Thiết lập mạng LAN không dây trên Windows Server 2008

Thiết lập mạng LAN không dây trên Windows Server 2008 là một tiện ích cần thiết cho các doanh nghiệp. Sau đây  là các bước làm thế nào để kích hoạt dịch vụ LAN không dây và kết nối với AP chạy trên điện thoại Android.

Vì sao phải thiết lập mạng không dây trên Windows Server 2008?

Bởi Windows Server 2008 mang lại cho người dùng những ưu điểm vượt trội:

  • Người dùng kết cuối có thể đăng nhập bằng username và password của tài khoản miền của họ nếu bạn sử dụng Active Directory. Có thể thay đổi các chứng chỉ đăng nhập cũng như thu hồi quyền truy cập của một người dùng nào đó. Nếu sử dụng chế độ Personal, mọi người sẽ đăng nhập với cùng một khóa mã hóa tĩnh. Vì vậy nếu một laptop nào đó bị mất cắp, bạn cần phải thay đổi khóa mã hóa cho tất cả các máy khách khác – với chế độ Enterprise bạn sẽ không gặp phải điều này.
  • Chế độ này cho phép bảo mật khóa mã hóa tốt hơn. PSK của chế độ Personal rất dễ đoán bởi các tấn công brute-force dictionary.
  • Người dùng kết cuối sẽ nhận một cách an toàn các khóa mã hóa duy nhất cho mỗi session. Cho ví dụ, các nhân viên khác không thể can thiệp vào lưu lượng không dây của người khác giống như trong chế độ Personal.
  • Chế độ này hỗ trợ các mạng VLAN tốt hơn. Bạn có thể cấp một wireless network (SSID) cho tất cả người dùng, gồm có các nhân viên và các khách hàng. Có thể gán cho người dùng các VLAN khác nhau trong máy chủ RADIUS và đặt họ vào một VLAN được gán khi họ kết nối không dây.

Bắt đầu từ Windows Vista và Windows Server 2008, Microsoft đã giới thiệu một tính năng mới mang tên Network Policy Server (NPS). Tính năng Network Policy Server (NPS) của Microsoft cho phép bạn thi hành các chính sách sức khỏe cho các máy khách theo các tính năng hoặc thiết lập dưới đây:

  • Truyền thông Internet Protocol security (IPsec)
  • Các kết nối nhận thực 802.1X
  • Kết nối VPN
  • Cấu hình Dynamic Host Configuration Protocol (DHCP)
  • Các kết nối Terminal Services Gateway (TS Gateway)

>> Có thể bạn quan tâm: Thiết lập cài đặt vpn server 2008 R2 Window

Các lưu ý và yêu cầu trước khi thực hiện

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng Extensible Authentication Protocol (EAP)—Protected EAP (PEAP) một cách chi tiết. Yêu cầu bạn cần có một chứng chỉ bảo mật máy chủ. Người dùng đăng nhập bằng username và password của các tài khoản được định nghĩa trong Active Directory trên Windows Server.

Cần lưu ý rằng bạn cần có một bộ điều khiển không dây hoặc AP được cấu hình bằng một địa chỉ IP tĩnh. Sau đó cần tạo một entry trong Windows Server cho mỗi AP với địa chỉ IP của nó và bí mật chia sẻ.

Cần bảo đảm bạn đã thực hiện cấu hình ban đầu của Windows Server 2008. Thiết lập thời gian vùng, kết nối với mạng bằng một địa chỉ IP tĩnh, đặt tên cho máy chủ, kích hoạt tự động nâng cấp, cài đặt các nâng cấp có sẵn.

Bạn cũng cần có một Active Directory Domain setup. Bảo đảm rằng Active Directory Domain Services role được kích hoạt và bạn đã cấu hình nó với tiện ích dcpromo.exe.

Các bước thiết lập mạng LAN không dây trên Windows Server 2008

Để thiết lập mạng LAN không dây trên Windwos 2008, bạn cần làm các bước như sau:

Bước 1: Khởi động Server Manager bằng cách kích Start> Administrative Tools> Server Manager .

Bước 2: Nhấp vào Tính năng và sau đó Thêm các tính năng như thể hiện trong hình bên dưới.

Bước 3: Chọn Wireless LAN Service và nhấn nút Next.

Bước 4: Nhấp vào nút Install để cài đặt Wireless LAN Service.

bước 5: Nhấp nút Đóng để kết thúc Thêm Tính năng

Bước 6: Vào Network Connections bằng cách kích Start> Control Panel> Network and Sharing Center> Change Adapter Settings, tìm đến Wireless Adapter. Click chuột phải vào Wireless Adapter và kích Connect / Disconnect.

Bước 7: Chọn điểm truy cập AndroidAP và sau đó nhấp vào nút Kết nối để kết nối với nó.

Bước 8: Nhập khoá Wireless WPA Security và nhấp vào nút OK và đã kết nối với điểm truy cập AndroidAP sử dụng kết nối Internet này.

Mặc định Dịch vụ Wireless LAN không được kích hoạt trên Windows Server 2008, điều này có thể là do Windows Server 2008 là một máy chủ Hệ điều hành thường được kết nối với kết nối Internet có dây tốc độ cao.

Bạn đã cùng VDO Data – đơn vị cho thuê vps giá rẻ tìm hiểu cách Thiết lập mạng LAN không dây trên Windows Server 2008 một cách nhan chóng nhất. Đừng quên theo dõi chúng tôi trong những bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin hữu ích.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply