SQL server là gì? Cài đặt sql server 2012 có tác dụng gì?

SQL server hiện đang được xem là một phần mềm quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu đơn giản và phổ biến hiện nay. Vậy cài đặt sql server 2012 sẽ có tác dụng gì?

SQL server 2012 đang là bản phần mềm sql server được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. SQL server 2012 có thể đọc phần lớn các ngôn ngữ lập trình cao cấp hiện nay. Hơn thế nữa sql server 2012 lại dễ cài đặt và sử dụng nên nó được sử dụng rất nhiều.

Tầm quan trọng của sql server:

SQL là viết tắt của cụm từ Structure Query Language, tạm dịch là ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc. Ở đây có nghĩa là sql server chỉ làm việc với những dạng dữ liệu có cấu trúc theo bảng như Foxpro, Dbase hay Access… còn với các tệp như Winword, các tệp hình ảnh, âm thanh thì nó lại không hề có tác dụng.

Như chúng ta đã biết việc xử lý các dạng bảng biểu, các dữ liệu access… thường không hề dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn có SQL thì hầu hết các công việc liên quan đến các dữ liệu bảng đều sẽ được phân tích, xử lý thông tin một cách chính xác.

Ứng dụng này giúp ích rất nhiều trong việc quản lý cơ sở dữ liệu cho một một doanh nghiệp nhỏ, hay thậm chí cả một doanh nghiệp lớn cũng không vấn đề gì.

Ngoài ra, SQL server còn có thể sử dụng để cập nhật thông tin cho cơ sở dữ liệu đã có. Ví dụ bạn muốn xóa một cơ sở dữ liệu nào đã tồn tại nhiều năm với một số lượng dữ liệu lớn thì khi sử dụng SQL bạn chỉ mất một vài giây là đã xong rồi.

Trên đây là những công dụng khi cài đặt sql server 2012. Để có hướng dẫn cài đặt chi tiết về phần mềm này thì các bạn có thể xem thêm:

>>> Hướng dẫn cài đặt SQl server 2012 full chi tiết nhất qua bài viết này

Trông quá trình cài đặt SQL server 2012 cũng không tránh không tình trạng bạn gặp phải một số lỗi không thể cài đặt được. Nếu gặp phải những lỗi này thì bạn có thể xem thêm link dưới:

Mọi thông tin mời bạn liên hệ với VDO DATA. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ:

Cho thuê máy chủ – Cho thuê chỗ đặt  máy chủ – Thuê máy chủ ảo vps giá rẻ…

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Hy vọng những kiến thức chúng tôi chia sẻ có thể phần nào đó giúp các bạn hiểu hơn về SQL server 2012 cũng như cách cài đặt phần mềm này.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ về địa chỉ:

  • VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Tel: 024 7305 6666
  • VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  • Tel: 028 7308 6666
  • Contact Center: 1900 0366
  • Website: https://vdodata.vn
  • Email: [email protected]
Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply