So sánh 2 hình thức thuê máy chủ Rack và máy chủ Blade

Những ai đã từng sử dụng máy chủ riêng hay thuê máy chủ của các nhà cung cấp chắc hẳn sẽ biết máy chủ có ba dạng phổ biến nhất là Tower, máy chủ Rack  và máy chủ Blade. Bài viết này chúng ta sẽ so sánh 2 hình thức thuê máy chủ Rack và máy chủ Blade để phân tích sự giống, khác nhau, ưu điểm và tính năng từng loại máy chủ để biết được phạm vi sử dụng của chúng.

Nội dung

Máy chủ Rack là gì?

Máy chủ rack là một máy chủ đa năng có thể được cấu hình để hỗ trợ một loạt các yêu cầu. Máy chủ rack thường được gắn vào tủ Rack và đặt trên các trung tâm dữ liệu làm dịch vụ cho thuê máy chủ cho các doanh nghiệp, các đơn vị cần hệ thống lưu trữ lớn. Thuê máy chủ Rack là lựa chọn tốt nhất về mặt kinh tế.

Máy chủ Rack là gì?

Máy chủ Rack là gì?

Tùy thuộc vào những gì được yêu cầu từ người dùng, khi thuê máy chủ rack có thể dễ dàng được bổ sung CPU, bộ nhớ hoặc các thành phần phần cứng khác. Do kích thước máy chủ rack khá đặc biệt với chiều cao khá nhỏ, các máy chủ rack có thể được gắn chồng lên nhau trong một giá đỡ để tiết kiệm tối đa không gian sử dụng.

Lợi ích của máy chủ Rack

Mạnh mẽ

 Máy chủ Rack được xây dựng với tất cả các thành phần cần thiết để hoạt động độc lập. Máy chủ Rack rất mạnh và được sử dụng để chạy các ứng dụng cao cấp.

Thuận lợi cho lắp đặt

Lợi ích của thuê máy chủ Rack

Lợi ích của thuê máy chủ Rack

Với kích thước thuận lợi, Máy chủ Rack có thể dễ dàng được gắn trong giá đỡ thuận tiện và tiết kiệm không gian, đặc biệt khi so sánh với máy chủ tháp Tower truyền thống.

Hệ thống làm mát

Làm mát đối với máy chủ rack được đánh giá dễ dàng hơn. Chúng thường được trang bị quạt làm mát bên trong và khi đặt chúng vào giá đỡ sẽ làm tăng luồng không khí đối lưu, giúp làm mát hiệu quả hơn

Máy chủ Rack thích hợp nhất cho các dự án sử dụng từ 1 – 10 máy chủ

Máy chủ Blade là gì?

Máy chủ Blade hay còn gọi là máy chủ phiến là một máy chủ mô-đun, cho phép nhiều máy chủ được đặt trong một hệ thống. Máy chủ Blade thường chỉ có CPU, bộ điều khiển mạng tích hợp và có thể là ổ lưu trữ được tích hợp. Các card video hay các thành phần khác cần thiết sẽ được hỗ trợ bởi khung máy chủ khi lắp đặt.

Máy chủ Blade là gì?

Máy chủ Blade là gì?

 

Thuê máy chủ blade thường được dùng trong các trung tâm dữ liệu lớn do nó có khả năng phù hợp khi lắp đặt nhiều máy chủ vào một giá đỡ duy nhất, đồng thời cho khả năng cung cấp sức mạnh xử lý cao.

Máy chủ blade sẽ được gắn vào giá máy chủ và sau đó nhiều máy chủ phiến trượt vào khung máy. Khung đó có thể dùng để cung cấp năng lượng, quản lý mạng… cho phép mỗi máy chủ hoạt động hiệu quả hơn và yêu cầu ít thành phần hơn.

Các máy chủ phiến thường được sử dụng khi có yêu cầu tính toán cao với một số loại hệ thống lưu trữ doanh nghiệp lớn: Lưu trữ đính kèm mạng (NAS) hoặc mạng khu vực lưu trữ (SAN).

Máy chủ blade tối đa hóa không gian có sẵn bằng cách cung cấp bộ xử lý cao nhất cho mỗi khả năng RU. Blade Servers cũng cung cấp khả năng bảo trì nhanh chóng bằng cách cho phép các thành phần được hoán đổi mà không sử dụng máy dự phòng bên ngoài. Với máy chủ blade có thể mở rộng cho mật độ bộ xử lý cao hơn bằng kiến ​​trúc Blade. Cũng chính vì vậy mà hệ thống cần có hỗ trợ tản nhiệt và mức điện năng tiêu thụ cao hơn.

Lợi ích của thuê Blade Server

Lợi ích của thuê Blade Server

Lợi ích của thuê Blade Server

Tiêu thụ năng lượng

Máy chủ Blade Server có mức tiêu thụ năng lượng khá cao do công suất của máy là khá lớn

Khả năng thay thế

Máy chủ Blade có thể được cấu hình để có thể hoán đổi cho nhau trong một số trường hợp đặc biêt, vì vậy nếu một máy có vấn đề gì, nó có thể được kéo ra và thay thế dễ dàng.

Ít cần cáp hơn

Thay vì phải chạy từng dây cáp cho từng máy chủ, máy chủ blade có thể chỉ cần dùng một đường cáp chạy đến khung, giảm độ phức tạp cho hệ thống kết nối.

Sức mạnh xử lý

Máy chủ blade có thể cung cấp sức mạnh xử lý cực cao trong khi chiếm không gian tối thiểu

Kết luận so sánh máy chủ Rack  và máy chủ Blade

Khi nào nên sử dụng máy chủ rack hoặc máy chủ blade phụ thuộc hoàn toàn vào từng đối tượng, mục đích sử dụng. Cả hai dòng máy chủ Blade Server và Rack server đều có thể được cấu hình để thực hiện cùng một công việc.

Dựa trên nhu cầu xử lý và cách bố trí không gian, khi lắp đặt server bạn cần xem xét đến các yêu cầu về tản nhiệt, hệ thống điện của máy, yêu cầu tính toán của công việc (CPU / giờ.)

Nên thuê máy chủ ở đâu?

VDO Data là một trong những nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin số 1 tại Việt Nam với các dịch vụ về máy chủ như cho thuê máy chủ giá rẻ, thuê chỗ đặt máy chủ, máy chủ ảo VPS… làm nòng cốt. Chúng tôi mang đến những  trải nghiệm tuyệt vời bằng sự uy tín, chất lượng cao, ổn định và luôn được hỗ trợ 24/24.

Dịch vụ cho thuê máy chủ là dịch vụ cho khách hàng thuê máy chủ chính hãng đã bao gồm chỗ đặt máy chủ trên các Data center lớn nhất Việt Nam như Viettel, VDC, CMC…

– Cho thuê máy chủ Dell, HP, Lenovo, IBM chính hãng

– Khi thuê server, khách hàng sẽ được cấu hình máy chủ (CPU, RAM, HDD) theo yêu cầu.

– Giá thuê máy chủ là một lợi thế của VDO Data là một lợi thế đã được cam kết, đồng thời chúng tôi có đội kỹ thuật server chuyên nghiệp, tận tình, hỗ trợ 24/24.

Thông tin bên lề: Bạn có muốn Thuê máy chủ đào bitcoin không, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới nhé

  • VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Tel: 024 7305 6666
  • VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  • Tel: 028 7308 6666
  • Contact Center: 1900 0366
  • Website: https://vdodata.vn
  • Email: [email protected]
5/5 - (5 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply