So Sánh Nền Tảng Máy Chủ Ảo VPS SSD Và Cloud VPS

So Sánh Nền Tảng Máy Chủ Ảo VPS SSD Và Cloud VPS

So Sánh Nền Tảng Máy Chủ Ảo VPS SSD Và Cloud VPS

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích định nghĩa VPS SSD là gì, Cloud VPS là gì, VPS SSD so với Cloud VPS và tìm ra cái nào là tốt nhất cho trang web của bạn.

Trong bài viết này VDO sẽ đánh giá, phân tích và đưa ra sự so sánh VPS SSD và Cloud VPS dựa trên một số đặc điểm theo yêu cầu người dùng, nhằm mục đích đưa ra lựa chọn tối ưu nhất cho công việc kinh doanh của mình.

Nội dung

Máy Chủ Ảo VPS SSD Là Gì?

Máy Chủ Ảo VPS SSD Là Gì?

Máy Chủ Ảo VPS SSD Là Gì?

Máy chủ ảo VPS SSD là dịch vụ máy chủ riêng ảo được cung cấp tài nguyên bởi ổ cứng thể rắn (SSD) – một loại ổ cứng rất phổ biến hiện nay và có hiệu suất tốt hơn so với ổ cứng HDD truyền thống.

>>> Thuê VPS lưu trữ ổ SSD có tốt hơn VPS lưu trữ ổ HDD?

Trong loại lưu trữ này, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sử dụng ổ đĩa SSD vật lý trên máy chủ vật lý của họ để cung cấp dịch vụ máy chủ ảo VPS. Ưu điểm của máy chủ ảo VPS SSD là tốc độ và hiệu suất rất cao, do đó gần như hiện nay nó được thay thế trên hầu hết các thiết bị công nghệ

Cloud VPS là gì?

Cloud VPS cũng là một dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ dữ liệu người dùng trên nền tảng những ổ cứng SSD hoặc HDD, tuy nhiên nó khác máy chủ ảo VPS SSD ở công nghệ lưu trữ.

Cloud VPS, đúng như tên gọi của nó, đó là công nghệ lưu trữ đám mây. Trong VPS Cloud, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ kết hợp tính khả dụng của VPS với khả năng mở rộng được cung cấp bởi đám mây.

Cloud VPS là gì?

Cloud VPS là gì?

Bản chất của Cloud VPS chính là công nghệ phân phối dữ liệu người dùng trên các máy chủ vật lý lưu trữ và liên kết chúng lại ở khắp nơi trên thế giới. Như vậy người dùng dịch vụ Cloud VPS sẽ chỉ cần có thiết bị kết nối Internet là có thể truy xuất dữ liệu ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào với tốc độ và hiệu suất cực kỳ cao

>>> Cloud server là gì? Tìm hiểu về Cloud Server

So sánh VPS SSD và Cloud VPS

Máy chủ ảo VPS SSD VPS Cloud
Ưu điểm của Máy chủ ảo VPS SSD Ưu điểm của VPS Cloud
– Được cung cấp bởi các ổ SSD có hiệu suất cao – Nền tảng lưu trữ Cloud VPS được cung cấp bởi kiến ​​trúc đám mây và có thể mở rộng dễ dàng
– Ổ SSD đảm bảo nguy cơ hỏng vật lý thấp vì bản thân nó không có bộ phận chuyển động – Không có lỗi vật lý vì mọi thứ được lưu trữ trên đám mây. Thậm chí bạn vẫn có thể truy cập bình thường nếu một máy chủ ngừng hoạt động
– Thời gian khởi động của máy chủ nhanh hơn so với VPS Cloud – Tuy thời gian khởi động của máy chủ hơi chậm nhưng bù lại khả năng mở rộng của Cloud VPS Cloud là rất nhanh, đơn giản với dung lượng tùy ý
– Tính riêng tư cao, có thể đi kèm với cPanel và người dùng được quản lý hoàn toàn với quyền quản trị cao nhất – Cloud VPS là dịch vụ Cung cấp dịch vụ lưu trữ không được quản lý, do đó, bạn có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu của riêng bạn.
Nhược điểm Máy chủ ảo VPS SSD Nhược điểm của VPS Cloud
– Máy chủ ảo VPS SSD thông thường có giá cao hơn so với VPS Cloud – VPS Cloud được đánh giá là có tốc độ chậm hơn và thời gian khởi động lâu hơn so với máy chủ ảo VPS SSD
– Mặc dù tuổi thọ của VPS SSD dài hơn so với các gói lưu trữ VPS khác, nhưng nó không có tín hiệu cảnh báo cho người dùng, vì vậy có thể dẫn đến tình trạng mất dữ liệu nếu bạn không bật sao lưu dữ liệu theo thời gian thực – Người dùng cần phải thêm bổ trợ cPanel và thường thì nhà cung cấp dịch vụ chỉ hỗ trợ cơ bản.

Nên Lựa Chọn Máy Chủ Ảo VPS SSD Hay Cloud VPS?

Cả Máy chủ ảo VPS SSD và Cloud VPS đều là những công nghệ mới, chúng tốt hơn hẳn khi so sánh với lưu trữ VPS truyền thống sử dụng ổ đĩa cứng cho máy chủ vật lý.

Nên Lựa Chọn Máy Chủ Ảo VPS SSD Hay Cloud VPS?

Nên Lựa Chọn Máy Chủ Ảo VPS SSD Hay Cloud VPS?

Tuy nhiên cả hai đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng vì vậy sẽ được áp dụng vào công việc cụ thể riêng.

Nếu người dùng có lưu lượng truy cập trang web tăng với tốc độ nhanh và không ổn định thì VPS Cloud là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên nếu bạn đang tìm kiếm công cụ lưu trữ có tốc độ cao thì máy chủ ảo VPS SSD là một lựa chọn phù hợp ưu tiên.

Hiện nay VDO đang cung cấp cả hai hình thức cho thuê VPS SSD và thuê Máy chủ VPS Cloud với đa dạng các gói cấu hình và mức giá khác nhau.Chúng tôi sẽ dựa vào yêu cầu của người dùng để đưa ra các tư vấn và lựa chọn gói lưu trữ phù hợp nhất.

Rate this post
5/5 (1 Review)

Leave a Reply