• Trang chủ
  • Tin tức
  • Thuê chỗ đặt server ở đâu tốt nhất, chất lượng nhất hiện nay?

Thuê chỗ đặt server ở đâu tốt nhất, chất lượng nhất hiện nay?

Thuê chỗ đặt server ở đâu tốt nhất, chất lượng nhất hiện nay? Đây đúng là 1 câu hỏi rất khó cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Hosting nói chung và dịch vụ chỗ đặt máy chủ ( Colocation Server ), Thuê Máy Chủ ( Dedicated Server ) nói riêng. Vì trước đây khi mà hạng tầng mạng Việt Nam còn nhiều hạn chế thì đa phần sự lựa chọn của người sử dụng dịch vụ lúc đó là thuê chỗ đặt server  cũng như thuê máy chủ ở nước ngoài.

Hiện nay với tình hình phát triển rất nhanh về CNTT nói chung và dịch vụ truyền dẫn nói riêng thì chất lượng dịch vụ này cũng được cải thiện rất đáng kể, cụ thể là hàng loạt các công ty, tập đoàn lớn trong nước và các liên doanh từ nước ngoài vào Việt Nam ra mắt dịch vụ cho thuê chỗ đặt server , sôi động nhất vẫn là thị trường ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh điển hình như: Datacenter VDC, ODS,…

>>> Tin khác: ĐỘT NHẬP CMS – TÒA SOẠN BÁO ĐIỆN TỬ

Vượt trội hơn trong mảng dịch vụ chỗ đặt máy chủ này thì ai cũng có thể biết đó là các Datacenter VDC, VDC (VNPT ) là nhà cung cấp dịch vụ Thuê máy chủ hàng đầu Việt Nam, Server được kết nối trực tiếp với 75 %(theo thống kê VNNIC) người dùng Internet Việt Nam. Kết nối đến 9 ISP Quốc tế, Kết nối đến 8 ISP trong nước Tổng dung lượng băng thông đi Quốc tế đạt: 120 Gbps, mạng trục backbone 50Gbps.

Việc chọn lựa thuê chỗ đặt server ở đâu thì bạn cần xem xét vài vấn đề sau:

– Quan trọng nhất là hỗ trợ kỹ thuật của công ty có tốt không? Ban đêm máy chủ die gọi điện hỗ trợ có đk ko? Hỗ trợ có nhiệt tình không hay cau có, cáu gắt?…Dịch vụ chăm sóc khách hàng như thế nào?

– Có nhiều người cho rằng: “Nếu làm ngắn hạn thì nên thuê còn khi xác định làm dài hạn thì nên mua server riêng”. Tuy nhiên, là một nhà cung cấp máy chủ chuyên nghiệp, VDO Dataa khuyên bạn nên đi theo hướng thứ 2 là Thuê server vì những lý do sau:

– Tiết kiệm chi phí: Đơn giản cho dù bạn có máy chủ thì vẫn phải thuê chỗ đặt hoặc xây dựng một Datacenter nhỏ để chứa con máy chủ đó. Mà cái “Datacenter” nhỏ này cũng phải có đầy đủ tất cả các bộ phận như máy phát điện, điều hòa, làm mát, UPS, Rack, hệ thống bảo trì, nhân công, kỹ sư… Thật quá tốn kém!. Trong khi đi thuê chỗ đặt server bạn chỉ cần gọi cho nhà cung cấp máy chủ như VDO Dataa chẳng hạn, trả tiền và sở hữu một chỗ đặt server đảm bảo đủ yêu cầu mà giá cả lại hợp lý.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply