Tìm hiểu chung về dịch vụ DNS Server

DNS server là một trong những thành phần quan trọng để trải nghiệm web được tốt hơn.Vậy chúng là gì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về dịch vụ DNS Server nhé!

DNS là gì?

DNS Server (Domain Name System), là 1 hệ thống phân giải tên được phát minh vào những năm 1984 dành cho Internet, chỉ cho phép một hệ thống thiết lập tương ứng giữa địa chỉ các IP và tên miền.

Hệ thống tên miền (DNS) là 1 hệ thống được đặt tên theo thứ tự các máy tính, hay bất kỳ nguồn lực đã tham gia vào mạng Internet. Nó sẽ liên kết nhiều thông tin đa dạng với các tên miền được gán cho những người dùng tham gia. Quan trọng nhất là, nó chuyển tên miền có ý nghĩa cho con người vào số định danh (nhị phân), liên kết với các trang thiết bị mạng cho các mục đích định vị và địa chỉ hóa các thiết bị khắp thế giới.

Tin liên quan: Tìm hiểu về mô hình client server và client server là gì

Chức năng của DNS Server

Mỗi Website chỉ có duy nhất một tên miền và một địa chỉ IP. Địa chỉ IP bao gồm 4 nhóm số và được phân biệt bằng dấu chấm. Khi một trình duyệt Web mở và viết tên 1 website, trình duyệt sẽ đến thẳng tới website đó  mà không cần phải thông qua việc nhập địa chỉ IP của website. Quá trình “dịch” tên miền sang thành các địa chỉ IP để cho trình duyệt hiểu và truy cập vào các website khác đó là 1 công việc của DNS server. Các DNS sẽ hỗ trợ giúp qua lại với nhau để dịch địa chỉ “IP” thành “tên” và ngược lại. Người dùng khi sử dụng chỉ cần nhớ rõ “tên”, không cần phải nhớ địa chỉ IP (địa chỉ IP là những con số rất khó nhớ).

Cách sử dụng DNS Server

Do các DNS có tốc độ biên dịch khác nhau, có thể nhanh hoặc có thể chậm, do đó người sử dụng có thể chọn DNS server để sử dụng cho riêng mình. Có các cách chọn lựa danh riêng cho người sử dụng. Sử dụng DNS mặc định của nhà các cung cấp dịch vụ (internet),trong  trường hợp này người sử dụng không cần điền địa chỉ DNS vào network connections trong máy của mình.Kh8i mà sử dụng DNS server khác (miễn phí hoặc trả phí) thì phải điền địa chỉ  được đâDNS server vào network connections. Địa chỉ DNS server cũng là 4 nhóm số cách nhau bởi các dấu chấm.

[ Góc tư vấn ]

>>> Làm thế nào để chọn thuê server chính xác nhất?

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply