có thể quản lý các cơ sở dữ liệu lớn

– Đặc biệt nhờ công nghệ Smart Array của HP, bạn vẫn có thể đảm bảo rằng tất cả dữ liệu và thông tin nhạy cảm vẫn được bảo mật tuyệt đối.

– Đó là đặc điểm giống nhau. Sau dây chúng ta cùng so sánh HP DL380 Gen9 và DL360 Gen9 để thấy sự khác nhau giữa 2 dòng máy này.

So sánh HP DL380 Gen9 và DL360 Gen9

Sự khác biệt chính giữa máy chủ ProLiant DL380 Gen9 và DL360 Gen9 là kích thước của mỗi máy chủ.

Tổng quan máy chủ HP DL380 Gen9

  • DL380 Gen9 là máy chủ 2U trong khi DL360 là máy chủ 1U. Vì vậy DL380 rõ ràng cần nhiều không gian hơn trong tủ rack và cũng có thể được trang bị nhiều ổ đĩa hơn.
  • DL380 nổi tiếng với độ tin cậy, khả năng phục vụ và tính sẵn sàng. Do có nhiều tính năng tuyệt vời và khả năng hiệu suất, nó phù hợp với nhiều môi trường có thể yêu cầu thể hiện tối đa sức mạnh của máy chủ.

Tổng quan máy chủ Hp DL360 Gen9

Còn với DL360 Gen9 có hình dạng mỏng hơn nên có thể sử dụng trong những không gian hạn chế. DL360 Gen9 cung cấp hiệu suất được cải thiện từ các thế hệ trước và cũng có bộ nhớ tốt nhất cùng khả năng mở rộng I / O có sẵn ở định dạng 1U. Về cơ bản nó có thể cung cấp cùng loại hiệu suất và độ tin cậy hàng đầu giống như DL380.

So sánh HP DL380 Gen9 và DL360 Gen9 qua cấu hình

HP ProLiant DL360 Gen 9 HP ProLiant DL380 Gen 9
Bộ xử lý Xeon Intel Xeon Intel
Bộ nhớ tối đa 3.0 TB 3.0 TB
Yếu tố hình thức 1U 2U
Ổ cứng LFF 4 12
Ổ cứng SFF 10 24
Lõi trên mỗi ổ cắm 22 22
Ký ức DDR4 DDR4
Nâng cấp Tối đa 2 bộ xử lý ((44 lõi) Tối đa 2 bộ xử lý ((36 lõi)

Kết luận

Qua bài viết so sánh HP DL360 Gen9 và DL380 Gen9 chúng ta có thể thấy không có quá nhiều sự khác biệt về sức mạnh cấu hình giữa chúng. Nếu là người mới dùng máy chủ hoặc yêu cầu chưa cao khi quy mô doanh nghiệp còn nhỏ thì cả hai đều là đối tượng xứng đáng nhất. Tất nhiên vẫn có đôi chút khác biệt, và điều này chúng ta cần nhờ đến kỹ thuật viên chuyên môn phân tích và hướng dẫn lựa chọn.

VDO Data rất hân hạnh được phục vụ nhu cầu sử dụng máy chủ hoặc các dịch vụ máy chủ của tất cả các đối tượng khách hàng trên toàn quốc. Chúng tôi có đội kỹ thuật viên chuyên sâu có thể tư vấn và triển khai đến những dự án của doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu hoạt động của công ty, chắc chắn rằng VDO Data sẽ mang lại một giải pháp máy chủ tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply