• Trang chủ
  • Tin tức
  • Cơ hội thuê chỗ đặt server tại Viettel IDC – Đạt chứng chỉ quốc tế duy nhất ở VN

Cơ hội thuê chỗ đặt server tại Viettel IDC – Đạt chứng chỉ quốc tế duy nhất ở VN

Trước hết xin chúc mừng đơn vị Viettel IDC đã có Trung tâm dữ liệu (TTDL) đầu tiên của VN đạt chứng chỉ khắt khe nhất về Trung tâm dữ liệu trên thế giới.

Theo đó TTDL của Viettel IDC chính thức hoàn thành việc đánh giá và được cấp chứng chỉ về việc xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu uy tín nhất thế giới: ANSI/TIA-942-B:2017 Rated-3 Constructed Facilities. Điều này đánh dấu mốc quan trọng Viettel IDC trở thành nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế khắt khe này.

thue-may-chu-tai-datacenter

Viettel IDC đã có Trung tâm dữ liệu (TTDL) đầu tiên của VN đạt chứng chỉ khắt khe nhất về Trung tâm dữ liệu trên thế giới

Sự kiện này cũng đồng nghĩa với việc người dùng Việt Nam có cơ hội được sử dụng dịch vụ Datacenter như thuê máy chủ/ Đặt máy chủ trên hạ tầng TTDL tầm cỡ quốc tế, nâng tầm tạo tiền đề cho công cuộc từng bước xóa bỏ khoảng cách về công nghệ cũng như chất lượng dịch vụ của trong nước và quốc tế

Nội dung

Chứng chỉ ANSI/TIA-942 là gì?

Chứng chỉ ANSI/TIA-942-B:2017 Rated-3 Constructed Facilities được cấp bởi tổ chức Enterprise Products Integration Pte Ltd (EPI) – Đơn vị đánh giá độc lập, cấp chứng nhận ANSI/TIA-942 số một thế giới. Đây là chứng chỉ về xây dựng và vận hành Trung tâm dữ liệu, thuộc bộ tiêu chuẩn ANSI/TIA-942 do Hiệp hội công nghiệp viễn thông của Hoa Kỳ ban hành.

thue-may-chu-tai-datacenter

Chứng chỉ ANSI/TIA-942

Tiêu chuẩn ANSI/TIA-942 là một trong 2 tiêu chuẩn đánh giá thông tin dữ liệu được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, bên cạnh Uptime Institute. Tuy nhiên, 2 tiêu chuẩn có một số điểm khác nhau trong phương pháp đánh giá và ANSI/TIA-942 được đánh giá là tiêu chuẩn đánh giá toàn diện và khắt khe hơn.

Một TTDL cần đáp ứng điều kiện gì để được cấp chứng chỉ ANSI/TIA-942-B:2017?

thue-may-chu-tai-datacenter

Điều kiện để được cấp chứng chỉ ANSI/TIA-942-B:2017 là gì

– Để đạt được chứng chỉ này, hệ thống Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC phải đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn về thiết kế, xây dựng, vận hành trung tâm dữ liệu khắt khe và toàn diện nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại, đảm bảo tất cả các cơ sở hạ tầng của trung tâm dữ liệu luôn ở mức độ dự phòng, tính bảo mật và độ sẵn sàng cao nhất.

– Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC đã phải trải qua quá trình đánh giá trên 2600 yêu cầu, bao gồm các yêu cầu liên quan đến viễn thông, điện, kiến trúc, cơ khí: Quy hoạch kiến trúc, cơ sở hạ tầng điện, các biện pháp an toàn, kế hoạch khắc phục thảm họa, mạng/viễn thông, bảo mật, vận hành khai thác, kiểm soát môi trường…

– Tất cả các thành phần thuộc trung tâm dữ liệu đều phải được đánh giá đúng quy trình hoạt động, và đáng tin cậy để giảm thiểu rủi ro gián đoạn kinh doanh và bảo vệ dữ liệu cho khách hàng trong trường hợp xảy ra thảm họa.

Kết quả của sự nỗ lực là vị trí số 1 ở Việt Nam về chất lượng dịch vụ Datacenter của Viettel IDC

thue-may-chu-tai-datacenter

Viettel IDC là TTDL duy nhất được cấp chứng chỉ quốc tế

Với việc được cấp chứng chỉ này, Viettel IDC đã chính thức thành nhà cung cấp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được đánh giá và cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn ANSI/TIA-942 Rated 3 về triển khai và vận hành trung tâm dữ liệu (Constructed Facilities). Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam là số ít (6/11) quốc gia tại Đông Nam Á có trung tâm dữ liệu đạt chuẩn của thế giới.

Tổng hợp vị trí các TTDL trên khắp VN

VDO Data là đơn vị cung cấp trực tiếp dịch vụ Datacenter trên hạ tầng Trung tâm dữ liệu Viettel IDC

VDO Data có lịch sử hoạt động hơn 10 năm và liên kết trực tiếp với hạ tầng và công nghệ của Viettel IDC với mục tiêu cung cấp các dịch vụ trung tâm dữ liệu và dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu tại Việt Nam. Với 5 trung tâm dữ liệu xây dựng theo tiêu chuẩn Tier 3 trên toàn quốc, hiện tại Viettel IDC đang là đơn vị sở hữu hạ tầng trung tâm dữ liệu lớn và hiện đại nhất Việt Nam. Vì vậy có thể nói rằng khách hàng không phải lo lắng về vị trí của đơn vị cách xa TTDL, chúng tôi đều có thể triển khai cho thuê máy chủ đặt tại Datacenter trên khắp mọi miền đất nước

Trung tâm dữ liệu đáp ứng nhu cầu đa dạng của các đơn vị sử dụng từ Chính phủ, Ngân hàng cho đến các tổ chức tài chính, các công ty đa quốc gia, cũng như các đơn vị cung cấp dịch vụ số.

5 trung tâm dữ liệu của Viettel IDC

  1. – Trung tâm dữ liệu Pháp Vân
  2. – Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc
  3. – Trung tâm dữ liệu Đà Nẵng
  4. – Trung tâm dữ liệu Hoàng Hoa Thám
  5. – Trung tâm dữ liệu Bình Dương

Viettel IDC – nhà cung cấp DV TTDL  và dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu VN. Với 5 TTDL được xây dựng theo tiêu chuẩn ANSI/TIA-942 trên toàn quốc.

Cùng với đó đó VDO Data đã và đang triển khai đồng bộ các dịch vụ Datacenter cho khách hàng:

– Cho thuê máy chủ

Cho thuê chỗ đặt máy chủ

– Web/Email Hosting

– Tên miền

– DR – Khôi phục dữ liệu sau thảm họa

– Máy chủ ảo Cloud Server

– Máy tính ảo Cloud PC

– Lưu trữ trực tuyến Cloud Storage

– Camera giám sát trực tuyến Cloud Camera

– Mạng phân phối nội dung CDN

– Dịch vụ Security

Cho thuê chỗ đặt tủ Rack

– Hội nghị trực tuyến Video Conference

Với 23.000 m2 tổng diện tích mặt sàn phòng máy với quy mô cung cấp lên tới hơn 4000 tủ Rack tương đương 120.000 máy chủ. Hệ thống TTDL của Viettel IDC có mặt tại cả 3 miền trên cả nước bao gồm 5 TTDL được kết nối với nhau và kết nối quốc tế với băng thông lên tới hàng trăm GB.

Có những công nghệ gì bên trong TTDL số 1 VN?

Là một TTDL điển hình của Viettel IDC. TTDL hòa lạc được thiết kế riêng biệt, đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế về TTDL, chịu được kháng chấn cấp 7 độ richter với tải trọng 1 tấn/m2 mặt sàn

Hệ thống máy phát và bồn dầu ngầm được thiết kế với khả năng đảm bảo TTDL vận hành liên tục 72h trong trường hợp bị mất điện lưới hoàn toàn.

TTDL Hòa Lạc gồm 8 tầng trong đó 6 tầng đặt máy chủ quy mô 2400 tủ Rack và thiết bị. Tòa nhà được bố trí bao gồm:

+ Tầng 1: Hệ thống hạ tầng giám sát chung

+Tầng 2-7: Phòng đặt máy chủ

+ Tầng 8: Tầng Chiiler

Toàn bộ hệ thống máy chủ của khách hàng thuê chỗ đặt máy chủ được bảo vệ nghiêm ngặt qua 5 lớp:

 + Lớp 1: Cổng TTDL. Kiểm soát an ninh lớp đầu tiên gồm xe cộ, đoàn người

+ Lớp 2: Đội ngũ cảnh vệ. Kiểm tra tính hợp lệ của đoàn người, thiết bị mang vào TTDL, danh sách ra vào đã đăng ký, tác phong, quy chuẩn của người ra vào và những vật dụng cấm…

+ Lớp 3: Cửa rà soát an ninh.

+Lớp 4: Cửa phòng máy chủ. Kiểm soát đoàn người, thiết bị vào phòng máy chủ. Chỉ cho phép người được cấp phép truy cập vào phòng máy chủ vào đúng khu vực được cấp phép và phải có nhân viên TTDL đi cùng.

+Lớp 5: Cửa khu thuê máy chủ riêng. Kiểm soát đoàn người, thiết bị vào khu thuê riêng. Chỉ có nhân sự của khách hàng được cho phép có thẻ từ, mã số hoặc vân tay mới có thể ra vào.

thue-may-chu-tai-datacenter

Cửa khu thuê máy chủ riêng

Phòng giám sát (NOC)

thue-may-chu-tai-datacenter

Phòng giám sát (NOC) giám sát mọi hoạt động của TTDl

Toàn bộ trung tâm được giám sát và hỗ trợ 24/7 từ NOC đảm bảo toàn bộ thiết bị, hệ thống của khách hàng được theo dõi và xử lý trong thời gian ngắn nhất

Phòng đặt máy chủ cho thuê điển hình

thue-may-chu-tai-datacenter

Phòng máy đặt máy chủ cho thuê

Khi thuê máy chủ tại Datacenter, mỗi tầng đặt thiết bị đều được chia thành 2 phòng riêng biệt với dung lượng 200 Rack/phòng. Mỗi phòng được phân thành khu thuê chung và khu thuê riêng

thue-may-chu-tai-datacenter

Phòng thuê máy chủ riêng

Hệ thống giải nhiệt khí

* Công suất lớn nhất: 720 RT

* Dự phòng: N+1

Trong khu vực phòng máy chủ được thiết kế theo nguyên tắc thổi âm sàn, phân luồng nóng lạnh theo từng tủ Rack. Khí lạnh được phân phối đến từng Rack dưới sàn nâng chống tĩnh điện để đảm bảo nhiệt độ tiêu chuẩn 22°C +/- 2.

Hệ thống giải nhiệt khí được thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn II, N+1

Hệ thống điều hòa

thue-may-chu-tai-datacenter

Hệ thống điều hòa tiên tiến phòng đặt máy chủ

TTDL Viettel IDC sử dụng 2 hệ thống điều hòa. Hệ thống điều hòa chính xác giải nhiệt khí có tổng công suất 2400 RT và hệ thống Chiller giải nhiệt nước đặt tại tầng mái có tổng công suất 2400 RT

Hệ thống Chiller

 * Công suất lớn nhất:2400RT

* Dự phòng N+1

Với 2 chương trình lạnh độc lập gồm chu trình hở làm mát chiller bởi tháp tản nhiệt nước và chu trình kín làm mát cho các thiết bị trong phòng máy thông qua hệ điều hòa chuyên dụng, lấy nguồn nước lạnh từ chiller.

thue-may-chu-tai-datacenter

Tháp tản nhiệt cho toàn hệ thống trung tâm dữ liệu

Hệ thống Chiller có hiệu suất sử dụng cao đáp ứng tiêu chuẩn TTDL xanh nên được sử dụng là hệ thống làm mát chính. Hệ thống điều hòa giải nhiệt khí hoạt động dự phòng. Hai hệ thống này tạo thành mô hình dự phòng II, N+1 cho hệ thống làm mát toàn bộ TTDL

Phòng cung cấp nguồn

Toàn TTDL được đảm bảo Nguồn điện cung cấp từ 2 nguồn độc lập:

* Nguồn AC (1pha/3pha)

* Nguồn DC

thue-may-chu-tai-datacenter

Nguồn điện từ 2 nguồn độc lập cung cấp cho TTDL

  • Hệ thống UPS và STS từng tầng được cấp điện từ 2 nguồn điện lưới trung thế độc lập, chia tải qua các trạm biến áp nhờ tiêu chuẩn an toàn cao và các máy phát điện đồng bộ, đảm bảo độ sẵn sàng 99,99%.
  • Hệ thống trạm biến áp sử dụng máy biến áp khô có tính an toàn cho cháy nổ và hiệu suất chuyển đổi điện năng cao. Hệ thống được chia thành nhiều khu riêng, cấp điện lưới cho từng nguồn tải tiêu thụ cụ thể trong TTDL.
  • Mỗi khu thuê máy chủ đều hoạt động theo mô hình dự phòng 2N và được kết nối với nhau đảm bảo có thể chuyển đổi nguồn cấp cho các nguồn tải trong trường hợp khẩn cấp, nâng cao tối đa độ sẵn sàng và tin cậy của hệ thống nguồn.

Phòng mạng truyền dẫn

thue-may-chu-tai-datacenter

Phòng mạng truyền dẫn của TTDL

Cung cấp kết nối mạng đến các nhà cung cấp dịch vụ đường truyền khác nhau

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

thue-may-chu-tai-datacenter

Hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo an toàn cho hệ thống máy chủ

Hệ thống an toàn phòng chống cháy nổ theo tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống cảnh báo khói sớm HSSD và hệ thống chữa cháy FM 200, an toàn cho cả con người và thiết bị

Hệ thống thang vận chuyển

Hệ thống thang vận chuyển thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn vận chuyển thiết bị IE tải trọng 2 tấn

Khu vực tiện ích khác

Khách hàng thuê dịch vụ Datacenter của VDO Data tại Viettel IDC được hỗ trợ đầy đủ phòng họp, phòng làm việc, khu giải lao đảm bảo thuận lợi cho công việc và đáp ứng nhu cầu diễn tập dự phòng thảm họa của khách hàng

VDO Data luôn đồng hành cùng khách hàng, cung cấp những sản phẩm và dịch vụ Datacenter tốt nhất, Uptime cao nhất, mang tới sự hài lòng và hiệu quả kinh tế cho cả khách hàng trong nước lẫn quốc tế. Chúng tôi đã sẵn sàng trao cho khách hàng cơ hội thuê chỗ đặt server tại Viettel IDC – Đạt chứng chỉ quốc tế duy nhất ở VN, còn quý khách hàng thì sao? Hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau:

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Email: [email protected]
– Contact Center: 1900 0366

Xin chân thành cảm ơn!

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 (1 Review)

Leave a Reply