Tiêu chuẩn để lắp đặt xây dựng máy chủ

Trong thời đại công nghiệp 4.0 như hiện nay, đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải trang bị cho mình một nền tảng vững chắc về công nghệ nói chung cũng như một hệ thống máy chủ chuyên nghiệp. Để có một nền tảng máy chủ tốt, chúng ta nên bắt tay vào xây dựng một phòng máy chủ chuyên nghiệp ngay từ hôm nay. VDO sẽ giúp bạn tìm hiểu những Tiêu chuẩn để lắp đặt xây dựng máy chủ ngay trong nội dung bài viết sau. Cùng tìm hiểu nhé!

Các tiêu chuẩn để lắp đặt xây dựng máy chủ

Về việc lắp đặt xây dựng máy chủ cần chú ý đến nhiệt độ , độ ẩm, các hệ thống phòng cháy chữa cháy,hệ thống cắt lọc sét, hệ thống sàn nâng … 1 phòng máy chủ đạt tiêu chuẩn cần phải đảm báo các yêu cầu sau:

Chọn vị trí lắp đặt xây dựng máy chủ

  • Xây dựng phòng máy nơi cao ráo, thoáng mát,
  • Có độ cách nhiệt tốt với bên ngoài, hạn chế tối đa cửa sổ, đặc biệt là hướng Tây.

Những lưu ý bên trong Phòng Máy chủ

+ Hệ thống Phòng Cháy Chữa Cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống báo nhiệt, hệ thống báo khói đảm bảo hoạt động liên tục 24/24/365.

Như chúng ta đã biết, Phòng Máy chủ – nơi tập trung nhiều thiết bị điện tử hoạt động, tỏa nhiệt rất nhiều, nguy cơ cháy nổ rất cao. Nên các đầu báo khói, đầu báo nhiệt phải hoạt động liên tục 24/24 và các bình khí chữa cháy FM200, STAT-X, NOVEC 1230 phải luôn sẵn sàng ứng cứu hệ thống bất cứ lúc nào.

+ Môi trường hoạt động

  • Nhiệt độ trong phòng máy luôn bảo đảm trong khoảng 20- 220C.
  • Độ ẩm: 50 -55 %.

Để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm trong phòng máy chủ, thông thường phòng máy chủ sẽ được lắp đặt MÁY LẠNH CHÍNH XÁC để điều chỉnh nhiệt độ độ ẩm phòng máy chủ. Đồng thời cần lắp đặt thiết bị cảm biến rò rỉ nước để giám sát nước rò rỉ ảnh hưởng đến độ bền thiết bị trong phòng server; lắp đặt cảm biến nhiệt độ, độ ẩm để cảnh báo khi nhiệt độ, độ ẩm phòng máy chủ vượt quá ngưỡng cho phép.

+ Hệ thống sàn nâng

Sàn nâng kỹ thuật là một phần hâu như không thể thiếu tại các phòng máy chủ, vừa thuận tiện để tản nhiệt, đảm bảo thẩm mỹ đi đi dây nguồn, dễ dàng mở rộng quy mô, di dời khi cần.

+ Hệ thống chống sét lan truyền

Tại các Phòng máy chủ – nơi tập trung nhiều linh kiện điện tử, hệ thống điện nên nguy cơ sét ảnh hưởng là rất lớn. Trang bị hệ thống chống sét lan truyền đảm bảo an toàn cho hệ thống.

+ Hệ thống Điện nguồn và nguồn lưu điện

Bao gồm Bộ lưu điện – UPS, Máy phát điện dự phòng, các tủ điều khiển hệ thống nguồn nhằm đảm bảo hệ thống điện luôn đảm hệ thống hoạt động ổn định 24/24 kể cả khi lưới điện gặp sự cố.

+ Hệ thống Giám sát và bảo mật

Bao gồm hệ thống camera, accesscontrol, thiết bị GSM nhắn tin cảnh báo. Đảm bảo giám sát ra vào, trích xuất dữ liệu bất cứ lúc nào có nhu cầu. Hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý phòng máy chủ.

VDO – đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ – cho thuê chỗ đặt máy chủ với các Data Center đạt chuẩn Quốc Tế hứa hẹn se giúp bạn có một hệ thống máy chủ hoạt động ổn định nhất trong toàn bộ quá trình.

Ở trên mình vừa chia sẻ cho mọi người những tiêu chuẩn để lắp đặt xây dựng máy chủ. Hy vọng mọi người sẽ có 1 phòng máy chủ hoạt động tốt.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply