• Trang chủ
  • Tin tức
  • 8 ý tưởng tái chế từ ổ cứng máy tính cũ đẹp-không-tưởng

8 ý tưởng tái chế từ ổ cứng máy tính cũ đẹp-không-tưởng

Sau một thời gian sử dung, ổ cứng của bạn có dấu hiệu bị lỗi, bị hỏng, bạn cần thay thế ổ cứng mới. Bạn đừng vội vứt ổ cứng cũ đi nhé, vì ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 8 ý tưởng tái chế từ ổ cứng máy tính cũ đẹp-không-tưởng

Nội dung

Ý tưởng tái chế từ Ổ cứng còn hoạt động

Nếu ổ cứng còn hoạt động thì hãy tận dụng dung lượng còn lại của nó. Bởi chúng vẫn có giá trị lưu trữ dữ liệu nhưng bạn sẽ không phải đặt nó vào trong máy tính nữa.

1. Chuyển nó vào ổ đĩa rời

Khi nâng cấp ổ đĩa của laptop hoặc hết dung lượng máy tính, hãy nhớ bạn đang có HDD cũ vẫn sử dụng được trong tay. Bạn có thể tái sử dụng nó bằng cách đặt nó vào một vỏ của ổ cứng ngoài.

>>>    Hướng dẫn cách cài đặt, thay đổi hình nền cho máy tính PC, laptop

Bạn có thể sử dụng nó với bộ chuyển đổi nguồn hay không phụ thuộc vào ổ đĩa và vỏ của nó. Theo nguyên tắc chung, các bộ điều khiển nguồn phù hợp cho ổ cứng desktop (3.5 inch) trong khi ổ cứng laptop (2.5 inch) thường không cần tới bộ chuyển đổi.

2. Lập NAS

Trong trường hợp, bạn có ổ đĩa rời hoặc ổ đĩa cũ không còn sử dụng, thì đây là thời điểm thích hợp để bạn thiết lập hệ thống lưu trữ d trên cơ sở mạng (NAS). Về cơ bản, nội dung ổ cứng có thể truy cập thông qua bất kỳ thiết bị nào đã kết nối Wifi.

NAS có các cấp độ khác nhau. Nếu tài chính của bạn ở mức khá, bạn có thể mua hộp NAS như TerraMaster F2-220. Nếu túi tiền của bạn dư giả, bạn có thể chuyển đổi Raspberry Pi thành hộp NAS.

Ý tưởng tái chế từ Ổ cứng chết

Mặc dù ổ cứng không còn hoạt động được nữa, lưu trữ dữ liệu đã hết nhưng các bộ phận của ổ đĩa vẫn còn giá trị. Đối với bất cứ cách nào, bạn cũng sẽ cần mở ổ đĩa ra và tách riêng từng bộ phận của nó, đây là quy trình khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo ở video dưới đây.

3. Giá để dao bằng nam châm

Ổ cứng chứa số lượng lớn nam châm neodymium và hai nam châm khỏe.

Trên Instructables, người dùng có nick name là tzhy đã hướng dẫn sử dụng hai miếng gỗ để làm giá để dao nam châm mà không cần bất kỳ công cụ đặc biệt nào nhưng nếu bạn không có keo gỗ hoặc các công cụ phần cứng đơn giản khác thì có thể kiếm chúng tại các cửa hàng đại lý.

Khi hoàn tất, bạn sẽ có được chiếc giá để dao nam châm giúp căn bếp trong gia đình trở nên ngăn nắp gọn gàng. Những chiếc dao được gắn trên giá vô cùng thuận tiện cho việc sử dụng.

4. Gương

Các chiếc đĩa trong ổ cứng có thể được sử dụng như chiếc gương. Hãy nhẹ nhàng gỡ chúng ra khỏi ổ cứng tránh làm mẻ hoặc xước. Nhưng khi hoàn thành thao tác này, bạn sẽ thấy nó là chiếc gương hoàn hảo.

Bạn có thể sáng tạo trong tủ cá nhân trong công ty hay trường học của bạn bằng cách biến nó thành gương chiếu hậu. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng một chiếc ghim gắn nó vào tủ, bạn sẽ thấy ai đang theo dõi bạn từ đằng sau.

Các đĩa cứng cũng có thể biến thành gương phản chiếu (nghĩa là gương phản chiếu ánh sáng mặt trời để báo hiệu vị trí của bạn). Trên thực tế, nó có thể là một công cụ an toàn cực tốt cho người đi xe đạp.

5. Chuông gió

Bạn có một vài ổ đĩa cũ hãy thu thập và tái chế những chiếc đĩa thành chiếc chuông gió độc đáo. sẽ khiến nhiều người phải ghen tị với bạn.

Ứng dụng này gần như sử dụng các bộ phận bạn tháo ra từ ổ đĩa. Đầu tiên, bạn sẽ cần sợi dây để giữ toàn bộ số đĩa. Tiếp theo, gắn từng đĩa vào cuối từng sợi dây bằng cách xuyên các sợ dây vào vòng tâm của đĩa. Sau cùng, bạn đã hoàn thành chiếc chuông gió mới lạ cho riêng mình. Đây là một trong những ý tưởng tái sử dụng ổ đĩa sáng tạo nhất.

6. Nơi cất giữ an toàn

Sau khi tháo các bộ phận bên trong của ổ cứng, bạn sẽ làm gì với vỏ của nó? Bobert610 – tài khoản người dùng Instructables đã biến nó thành nơi an toàn để giấu đồ mà không ai nghi ngờ nó.

Đây là két sắt dễ dàng để tạo ra nhất. Chỉ cần lấy tất cả những phần bên trong sau đó chèn ốc vít vào một góc ổ cứng. “Két sắt ổ cứng” của bạn sẽ có phát huy hiệu quả khi bạn cần giấu tiền khẩn cấp.

7. Đồng hồ

Các phần của ổ cứng là chi tiết hoàn hảo để tái chế thành chiếc đồng hồ thời thượng, khi kết hợp với một vài chiếc đèn LED và một số công cụ khác. Bạn sẽ cần mua bộ chuyển động đồng hồ và các dây kim.

Ý tưởng tái chế từ Ổ đĩa vẫn hoạt động hoặc đã chết

Dù ổ đĩa vẫn hoạt động hay đã chết nhưng bạn không dùng đến nó nữa hãy bán nó. Ngay cả khi bạn đã tháo những chi tiết của ổ đĩa chết và sử dụng chúng, bạn có thể bán phần còn lại.

Bạn có dự định đăng bán ổ đĩa còn sử dụng được, hãy đảm bảo xóa hết tất cả dữ liệu trong ổ cứng trước khi thực hiện điều đó – chỉ formmat thôi là chưa đủ.

Ngoài ra còn rất nhiều ý tưởng tái chế ổ cứng cũ thành những vật dụng hữu ích khác nữa. Nếu ổ cứng của bạn bị hỏng, bạn có nhu cầu mua ổ cứng mới, hãy liên hệ với chúng tôi. VDO Data – đại lý mua bán linh phụ kiện máy tính, máy chủ, chuyên cho thuê máy chủ giá rẻ, hosting windows giá rẻ,….

Hãy liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được trải nghiệm dịch vụ chất lượng của VDO Data

CÔNG TY CỔ PHẦN VDO (VDO Data)

–  VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
–  Tel: 024 7305 6666
–  VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
–  Tel: 028 7308 6666
–  Contact Center: 1900 0366
–  Website: https://vdodata.vn
–  Email: [email protected]

Rate this post
5/5 (1 Review)

Leave a Reply