Thắc mắc nên sao lưu đám mây hay sao lưu ổ NAS

Sao lưu và lưu trữ đám mây có ưu điểm là thuận tiện, nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại những nhược điểm khiến các thiết bị NAS trở thành thiết yếu trong chế độ sao lưu của bạn.

thac-mac-nen-sao-luu-dam-may-hay-sao-luu-o-nasSao lưu dữ liệu của bạn là một nhiệm vụ quan trọng nhưng vẫn chưa thực sự được quan tâm vì nó khá phức tạp và tốn kém chi phí.

Lưu trữ trên đám mây làm cho quá trình này dễ dàng hơn rất nhiều. Người dùng có thể đặt thư mục để đồng bộ hóa với nhà cung cấp đám mây, lưu những thứ quan trọng của bạn vào đó để được bảo vệ an toàn.

thac-mac-nen-sao-luu-dam-may-hay-sao-luu-o-nas

Vậy lý do gì mà sao lưu ổ NAS có thể trở thành một phần không thể thiếu của chế độ sao lưu để tăng cường dễ sử dụng, hiệu suất tốt hơn và an tâm hơn.

Nội dung

Ưu và nhược điểm của đám mây

Ưu điểm sao lưu và lưu trữ trên đám mây

Có hai lợi ích chính đối với lưu trữ đám mây, đó là sự tiện lợi và tính phổ biến.

thac-mac-nen-sao-luu-dam-may-hay-sao-luu-o-nas

  • Khi bạn đã cài đặt tiện ích phần mềm và định cấu hình thư mục nào để sao lưu lên đám mây thì sao lưu của bạn sẽ tự động xuất hiện trong nền bất cứ khi nào hệ thống của bạn trực tuyến.
  • Bất cứ khi nào bạn cần truy xuất các tệp đó, bạn có thể sử dụng các thiết bị có kết nối Internet là có thể thực hiện được.

Nhược điểm sao lưu và lưu trữ trên đám mây

  • Tuy nhiên có trường hợp sau một thời gian bạn có thể truy xuất tệp và thấy đồng bộ hóa đã ngừng hoạt động vài tuần trước đó và tệp đó bị mất, hoặc có lẽ hệ thống kiểm soát phiên bản đã gặp lỗi và bạn chỉ có thể lấy dữ liệu của bản cũ hơn mà thôi.
  • Dịch vụ lưu trữ đám mây (SLA) đảm bảo 99% thời gian hoạt động, nghĩa là vẫn có 1% thời gian chết, tương đương với 3,65 ngày ngừng hoạt động một năm và không đảm bảo rằng chúng không liên tiếp. Vì vậy, bạn có thể không có quyền truy cập vào dữ liệu của mình khi bạn cần.
  • Chúng ta cũng không thể chắc chắn rằng chiến lược sao lưu riêng của nhà cung cấp đám mây của bạn hoàn toàn chống lại việc xâm nhập từ bên ngoài.

thac-mac-nen-sao-luu-dam-may-hay-sao-luu-o-nas

  • Còn vấn đề nữa, đó là hiệu suất. Nếu bạn chỉ đồng bộ hóa một vài tệp ứng dụng Office, dữ liệu của bạn sẽ được gửi đến đám mây một cách dễ dàng. Nhưng nếu bạn sao lưu cơ sở dữ liệu hoặc tệp phương tiện có kích thước lớn hoặc nhiều tệp cùng một lúc có thể mất nhiều thời gian và thậm chí không thành công. Ngay cả trong điều kiện mạng khỏe thì 100 MB tệp có thể sẽ mất gần hai phút để tải lên. Việc khôi phục có thể nhanh hơn mười lần, mất hơn mười giây cho 100MB.

>>> Phân tích ưu nhược điểm của máy chủ ảo VPS

5 Lợi ích của NAS

1- Với giao diện Gigabit Ethernet cho các máy khách trên mạng của bạn, các bản sao lưu sẽ diễn ra ở tốc độ hơn 100MB / giây, do đó, sao lưu tệp 100 MB sẽ chỉ mất một giây để hoàn tất, với tốc độ khôi phục tương tự.

thac-mac-nen-sao-luu-dam-may-hay-sao-luu-o-nas

2 – Nếu bạn cần sao lưu và chạy với một hệ thống đã bị lỗi cần phải khôi phục nhiều gigabyte, thì NAS sẽ rất cần thiết, vì việc thực hiện từ dịch vụ đám mây có thể mất nhiều ngày.

3 – Một thiết bị lưu trữ NAS cũng sẽ dễ dàng hơn so với sao lưu đám mây trong việc cấu hình. Các hệ thống đám mây thường yêu cầu các tệp cần sao lưu được đặt trong một thư mục cụ thể, nếu không sẽ không được sao lưu. Một NAS có thể hoạt động như một ổ đĩa mạng chia sẻ nên thao tác kéo và thả đơn giản để sao lưu.

thac-mac-nen-sao-luu-dam-may-hay-sao-luu-o-nas

 

4 – Một thiết bị NAS có thể giữ các bản sao lưu từ nhiều khách hàng ở một vị trí trung tâm, có thể được bảo mật hơn về mặt vật lý so với không gian đám mây. Một thiết bị NAS thường sẽ được cấu hình với RAID nhiều ổ đĩa để giảm thiểu sự cố ổ đĩa trong và được sao lưu vào bộ lưu trữ dài hạn để tăng cường bảo mật.

5 – Dữ liệu một doanh nghiệp cần được bảo mật tuyệt đối, tránh khỏi sự tấn công mạng, và tính năng chụp nhanh trên các thiết bị NAS được sử dụng rất hữu ích. Nó sẽ sao lưu toàn bộ hệ thống của bạn theo các khoảng thời gian đã đặt. Nếu một tệp bị hỏng, bạn có thể dễ dàng quay lại phiên bản trước đó. Hoặc nếu một tệp vô tình bị xóa, nó có thể được khôi phục và nếu có một cuộc tấn công mạng, các tệp bị ảnh hưởng có thể được đưa trở lại phiên bản trước khi bị nhiễm để phục hồi hoàn toàn.

thac-mac-nen-sao-luu-dam-may-hay-sao-luu-o-nas

Tất cả những yếu tố trên làm cho các thiết bị NAS trở thành một phần thiết yếu của việc sao lưu toàn diện. Tốc độ sao lưu và khôi phục, dễ cài đặt phần cứng và phần mềm, các tính năng bảo mật bổ sung đảm bảo rằng thiết bị NAS là một lựa chọn quan trọng, tiết kiệm thời gian và an toàn.

VDO Data là công ty đa ngành trong lĩnh vực CNTT trong việc cung cấp tất cả các sản phẩm, dịch vụ công nghệ tiên tiến, áp dụng trực tiếp vào công việc kinh doanh hay các ứng dụng quan trọng.

Giải pháp máy chủ của VDO Data bao gồm các dịch vụ Data center:

+ Thuê Trung tâm dữ liệu xử lý chính (DC)

+ Thuê Trung tâm dữ liệu dự phòng thảm họa (DR)

+ Thuê chỗ đặt máy chủ (Colocation)

+ Thuê máy chủ dùng riêng (Dedicated)

+ Thuê máy chủ VPS

+ Thuê quản trị máy chủ

+ Dịch vụ Cloud Server/ Cloud backup/ Cloud Storage / Cloud Security/ Cloud Cam,….

+ Dịch vụ CDN, internet,….

Các dịch vụ và giải pháp cụ thể sẽ được các chuyên viên kỹ thuật xem xét đánh giá và áp dụng vào từng trường hợp của khách hàng.

Thông tin liên hệ chi tiết:

–  VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội

–  Tel: 024 7305 6666

–  VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.

–  Tel: 028 7308 6666

–  Email: [email protected]

–  Contact Center: 1900 0366

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply